Bóng bay cá có giá hàng tỷ đồng

Món Ngon
Rate this post

Thứ này nằm trong ruột cá và thường bị vứt bỏ, ít ai biết rằng chúng có thể được bán với giá rất cao, không dễ tìm mua.

Bóng cá hay còn gọi là phiêu sinh, giao hoa, là bong bóng được lấy từ ruột của cá đem phơi khô. Đây là phần bên trong ruột cá, thường bị nhiều người bỏ đi vì cho rằng không ăn được hoặc không có dinh dưỡng.

Tuy nhiên, bong bóng cá chứa khá nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể cũng như ăn rất ngon miệng.

Theo Đông y, bong bóng cá có vị ngọt, tính bình; vào thận. Tác dụng bổ can thận, dưỡng huyết, chỉ huyết, tán ứ, thông phế chỉ thống.

Dùng rất tốt cho nam giới di tinh, di tinh; người nôn ra máu, ho ra máu, uốn ván co giật, băng huyết, băng lậu, đại tiện ra máu.


Bong bóng đậu phộng đang được rao bán trên chợ mạng với giá lên tới 9 triệu đồng / kg, hàng đảm bảo đẹp, to.

Nói về dinh dưỡng bong bóng cá, theo lương y Phó Thuần Hương, món ăn này được cho là một trong “tứ ngọc” (8 món ăn quý) có tác dụng bổ âm, dưỡng huyết, bổ thận, tăng tinh.

Đối với những người bị suy thận, thường bị di tinh, có thể làm cho thận mạnh trở lại, đào thải các chất sinh tinh ra ngoài. Đối với những người suy nhược nói chung, nó là một loại thuốc tăng cường hiệu quả tốt.

Chả cá cũng là một món ăn đặc sản của Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa). Món ăn này được bán với giá rất cao, tùy loại cá, bong bóng cá có giá từ vài trăm nghìn đến gần chục triệu đồng, thậm chí có bong bóng cá lên đến cả tỷ đồng / kg.

Trên thị trường, cá mập vàng là loại đắt nhất, lên tới 1 tỷ đồng / kg và cũng là loại khó kiếm nhất vì độ quý hiếm của loài cá này. Theo tìm hiểu, cá sủ vàng thường xuất hiện ở sông Lam, nhưng để bắt được cá sủ vàng tự nhiên thì cực kỳ khó.

Không chỉ vậy, bong bóng là bộ phận quý giá nhất của cá sủ vàng vì nó là nguyên liệu để tạo ra chỉ khâu y tế, có khả năng tự tiêu hủy sau khi khâu cho bệnh nhân.

Bên cạnh đó, người dân còn lấy bong bóng của một số loại cá như cá chẽm, cá lạc, cá đường … để làm khô và bán. Giá bán của từng loại cũng khác nhau.

Các bộ phận trong con cá đều bị vứt bỏ, giá lên đến hàng tỷ đồng / kg-2 con
Nhiều ý kiến ​​cho rằng, không nên để bong bóng cá lâu vì ảnh hưởng đến chất lượng.

Anh Duy – đầu mối bán bong bóng cá ở Nha Trang cho biết, ngoại trừ cá sủ vàng, sá sùng là đắt hàng nhất.

“Đối với sá sùng cỡ lớn, từ 70-80 con / kg, giá bán khoảng 8,5-9 triệu đồng / kg, còn loại nhỏ từ 100-150 con / kg có giá khoảng 6.100 con / kg. 5 triệu đồng / kg ”, Tôi đã nói.

Còn các loại bong bóng cá khác thì giá thấp hơn nhiều, cụ thể bong bóng cá chẽm khoáng 4,9 triệu đồng / kg, bong bóng cá đường 4 triệu đồng / kg (loại đặc biệt khoảng 10 triệu đồng / kg), bong bóng cá tra khô giá 3 -4 triệu đồng / kg…

Sở dĩ chúng có giá cao như vậy, anh Duy cho rằng bong bóng cá rất nhẹ và quá trình làm ra chúng cũng khá tỉ mỉ, công phu.

Để có sản phẩm bán ra thị trường, người ta phải lấy bong bóng cá trong ruột cá, rửa sạch rồi ngâm với muối để bớt tanh. Cuối cùng, bong bóng được phơi nắng hoặc sấy bằng máy.

Mỗi con cá chỉ có một bong bóng, nó rất nhỏ. Để có được 1 kg bong bóng cá khô cần 4 – 5 kg bong bóng cá tươi.

Đặc biệt, hàng bán ra chợ phải qua khâu chọn lọc, loại bỏ những loại bóng xấu, hình dáng không đẹp nên số lượng bán ra rất ít, không phải lúc nào khách cũng có thể mua được.

Chia sẻ về kinh nghiệm mua bong bóng cá của mình, chị Thanh – một người bán bong bóng cá ở Nha Trang cho biết, người tiêu dùng nên mua ở những nơi uy tín, người quen để biết về chất lượng nếu mua online.

Tốt nhất, khách hàng nên mua trực tiếp và chọn bong bóng cá có màu trắng đục hoặc hơi ngả vàng, khô và có độ săn chắc nhất định.

Đặc biệt, bong bóng cá rất dễ hỏng và không để được lâu. Nếu để lâu, chúng chuyển sang màu vàng sậm, mốc và có mùi hôi thì người tiêu dùng nên mua một ít để sử dụng.

Theo tìm hiểu, bong bóng cá mua về có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng: cháo bong bóng cá, súp chả cá, cá viên chiên trứng, cá viên hấp đường …

Theo Arttimes


Xem liên kết gốc
Ẩn liên kết gốc
https://arttimes.vn/kinh-te/bo-phan-trong-con-ca-ai-cung-vut-di-nao-ngo-gia-len-den-ca-ty-dong/kg-c6a12428. html

Leave a Reply

Your email address will not be published.