Bức tranh vẽ tay liều lĩnh 7 năm – Sakuga Blog

Anime - Manga
Rate this post

10 năm trước, đạo diễn Kenji Iwaisawa lơ đãng đồng ý dựng một bộ phim kể về một nhóm học sinh lơ đãng trở thành nhạc sĩ. Kết quả của quá trình sản xuất lâu dài của nó là On-Gaku: một bộ phim hài cụt ngủn cực kỳ hài hước, sẽ khuyến khích bạn sáng tạo một cách liều lĩnh như nhóm và các nhân vật đã làm.


Khoảng được chờ đợi nhiều — ít nhất là trong số những người hâm mộ hoạt hình — phát hành VẠCH KẺ MÀU ĐỎ trên Blu-ray, một meme nhất định đã xuất hiện trong các lĩnh vực chuyên biệt của Internet. Cho đến ngày nay, lời giới thiệu chính thức của studio Madhouse về bộ phim vẫn chỉ ra rằng quá trình sản xuất của nó đã kéo dài 7 năm phi thường, tích lũy được 100k bức vẽ tuyệt đẹp trong quá trình này. Phần lớn câu trích dẫn không được hiểu đầy đủ, vì nhiều người cho rằng chúng có nghĩa là toàn bộ quá trình hoạt hình tích cực trong 7 năm, nhưng câu nói viết hoa toàn bộ BÀN TAY 7 NĂM có một chiếc nhẫn đẹp đến nỗi về cơ bản nó đã trở thành VẠCH KẺ MÀU ĐỎkhẩu hiệu không chính thức của. Kể từ đó, nó được lặp đi lặp lại, và mọi người sẽ thích thú áp dụng nó cho tất cả các loại hoạt hình kỳ công ấn tượng với một quá trình sản xuất đặc biệt dài; nó không thực sự quan trọng cho dù những người thích Kizumonogatari hoặc Những đứa con của biển thực sự đạt được con số kỳ diệu đó, những người hâm mộ hoạt hình vui mừng chào đón họ vào nhóm hoàn toàn tùy ý được lựa chọn đó. Bây giờ, hãy tưởng tượng nụ cười trên khuôn mặt của họ khi một nỗ lực indie rất ấn tượng do phát hành vào năm 2020 xuất hiện trong khi thực sự sử dụng BÀN TAY 7 NĂM là một trong những điểm chính trong quảng cáo của nó.

Bộ phim đó là On-Gaku: Âm thanh của chúng tamột nỗ lực độc lập được dẫn dắt bởi giám đốc Kenji Iwaisawa đã vượt khỏi tầm tay theo những cách tốt nhất. Bộ phim có sự tham gia của một nhóm học sinh phạm pháp thành lập nhóm nhạc của riêng mình, và thay vì bám vào góc độ đạo đức về nỗ lực và kế hoạch cần thiết để đạt được thành công, câu chuyện hài hước của nó ca ngợi quá trình sáng tạo như một thứ gì đó được thúc đẩy bởi niềm đam mê và bản năng. . Thông điệp cơ bản đó không phải là điều mà Iwaisawa nhất thiết phải nghĩ đến khi bắt đầu dự án, mà là một kết luận dường như xuất hiện một cách tự nhiên khi anh bắt đầu thích nghi. Hiroyuki Ohashitruyện tranh gốc của. Không chỉ đạo diễn và nhân vật chính trùng tên, mà họ còn tiếp cận những thử thách của mình với cùng một sự thiếu hiểu biết hạnh phúc — và cuối cùng, họ đã thành công như nhau. Chỉ mất 10 phút cho Iwaisawa, người đang trò chuyện bình thường với nhà sản xuất Tetsuaki Matsue về việc anh ấy thích các tác phẩm của Ohashi đến mức nào, để dự án này được tiến hành vào tháng 6 năm 2012. Và công bằng mà nói, nghe có vẻ nhiều hơn 10 phút so với On-GakuKenji của chắc đã tiêu.

Iwaisawa không có nhiều mục tiêu cụ thể khi bắt đầu dự án, nhưng anh ấy đã hình dung ra một màn trình diễn âm nhạc sống động như thật trái ngược với sự phân phối kỹ lưỡng của Ohashi. Đối với nó, anh ấy sẽ sử dụng một ban nhạc thực tế và sử dụng rotoscoping, một kỹ thuật mà anh ấy đã sử dụng trong các tác phẩm trước đó. Nền tảng của anh ấy không phải là nhà làm phim hoạt hình truyền thống của bạn, thiếu cả khả năng kỹ thuật và kết nối để bao quanh anh ấy với các chuyên gia từ lĩnh vực đó. Đứng đầu một dự án độc lập như thế này, anh ấy cũng không phải tốn ngân sách để giới thiệu dự án cho đúng về bất kỳ ai, vì vậy anh ấy đã kết thúc xung quanh mình với những người nghiệp dư hoạt hình khác mà anh ấy đã cố gắng giải thích quy trình làm việc của mình; một điều mà thành thật mà nói, bản thân anh cũng không rõ ràng như vậy. Không có gì đáng ngạc nhiên, kết cục dường như là một thảm họa, khi đoàn phim mà anh ấy tập hợp vào năm 2013 về cơ bản đã tan rã vào năm sau. Tuy nhiên, không phải mọi thứ đều sai: đạo diễn đã đảm bảo một số quỹ thông qua hệ thống Hỗ trợ người sáng tạo của Liên hoan nghệ thuật truyền thông Nhật Bản vào năm 2015 và trải nghiệm này cũng giúp anh ấy nhận ra rằng anh ấy nên sử dụng kỹ thuật quay rotoscoping cho toàn bộ phim, vì những người mới làm phim hoạt hình có thể nắm bắt chuyển động tốt hơn nếu họ có những tài liệu tham khảo ngay lập tức.

Quy trình làm việc mà anh ấy giải quyết không phải là tất cả những gì khác biệt so với các hoạt ảnh quay được quay khác. Iwaisawa đã tự tay quay phim cho các diễn viên trong từng cảnh quay, bắt họ đội tóc giả và các đạo cụ có liên quan vì bóng rất quan trọng đối với hoạt hình, sau đó sẽ được xuất thành video 10 ~ 12 khung hình / giây và chỉnh sửa khi cần thiết. Bộ phim không bao giờ có một kịch bản thực sự, mà là một bảng phân cảnh trong trạng thái sửa đổi liên tục; Đầu tiên anh ấy vẽ nó theo chất liệu của truyện tranh mà anh ấy muốn đưa vào và các phân cảnh gốc mà anh ấy nghĩ ra, sau đó sẽ tiếp tục viết lại nó nhiều lần khi quá trình quay phim và dựng phim hoạt hình đã tinh chỉnh tầm nhìn của anh ấy. Sau khi loại bỏ các hình nền không liên quan khỏi cảnh quay thực, những hình nền đó sẽ được truy tìm thành các hình ảnh thô thực tế và sau đó được cách điệu hóa hoạt ảnh chínhquá trình quan trọng nhất trong On-Gakusự pha trộn độc đáo của các phong cách. Cuối cùng, những đường nét đó được làm sạch và sơn kỹ thuật số, trước khi được ghép lại trên nền nghệ thuật. Cần lưu ý rằng có một ngoại lệ cho điều này: hoạt ảnh cho tất cả các màn trình diễn và các phân cảnh đặc biệt thực sự được vẽ bằng tay, điều về cơ bản bạn sẽ không bao giờ thấy trong hoạt hình thương mại nữa. May mắn thay, các quy tắc và sự chuyên chế của tiến bộ công nghệ không nhất thiết phải áp dụng cho các nỗ lực độc lập.

Bằng cách truy tìm các diễn viên thực, hoạt hình quay này rất có cơ sở và rõ ràng. Mặt khác, phong cách của Ohashi là sự đơn giản có chủ ý và một lý do lớn khiến cho sự hài hước gần như siêu thực của anh ấy lại hiệu quả đến vậy. Iwaisawa luôn định vũ khí hóa sự tương phản, cho rằng cảnh đầu tiên anh hình dung là màn trình diễn đỉnh cao kỳ lạ, nhưng anh đã vấp phải một sự pha trộn độc đáo khiến mọi phân cảnh trong phim này đều rất thú vị khi trải nghiệm. Xem các nhân vật có hình thức cách điệu như vậy và số dòng thấp di chuyển như người thật một cách thuyết phục vốn dĩ đã rất thú vị, đó là cách dịch chính xác đối với một tác giả như Ohashi — người có nhiều phẩm chất với Mob Psycho‘S MỘT—Tình ảnh động.

Iwaisawa đảm bảo sẽ không bao giờ hy sinh sự quyến rũ của tài liệu nguồn — nếu có gì đó, anh ấy rất vui khi thêm vào sự kỳ quặc của nó. Anh ấy đã thừa nhận rằng anh ấy là một fan hâm mộ lớn của các đạo diễn như Takeshi KitanoMamoru Oshii người sẽ giữ im lặng táo bạo để gây căng thẳng, tăng tính trang trọng, hoặc thậm chí cố tình đưa người xem vào thế khó xử. Trong một bộ phim hài hước thái quá như On-Gakumặc dù vậy, những khoảng dừng dài này được sử dụng ngay từ đầu để làm cho các đường đột bị trì hoãn thậm chí còn hài hước hơn. Đúng như mong đợi từ một bộ phim về những chàng trai ngẫu nhiên quyết định làm âm nhạc và một đạo diễn đồng ý với một dự án mà anh ta không biết mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào, On-Gaku là điều cuối cùng đầu trống rỗng bộ phim; và hóa ra, nhiều người cũng phải suy nghĩ để tạo ra điều đó!

Cuối cùng, thành công của bộ phim này không phải là bằng chứng cho thấy điều này là các cách tạo hoạt ảnh, nhưng thay vì đó là một cách thú vị để. Đối với nhiều người sáng tạo, việc tiến lên phía trước mà không có kế hoạch thực sự sẽ giống như một sự tra tấn và ngay cả một người như Iwaisawa, người mà cách tiếp cận này tự nhiên đã phải vật lộn rất nhiều để hoàn thành dự án này. Anh ta đã phải đổi hướng nhiều lần, và sự tiến bộ của anh ta còn lâu mới suôn sẻ; Bây giờ chúng ta có thể cười rằng nó đã hoàn thành lời tiên tri 7 năm về sự vĩ đại của phim hoạt hình, nhưng anh ấy đã thừa nhận rằng anh ấy thậm chí chưa hoàn thành một nửa vào năm thứ 5, giả định rằng thay vào đó đây sẽ là một nỗ lực 10-15 năm. Hiện tại, Iwaisawa đang thực hiện hai tác phẩm mới; một theo các mô hình sản xuất tương tự như On-Gaku, trong khi cách còn lại là một cách tiếp cận hoàn toàn mới khác mà anh ấy chắc chắn sẽ vấp phải nhưng cuối cùng vẫn thích thú. Nếu bạn là người yêu thích hoạt hình, bạn có nợ chính mình để theo dõi anh ấy, và nếu bạn thích những bộ phim hài hước, bạn nên sử dụng cả hai nhãn cầu đó để sử dụng tốt và xem On-Gaku. Rất ít bộ phim hài hước như bộ phim này, và thậm chí ít bộ phim sẽ khuyến khích bạn hành động liều lĩnh như Iwaisawa và Ohashi đã làm.


Hỗ trợ chúng tôi trên Patreon để giúp chúng tôi đạt được mục tiêu mới là duy trì kho lưu trữ hình ảnh động tại Sakugabooru, Sakuga Video trên Youtube, cũng như video này Sakuga Blog. Cảm ơn tất cả những người đã giúp đỡ cho đến nay!

Trở thành người bảo trợ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *