Boku no Hero Academia Phần 6 – 23

Anime - Manga
Rate this post

Tôi chắc rằng tất cả các bạn đều mệt mỏi với việc tôi nói về việc bị đánh giá thấp như thế nào anh hùngAc là, nhưng thực tế của vấn đề – nó là. Tôi nghĩ rằng nó đặt gần đây hơn WSJ những người khổng lồ hành động phải xấu hổ, đối với hồ sơ, nhưng đó không thực sự là vấn đề. Nó quan trọng hơn về việc nó ít được tôn trọng như thế nào và Horikoshi nhận được tất cả những gì đáng chú ý về bộ truyện này. Tuổi thọ, sự gắn kết của cốt truyện, sức nặng cảm xúc, thành công thương mại tuyệt đối của nó. Và không kém phần quan trọng, khả năng đáng chú ý của Horikoshi trong việc mang đến những khoảnh khắc hoành tráng và thực sự đóng đinh chúng. Nếu điều đó dễ thực hiện, mọi người sẽ làm được.

Đây là một trong những tập mà độc giả manga đã khoanh tròn trên lịch. Như tuần trước, đối với vấn đề đó – những ngày này chúng đang đến rất nhanh và dữ dội. Ban đầu, tôi nghi ngờ về việc tiếp cận vấn đề này bằng cách yêu cầu tất cả (hầu hết) học sinh lớp 1 suy nghĩ về ý nghĩa của Izuku đối với họ – quá nhiều thứ như vậy có thể là một vấn đề đối với Horikoshi. Nhưng cuối cùng nó đã hoàn toàn chiến thắng tôi. Điều đang thực sự xảy ra ở đây là sự lịch sự của chính Izuku đang bị ném trả vào mặt cậu. Anh ấy đã thiết lập tiền lệ ở đây – can thiệp vào nơi không thực sự cần thiết là điều mà một anh hùng làm (thực tế là Iida đã ném lại chính xác câu nói đó vào mặt anh ấy). Sự quan tâm đến tất cả những gì Izuku can thiệp đã làm cho bạn bè của anh ấy sẽ đến đây.

Những người mạnh nhất trong lớp chắc chắn là Bakugo, Shouto và Tokoyami theo một thứ tự nào đó, vì vậy, việc họ trở thành những người chủ chốt trong bất kỳ nỗ lực nào để kiềm chế Deku là điều đương nhiên. Nhưng đó là một chức năng của việc Deku đã trở nên mạnh mẽ hơn bao nhiêu mà ngay cả trong tình trạng kiệt sức của anh ấy, không ai trong số họ có thể đấu một chọi một. Trên thực tế, về cơ bản, cả nhóm sẽ phải hạ gục anh ta, và hầu hết mọi người đều ít nhất đã đặt một chân vào. Anh ta tung đòn Shouto tốt nhất và Tokoyami có thể ném vào anh ta một cách tương đối dễ dàng, nhưng những cú đấm – bằng lời nói nhiều hơn thế hơn thể chất – tiếp tục hạ cánh.

Vấn đề là đây là một cuộc chiến không ai muốn có. Tất cả những gì Deku muốn là được ở một mình, và tất cả những gì họ muốn là đưa anh ấy về nhà. Cuộc trao đổi giữa Mineta và Deku đã gây ra một chút xôn xao khi chương truyện tranh ra mắt, với một số người giải thích những lời của Mineta – theo nghĩa đen gần nhất với “Anh đã yêu em” – như một lời tỏ tình lãng mạn. Tôi không nghĩ anh ấy (hoặc Horikoshi) có ý như vậy (không phải đó là vấn đề) – tôi nghĩ nó chỉ nhằm cho thấy mức độ ảnh hưởng của Deku đối với những người này.

Khi chúng tôi tiến hành bộ truyện, Iida-kun, phần lớn, đã biến mất. Anh ấy đã đóng một vai trò quan trọng trong một trong những phần hay nhất của sê-ri (“Vs. Hero Killer”). Và hơn thế nữa, anh ấy thực sự là người đầu tiên mà Izuku kết bạn ở Yuuei, và là một trong những người đầu tiên bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi anh ấy. Nhưng kể từ đó, mọi chuyện đã trở nên khá tồi tệ, vì vậy thật vui khi thấy anh ấy khẳng định vai trò quan trọng trong việc đưa cuộc đối đầu này trở nên gay cấn. Đúng là Iida nên là một trong những người có động lực chính trong việc thuyết phục Izuku chấm dứt sự cô lập của mình – mối liên hệ giữa hai người này rất sâu sắc và có ý nghĩa.

Tuy nhiên, đó mới thực sự là tiết mục mở đầu, bởi vì không có gì có thể cản trở Kacchan bước lên sân khấu trung tâm theo cách mà anh ấy đã làm. Anh ấy luôn là một nhân vật khó đối với tôi, nhưng anh ấy chưa bao giờ kém hấp dẫn. Không có ai trong Boku no Hero Academia bị đánh giá thấp hơn Bakugo, bởi vì anh ấy là một trong những người thông minh nhất trong dàn diễn viên. Nhưng anh ấy cũng liên tục tự hủy hoại bản thân và tạo ra một trò khoe khoang sai lầm để xua đuổi mọi người. Những gì Izuku đang làm bây giờ về cơ bản là một phiên bản cực đoan hơn của những gì Bakugo đã làm cả đời, ít nhất là về việc đẩy mọi người ra xa.

Đối với tất cả những điều đó, Kacchan luôn có nhiều điều hơn là nhìn bằng mắt thường và chúng tôi đã thấy sự trưởng thành thực sự từ anh ấy, chúng tôi chưa từng thấy điều gì như thế này. Một điều mà anh ấy không bao giờ có thể làm là dễ bị tổn thương – để cho phép bản thân được nhìn nhận như con người thật của anh ấy. Tôi nghĩ điều này cuối cùng đã khiến Izuku suy sụp vì một vài lý do chính. Đầu tiên, bởi vì không ai hiểu Bakugo hơn anh ấy và do đó, anh ấy biết chính xác việc Bakugo khó nói như thế nào “Tôi yếu đuối, và tôi xin lỗi” – đừng bận tâm trước mặt tất cả các bạn cùng lớp của họ. Và thứ hai, bởi vì – dù đúng hay sai – Izuku luôn có động lực để cố gắng giành được sự chấp thuận của Bakugo. Nhìn thấy Kacchan – kẻ kém khiêm tốn nhất quả đất – hạ mình vì mình như thế này, ý chí phản kháng của Deku mới buông xuôi.

Deku trở về nhà là một bước tiến lớn, không có câu hỏi. Nhưng những gì anh ấy trở lại không phải là dã ngoại. Anh ấy vẫn còn một chút hư hỏng (và có lẽ rất nặng mùi) khi mới bắt đầu. Và anh ấy đang quay trở lại một thế giới không đặc biệt muốn anh ấy bây giờ khi Yuuei đã trở thành một trại tị nạn đằng sau một bức tường lớn. Izuku có một mục tiêu sau lưng và mọi người đều biết điều đó – lý do khiến cậu không muốn quay lại cũng giống như lý do những người tị nạn (đại diện của công chúng hiện đang thù địch với các anh hùng) không muốn cậu đến. Iida và Bakugo đã làm công việc nặng nhọc để khiến Izuku gục ngã – bây giờ nhiệm vụ sẽ thuộc về Ochaco để khiến mọi người cảm thấy đó là điều đúng đắn. Mọi người đều muốn được bảo vệ, nhưng đôi khi những người bảo vệ cũng cần được giúp đỡ một chút.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *