Blue Lock Tập 20 – Vị Thần Tóc Trắng Tên Là Nagi

Anime - Manga
Rate this post

Khóa màu xanh tập 20 được phát sóng vào thứ bảy đã mang đến cho người hâm mộ những khoảnh khắc thót tim hơn, căng thẳng hơn và sự ra đời của một khía cạnh mới của Nagi. Khi chúng ta đang theo dõi phần cuối của mùa giải với trận đấu lớn nhất của loạt phim cho đến nay, tập này có nhiều sự phát triển nhân vật hơn, hấp dẫn hơn và chỉ là một trận đấu bóng đá tuyệt vời. Có một số điều buồn cười xuất hiện trong đầu tôi lần thứ hai khi xem tập phim nhưng quan trọng nhất là chúng tôi đã thấy được sự trưởng thành của Nagi.

Nagi – Vị thần tóc trắng

Nagi đôi khi là một sự giải thoát trong truyện tranh và đã chứng minh tiềm năng trở thành nhân vật trụ cột của anh ấy kể từ lần đầu tiên chúng tôi được giới thiệu với anh ấy. Người mới chơi bóng đá thờ ơ phát triển thành một trong những cầu thủ đa năng nhất của Blue Lock, thêm một nhân vật độc đáo vào toàn bộ câu chuyện. Chưa kể có thể hiểu tại sao anh ấy là nhân vật yêu thích của người hâm mộ bộ truyện. Trong khi anh ấy chỉ đang mài giũa cái tôi của chính mình, Nagi chưa bao giờ có hứng thú với việc nghiền nát bất cứ ai hoặc thực sự quan tâm đến bất cứ điều gì. Nhưng cuối cùng cũng thấy anh ấy thèm muốn nghiền nát ai đó, và “ai đó” đó là những người chơi hàng đầu tại Khóa màu xanhlà cách viết hoàn toàn đúng lúc sẽ không phù hợp với bất kỳ nhân vật nào khác vào thời điểm này của câu chuyện.

Khóa màu xanh Nagi

Trong khi hầu hết có thể bị lạc trong sự hào nhoáng và “hào nhoáng” của các mục tiêu và nghệ thuật Khóa màu xanh trong khi xem các tập có cường độ cao, điều quan trọng là không được bỏ qua sự phát triển đó không chỉ xảy ra trong các tập chậm hơn của loạt phim. Nagi từ một người không quan tâm đến bất cứ điều gì, chỉ chơi bóng đá vì đó là điều mà Reo và anh ấy có thể làm cùng nhau, để thực sự trở thành con người của chính anh ấy trong tập này. Bàn thắng vô lê giả hai giai đoạn của Nagi ấn tượng đến nỗi nó thực sự khiến người chơi số một tại Blue Lock tức giận. Và điều khiến tôi thích thú nhất là có lẽ anh ấy vừa học được cách làm điều đó sau khi luyện tập một đêm với Chigiri trong phòng ngủ của họ vào đêm trước trận đấu. Giống như Isagi đã nói về cơ bản, Nagi cảm thấy như mình là một vị thần vào thời điểm này.

Khoảnh khắc cường điệu đã có một bước nhảy vọt khác

Có thể an toàn để nói vào thời điểm này rằng Khóa màu xanh sẽ không bao giờ ngừng cung cấp những khoảnh khắc cường điệu. Đó là một loạt phim, cụ thể hơn là một loạt phim thể thao, chỉ biết cách xây dựng dựa trên từng khoảnh khắc cường điệu vừa xảy ra. Nó không bao giờ kém thú vị hơn cái kia. Nó chỉ là một cầu thang không bao giờ kết thúc dẫn đến thời điểm quan trọng tiếp theo. Ngay cả trước bàn thắng tuyệt vời của Nagi, chúng tôi đã có bàn thắng đáng kinh ngạc của Rin cũng như của Aryu. Nhưng trọng tâm là cái gì Khóa màu xanh đã làm với Rin so với Aryu thu hút sự chú ý của tôi nhiều nhất.

