Bong bóng cá có cả đồng tỷ giá

Món Ngon
Rate this post

Đây là thứ trong cá ruột và thường rất ít đi lại, ít ai biết họ có thể bán được giá cao, việc tìm mua không hề dễ dàng.

Bong bóng cá còn gọi là phiêu lưu, hoa giao, là bong bóng lấy từ trong ruột cá ra phơi nhiễm. Đây là một bộ phận nằm bên trong cá ruột, là phần thường được nhiều người bỏ qua vì nghĩ rằng không ăn được hoặc không có dinh dưỡng gì.

Tuy nhiên, cá bong bóng lại chứa khá nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể cũng như ăn rất ngon miệng.

Theo Đông y, bong bóng cá vị ngọt, tính bình; to at the. Tác dụng bổ thận ích tinh, tư dưỡng cân bằng huyết mạch, huyết ứ đọng.

Use rất tốt cho nam giới bị di tinh, hoạt tinh; người rút máu, ho ra máu, uốn ván kinh giật, băng huyết, băng lậu, đại tiện xuất huyết.

Bộ phận trong con cá ai cũng đi, giá lên cả tỷ đồng / kg-1
Bong bóng cá lạc đang được rao bán trên mạng lưới với giá lên đến 9 triệu đồng / kg, hàng hóa được bảo đảm đẹp và sang.

Nói về dinh dưỡng bong bóng cá, theo BS. Phở Thuần Hương, món ăn này được cho là một trong “bát trân trọng” (8 món ăn quý) có công bổ âm, dưỡng huyết, sự kiện, tăng thêm tinh.

Đối với người suy xét, thường bị di tinh, có thể làm cho thận mạnh trở lại, hết chứng chỉ di tinh. Còn lại với những người nói chung nhược điểm, nó là một liều thuốc tăng sức mạnh hiệu quả.

Bong bóng cá cũng là một món ăn đặc sản của Nha Trang (tỉnh Khánh Hoà). Món ăn này được bán với giá rất cao, từng loại cá mà bong bóng cá có giá dao động từ vài trăm ngàn đồng, thậm chí có loại bong bóng cá lên đến 1 tỷ đồng / kg.

Trên trường, bong bóng cá sủ vàng là loại có giá cao nhất, lên đến 1 Tỷ đồng / kg và cũng khó tìm mua nhất vì loại cá quý hiếm này. Theo tìm hiểu, cá sủ vàng thường xuất hiện tại sông Lam nhưng để bắt được loại cá Sủ Vàng tự nhiên vô cùng khó khăn.

Không chỉ thế, bong bóng là bộ phận giá trị nhất của con cá vàng vì nó là nguyên liệu để tạo ra chỉ trong y khoa, loại này có khả năng tự loại bỏ sau khi mở cho bệnh nhân.

Bên cạnh đó, người dân cũng lấy bong bóng của một số loại cá như: cá thể, cá lạc, cá đường… để phơi khô và bán. Giá bán của mỗi loại cũng khác nhau.

Bộ phận trong con cá ai cũng đi, giá lên cả tỷ đồng / kg-2
Nhiều người cho biết bong bóng cá không nên để lâu vì ảnh hưởng đến chất lượng của họ.

Anh Duy – đầu mối bán bong bóng cá tại Nha Trang, cho biết trừ bong bóng cá nhân vàng, bong bóng cá lạc đang có giá cao nhất.

“Đối với loại bong bóng cá lạc có kích thước to, từ 70-80 cái / kg, giá bán khoảng 8,5-9 triệu đồng / kg, còn loại nhỏ từ 100-150 cái / kg sẽ có giá khoảng 6, 5 triệu đồng / kg ”, anh say.

Còn lại các loại bong bóng cá khác định giá thấp hơn nhiều, cụ thế, bong bóng cá nhỏ khoảng 4,9 triệu đồng / kg, bong bóng cá đường 4 triệu đồng / kg (loại đặc biệt khoảng 10 triệu đồng / kg), bong bóng cá tra khô có giá 3 – 4 triệu đồng / kg…

Sở dĩ chúng tôi có giá cao như vậy, anh Duy cho biết bong bóng cá rất nhẹ và quy trình làm việc của chúng tôi khá tỉ mỉ và công việc.

Để có sản phẩm bán ra thị trường, người dân phải lấy bóng cá trong ruột của cá, sau đó rửa sạch và ngâm với muối để bớt tanh. Cuối cùng, bong bóng được phơi nắng hoặc sấy khô bằng máy.

Mỗi con cá chỉ có một cái bóng, nó lại rất nhỏ. Để có 1 kg bong bóng cá khô, cần có 4-5kg bong bóng cá tươi.

Đặc biệt, trường bán ra thị trường phải qua tuyển chọn, loại bỏ những chiếc bóng xấu, kiểu dáng không đẹp, số lượng bán ra rất ít, khách hàng không phải lúc nào cũng có thể mua được.

Chia sẻ về kinh nghiệm mua bóng cá, chị Thanh – một người bán bong bóng cá ở Nha Trang, cho người dùng nên mua ở những nơi uy tín, người quen để biết về chất lượng nếu mua hàng trực tuyến.

Tốt nhất, khách hàng nên mua trực tiếp và chọn những bóng cá có màu trắng đục hoặc hơi vàng nhẹ, khô khô và có độ cứng giòn nhất định.

Special, bong bóng cá rất dễ bị hỏng và không được lâu. If long they move the color gold sậm, dễ mốc và có mùi, người dùng nên mua ít một để sử dụng.

Theo tìm hiểu, bong bóng cá mua về có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng: cháo bong bóng cá, các loại bóng cá, bóng cá chiên, bóng cá hấp đường…

Theo Arttimes


Root link view
Hide root link
https://arttimes.vn/kinh-te/bo-phan-trong-con-ca-ai-cung-vut-di-nao-ngo-gia-len-den-ca-ty-dong/kg-c6a12428. html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *