Bố trí phòng bếp cần lưu ý điều này để tránh hao tài, tán lộc

Bất Động Sản
Rate this post

Vòi hoặc ống nước bị rò rỉ

Theo phong thủy, phòng bếp chắc chắn không thể thiếu vòi nước và đường ống nước. Mục đích của chúng là cung cấp nước để nấu nướng và vệ sinh thuận tiện.

Trường hợp vòi không thể đóng chặt, ống nước bị rò rỉ sẽ khiến nước chảy ra ngoài gây lãng phí.

Trong phong thủy, nước là Thủy, đại diện cho tài lộc.

Không chỉ vậy, theo phong thủy điều này còn ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc của bạn. Theo phong thủy, nước là Thủy, tượng trưng cho tài lộc.

Nước rò rỉ cũng là gia tài bị hao hụt, trôi theo dòng nước.

Bát cơm đã cạn

Theo phong thủy, hũ gạo là “kho lương thực”, là nơi mang đến sự ấm no, đủ đầy cho gia đình.

Vì vậy, gia chủ cần chú ý đến hũ gạo thường xuyên, tránh để rỗng. Nếu gần hết gạo thì phải mua thêm gạo để bổ sung. Theo phong thủy, hũ gạo rỗng là điềm báo hao tài tốn của.

Nhà bếp là nơi chứa đựng tài lộc: Mắc 6 sai lầm phong thủy này, tài lộc sẽ bị cuốn trôi - Ảnh 2.

Theo phong thủy, khi thủy khí từ ống nước và hỏa khí từ bếp gặp nhau chắc chắn sẽ sinh ra xung khắc, dễ sinh ra Thủy Hỏa tương khắc.

Khu bếp được đặt tại vị trí của khu nhà

Bếp thuộc hành Hỏa, nhưng phương vị của hành Hỏa trong nhà là hướng chính Nam. Nếu đặt bếp ở hướng này thì hỏa khí thuận lợi, công danh, sự nghiệp cũng như tài lộc của gia chủ được nâng đỡ, hừng hực khí thế, sinh khí dồi dào.

Nếu đặt bếp ở hướng Đông thuộc hành Mộc, thì hỏa sinh Mộc cũng là điềm lành, tượng trưng cho tài lộc dồi dào, không bao giờ cạn. Vị trí đặt bếp này còn được gọi là phương vị Mộc Hỏa thông minh.

Về phương diện vệ sinh và sức khỏe, hướng Đông Nam bốn mùa đều có nắng, nóng lạnh vừa phải, có thể quét sạch khí xấu trong bếp. Nếu đặt vị trí bếp ở đây sẽ đảm bảo được độ tươi ngon của thực phẩm. Điều này đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Đặt bếp hướng Tây Bắc là phạm vào phong thủy phòng bếp.

Đây là hung tinh phá tài, sẽ tạo đường cho Hỏa cục chiếu vào Thiên môn. Trong một cuốn sách cổ có viết: “Hỏa chiếu Thiên môn, đều khạc ra máu. Đốt Thiên Môn, gia đình bất hòa ”.

Vì vậy nếu đặt bếp ở Tây Bắc thì nên thay đổi ngay kẻo tiền tài tiêu hao, hao tài tốn của và khiến da chủ dễ bị huyết quang.

Phòng bếp là nơi chứa đựng tài lộc: Mắc 6 sai lầm phong thủy này, tài lộc sẽ bị cuốn trôi - Ảnh 3.

Theo phong thủy, bếp thuộc hành Hỏa, nhưng hướng của hành Hỏa trong nhà là hướng chính Nam.

Mặt bằng của bếp cao hơn so với mặt bằng của các phòng khác.

Nếu sàn bếp cao hơn các sàn phòng khác sẽ khiến việc vệ sinh trở nên khó khăn hơn nếu chẳng may làm đổ nước ra sàn. Nước từ sàn bếp sẽ nhanh chóng chảy ra sàn phòng khác gây mất vệ sinh và tốn thời gian dọn dẹp.

Theo phong thủy, sàn bếp cao hơn sàn phòng ngủ và phòng khách sẽ làm giảm tài lộc, vượng khí. Tốt nhất nên đặt ở vị trí ngang hoặc dưới để nhiều may mắn tràn vào nhà và cất giữ trong bếp.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Leave a Reply

Your email address will not be published.