“Buôn bán giàu không bằng bỏ vốn” là cách nhiều nhà đầu tư bất động sản kiếm lời gấp vài chục lần sau nhiều năm ôm đất

Bất Động Sản
Rate this post

Từ trước đến nay, bất động sản là kênh đầu tư khá an toàn và đổi đời nhờ bất động sản dường như đã trở thành chân lý không chỉ của giới đầu tư, mà ngay cả những người bình thường. Tuy nhiên, đừng chọn cách lướt sóng để nhặt tiền lẻ như đại đa số người dân hiện nay. Có người chọn cách đầu tư dài hạn, để nhiều năm sau gặt quả ngọt, thậm chí thu lãi gấp vài chục lần số vốn đã bỏ ra.

Năm 2010, anh Nguyễn Quý (Ý Yên, Nam Định, hiện đang sinh sống tại Hà Nội) bỏ ra 100 triệu đồng để mua mảnh đất có diện tích 160m2, nằm sát tỉnh lộ 64 (Quốc lộ 37B hiện nay). .

Nhớ lại ngày đó, anh kể: “Cả nhà dành dụm được chút ít, tôi mạnh dạn về quê tìm đất. Lúc đó, bạn bè và nhiều người bảo sao không mua đất ở Hà Nội, mua đất ở quê rồi biết bán cho ai, thà bỏ vào tài khoản tiết kiệm ngân hàng còn hơn. Nhưng thời điểm đó, đất ở Hà Nội ít nhất cũng phải tỷ đô, đất cả nước vài trăm triệu đồng / lô. Tôi thích mua đất quê vì cũng đụng đến tiền này nên cứ mua rồi để đó, lúc đó chẳng đáng bao nhiêu, nhưng sau này có thể thành tài sản quý hiếm ”.

Sau đó, làm được bao nhiêu, anh Quý thu dọn một món đồ rồi về quê mua đất. Đến năm 2015, anh có trong tay 4 mảnh đất, tất cả đều nằm sát trục đường chính.

Năm 2018, với việc nâng cấp hạ tầng khu vực quốc lộ 37B cũng như xây dựng hệ thống trường học xung quanh, mảnh đất 160m2 của ông Quý được trả giá lên tới 800 triệu đồng. Khi đó, anh vẫn chưa bán và quyết định chờ tăng giá thêm khi khu vực xung quanh hoàn thiện hạ tầng.

Đến năm 2021, cơn sốt đất sẽ bao trùm toàn thị trường, Nam Định cũng không ngoại lệ, các lô đất của ông Quý thời điểm đó đều có giá tăng gấp 15-20 lần so với thời điểm xuống tiền.

“Mảnh đất 160m2 tôi mua năm 2010 được trả giá lên tới 2 tỷ đồng, tức gấp 20 lần nhưng tôi vẫn chưa bán”, anh Quý nói.

Đến đầu năm 2022, khu đất của ông Quý được trả giá lên tới 2,8 tỷ đồng. Tranh thủ lúc cơn sốt còn điên cuồng, anh gật đầu bán, lãi gấp 28 lần lúc mua.

“Tôi đã bán rồi tìm đất ở những khu vực tương tự và không có nhiều biến động về giá để mua. Bây giờ tôi có thêm 3 chiếc nữa, tất cả đều tăng từ 17 lên 22 lần, giờ bán chẳng được bao nhiêu nên tôi cứ để đó. Sau này không cần tiền làm gì, tôi sẽ để dành cho các con ”, ông Quý nói.

Tương tự như anh Quý, anh Thái Tài (quê Hưng Yên, hiện đang sinh sống tại Hà Nội) chia sẻ, từ trước đến nay, cứ tiết kiệm được bao nhiêu tiền là anh lại mang về Hưng Yên mua đất để tích lũy tài sản.

“Tôi làm ăn ở Hà Nội, công việc cũng tạm gọi là tạm ổn, nhưng để đảm bảo giữ tiền, tôi cầm bao nhiêu tiền về quê mua đất. Những năm 2011-2013, giá đất rất rẻ chỉ vài triệu đồng / m2 nhưng đất lại nằm sát trục đường chính ”, ông Tài cho biết.

Đến nay, ông Tài đang nắm trong tay 5 lô đất, diện tích 150 – 200m2 / lô. “Trước mỗi lô tôi mua chỉ khoảng 200-300 triệu, nay lên đến 5-10 tỷ đồng, tính ra vài chục triệu đồng / m2. Những năm gần đây, đất nền Hưng Yên liên tục tăng giá. giá nhưng mình không có nhu cầu bán, vì mua ở đây thì chỉ được đất như ý nên mình để đó.

Mọi người hay nói với tôi rằng “tài buôn bán không bằng vốn liếng”, tôi nghĩ cũng rất đúng. Tôi không phải nhà đầu tư, chỉ cần có tiền là mua được đất và toàn là tiền thật, không phải vay tiền ”, anh Tài nói.

Anh Vũ Tùng, một người môi giới bất động sản lâu năm tại Hà Nội cho biết, thực tế nhiều người tích góp tiền, mua đất để sau nhiều năm sinh lời gấp vài chục lần.

“Nhiều người chỉ muốn mua đất mới khi lên cơn sốt, rồi giá biến động mạnh chẳng khác gì đi nhặt tiền lẻ. Chẳng may thị trường cắt cơn sốt, có khi phải ôm nợ nhiều, cắt lỗ trên đất liền. Còn những người có tiền thật, họ mua để tích lũy tài sản, sau 5-7 năm nhìn lại đã lãi hàng chục lần mà rất nhàn, không phải tốn công mua bán như dân lướt sóng. ”, anh Tùng nói.

https://cafef.vn/buon-tai-khong-bang-dai-von-la-cach-nhieu-nha-dau-tu-bat-dong-san-lai-vai-chuc-lan-sau-nhieu- nam-giu-dat-20220714011057884.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.