Khóa Màu Xanh Rin

Khi chúng ta xem Rin’s, mục tiêu của anh ấy là tự phục vụ. Anh ấy đã tự mình đối đầu với mọi góc độ đối với Isagi và ghi bàn thắng cho riêng mình. Mặc dù bản thân mục tiêu không phải là điểm nổi bật, nhưng chính cách tập phim tạo nên sự cường điệu xung quanh nó đã khiến nó trở nên ngoạn mục. Đây thực sự là lần đầu tiên trong tất cả Khóa màu xanh nơi một dàn hợp xướng bắt đầu chơi cho một người chơi, tiếp theo là một dàn nhạc cuồng nhiệt khiến tôi nổi da gà. Phong thái điềm tĩnh, đôi mắt sắc bén và cho Isagi đạo cụ để nhận ra những gì anh ta sẽ làm, chỉ để anh ta nói về cơ bản “nhưng bạn vẫn chưa đủ tốt để ngăn chặn điều đó”, là năng lượng phản diện hàng đầu. Cứ như thể chúng ta vừa được giới thiệu với nhân vật phản diện chính của Khóa màu xanh như chúng tôi đã ở Học Viện Anh Hùng Của Tôi Phần 6 với Tomura Shigaraki và Giẫm đạp tam giác với hàng triệu con dao.

Trong khi đó, mục tiêu của Aryu hoàn toàn tập trung vào cách ghi bàn. Toàn bộ phân cảnh nói về đường chuyền của Bachira, đánh lừa Isagi, và ghi bàn bằng đầu bằng cách tiếp cận bóng trước một thời điểm nhất định dựa trên phân tích nhiều hơn so với của Rin. Điều duy nhất khiến tôi thất vọng với bàn thắng của Aryu là anh ấy đánh đầu quá mạnh, đến nỗi tự chảy máu mũi…và thế là xong. Tôi đã hy vọng nó làm não anh ấy hoạt động một chút để anh ấy có thể ngừng hơi “quyến rũ” trong ít nhất là phần còn lại của tập phim–không. Nhưng đáng chú ý là các bàn thua của họ đều bắt đầu từ sai lầm của Isagi. Anh ấy đã bị đánh lừa bởi đường chuyền của Bachira cho mục tiêu của Aryu và Rin cũng nhảy qua anh ấy để ghi bàn.

Khóa Màu Xanh Isagi

Một vấn đề duy nhất, vô nghĩa với Blue Lock

Vấn đề này cực kỳ nhỏ về mọi mặt và thậm chí không đáng nói trong hầu hết các phần nhưng sau khi xem lại tập phim này một lần nữa, tôi không thể không tự nghĩ – khi nào thì thủ môn AI mới có thể cứu thua? Tôi hiểu rằng rất nhiều bàn thắng trong số này đến từ những cú sút chất lượng tốt, nhưng mỗi cú sút thực sự trượt luôn đi chệch xà ngang và không bao giờ thủ môn AI thực sự cản phá được cú sút đó. Lần đầu tiên, tôi chỉ muốn có một khoảnh khắc hài hước khi nó khiến mọi người đứng chết trân vì họ không thể tin rằng thủ môn AI đã cứu thua. Như tôi đã nói, tất cả các bàn thắng được ghi đều là những cú sút chất lượng cao nên việc họ ghi bàn là điều hợp lý. Nhưng chỉ một lần tôi muốn xem một cú sút chất lượng thấp thực sự bị thủ môn AI cản phá trong một trong những trận đấu này.

Khóa Màu Xanh Tập 20 Tóm Tắt

Tại thời điểm này, tôi không thấy Khóa màu xanh bao giờ làm tôi thất vọng một lần nữa như nó đã làm trong buổi ra mắt mùa giải. Nó đã chứng minh rằng tôi đã sai về nhiều mặt kể từ tập đầu tiên đó và tôi thực sự không thể thấy bộ truyện này đạt được điều gì khác ngoài việc tốt hơn so với những gì nó đã có. Sự chuyển đổi các mảnh ghép giữa Nagi và Isagi vào cuối tập phim trước mục tiêu của Nagi là thiên tài thuần túy trên Khóa màu xanh bộ phận nhân viên sản xuất. Chưa kể, với việc Bachira và Isagi đều nóng lên khi trận đấu diễn ra, chỉ có trí tưởng tượng phong phú mới có thể đoán được điều gì sẽ xảy ra trong tuần này. Với sự phát triển nhân vật, mục tiêu cường điệu và một chút hài hước giữa Baro và Tokimitsu, Khóa màu xanh đã cho chúng tôi một tập phim hoàn hảo khác.

Tập 20 rating: 10/10
Khóa màu xanh tập 21 sẽ phát sóng vào thứ 7 ngày 5 tháng 3. Chúc các bạn vui vẻ Khóa màu xanh tập 20 và xem Nagi trở thành một vị thần thì hãy nhớ bình chọn cho nó trong cuộc thăm dò hàng tuần của chúng tôi!

Khóa màu xanh Bachira

Hình ảnh qua Crunchyroll
©Muneyuki Kaneshiro, Yusuke Nomura, Kodansha/Ủy ban sản xuất “Blue Lock”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *