Boku no Hero Academia Phần 6 – 22

Anime - Manga
Rate this post

“anh hùng” là gì? Khi bạn bắt tay vào việc, đó là một trong những câu hỏi Boku không … Học viện đã hỏi ngay từ đầu. Đó là một lý do tại sao tôi ước “Vigilantes” đã được chuyển thể và chính thức được đưa vào kinh điển (mặc dù Horikoshi đã thừa nhận nó trong câu chuyện chính, đó là một loại con dấu không chính thức). Nó có rất nhiều điều để nói về chủ đề này và nó làm như vậy theo cách khai sáng một cách có ý nghĩa sự khám phá của loạt phim và mở rộng nó. Nếu bạn là một fan hâm mộ của BnHA và chưa đọc, theo như tôi nghĩ thì nó cần phải đọc khá nhiều.

Tập phim này đã khiến tôi suy nghĩ rất nhiều về câu hỏi này, và chắc chắn rằng – All For One thực chất là một triết gia. Tôi luôn có cảm giác rằng anh ấy làm những việc mà anh ấy không làm vì bất kỳ mục đích xấu xa thông thường nào, mà như một kiểu thử nghiệm xã hội để thỏa mãn trí tò mò trí tuệ không ngừng của anh ấy. Tất nhiên thông tin mà anh ta gieo với Lady Nagant (thật đáng ngạc nhiên là vẫn chưa chết) – “gặp tôi ở Rừng Haibori sau hai tháng nữa” – là một cái bẫy. Ngôi biệt thự (là nơi ẩn náu của Hội Loại bỏ Sinh vật, từ Tập 126) được cài đặt một thông điệp từ AFO đến Deku (và sẽ cho nổ tung sau khi chơi nó – không phải là anh ta có ý định giết Deku bằng vụ nổ đó hay kỳ vọng rằng nó sẽ).

Thông điệp đó là một thông điệp hấp dẫn vì nhiều lý do. Tất cả vì một ném lại những lời của All Might (không nghi ngờ gì về khoảnh khắc đặc trưng của bộ truyện) vào mặt Deku là một điều hiển nhiên. Xem xét hoàn cảnh khi All Might nói điều đó, người ta tự hỏi liệu AFO có nghe thấy điều đó vào thời điểm đó hay sau này hay không. Anh ấy cũng nói với Deku rằng con đường anh ấy chọn là một con đường chông gai, vì tất cả những lý do đã được thảo luận trong không gian này từ lâu. Và rằng “những người gặp thất bại trong cuộc sống được gọi là kẻ xấu… Những người không phù hợp sẽ bị tẩy chay. Không có ngoại lệ. Đó là một vấn đề từ trước xã hội. Đó là nguyên tắc sống theo nhóm.”

Một yếu tố khiến anh hùngAc phức tạp đến mức không thể bác bỏ nhiều lập luận mà những kẻ thủ ác đưa ra. Về cơ bản, điều quan trọng ở đây không phải là xã hội anh hùng đã tạo ra tất cả các vấn đề – mà là nó không thể giải quyết bất kỳ vấn đề nào. Mà cuối cùng, thậm chí còn đáng nguyền rủa hơn. Và điều đó khiến gánh nặng mà Izuku chọn gánh vác một mình trở nên nặng nề hơn nhiều. Anh ấy không chỉ cố gắng cứu những người hầu như sợ hãi và ghê tởm anh ấy, mà anh ấy còn làm điều đó một cách ẩn danh. Và phe của anh ấy và All For One đang chơi một điệu nhảy vui vẻ – mỗi bên cố gắng lôi kéo bên kia ra ngoài – điều đó nghiêng hẳn về phía anh ấy (và càng ngày càng nhiều hơn khi thời gian trôi qua).

Việc Deku cuối cùng quyết định bỏ lại All Might là rất phù hợp với anh ấy. Điều đó khiến Toshinori đau lòng không kém, người biết rằng mình phải chịu trách nhiệm về số phận mà cậu bé đã phải gánh chịu. Đây là khoảnh khắc khi một cậu bé cuối cùng đã đánh bại cha mình trong môn bóng rổ trên steroid – Deku muốn bảo vệ All Might, và All Might biết rằng anh không thể bảo vệ Deku. Nhưng phán quyết của Deku trong những vấn đề thuộc loại này luôn bị nghi ngờ, và nó đáng ngờ ở đây. Anh ấy không thể duy trì cuộc sống mà anh ấy đang có bây giờ, bất kể có bao nhiêu điều kỳ quặc của One For All mà anh ấy có thể thành thạo.

Những người hiểu rõ Izuku nhất tất nhiên là những người mà cậu ấy đã sống cùng ngày này qua ngày khác. Họ biết sự coi thường của anh ấy đối với phúc lợi của bản thân (một đặc điểm mà anh ấy chia sẻ với All Might). Và trong số đó, Bakugo, người bạn thân của anh ấy từ khi còn nhỏ, là người hiểu rõ anh ấy nhất. Nếu thế giới nói chung đang ngày càng tiến gần hơn đến sự thật về Deku và One For All, thì Lớp 1-A chính là chắc chắn sẽ tìm ra nó. Ý định của họ là tìm kiếm anh ta và chiến đấu bên cạnh anh ta (không giống như họ sẽ bỏ lỡ bất kỳ lớp học nào) khiến họ đối đầu trực tiếp với hội anh hùng, nhưng đáng ngạc nhiên là Nezu lại đứng về phía họ. Và anh ấy là người chỉ đạo những phát súng mà các sinh viên quan tâm…

Khi Bakugo cuối cùng cũng bắt kịp anh ta, Deku đang đối đầu với Dictator, một trong những kẻ trốn thoát Tartarus và một người khác được All For One giao nhiệm vụ. Deku có vẻ bối rối trước những gì mà Dictator và sự châm chọc của anh ta ném vào anh ta – rất có thể là vì anh ta đã hoàn toàn kiệt sức. Kacchan là người cầm đầu ở đây, không nghi ngờ gì nữa, và anh ấy biết Deku đủ rõ để bùng nổ những cuộc tranh luận của anh ấy trước khi anh ấy có cơ hội đưa ra chúng. Tuy nhiên, đây không phải là về ngữ nghĩa vào thời điểm này, và từ ngữ sẽ không có sức mạnh để đưa Izuku đi chệch khỏi con đường mà cậu ấy đã chọn.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *