Bị vợ mắng vì tội hút thuốc, gã ‘điên’ đâm chết vợ con

Bất Động Sản
Rate this post

Bị cáo Hồ Văn Bước tại tòa

Theo cáo trạng, khoảng 10h30 ngày 16/1/2022, Bước, Cà Chen (vợ Bước), Cao Văn Được (SN 2021, con út của Bước) ngủ trên giường, 3 con của Bước là Cao Văn. Lược, Cà Thị Thu, Cà Thị Hậu ngủ tại phòng khách của ngôi nhà ở tổ 3, thôn Gia Lỗ, xã Giang Ly, huyện Khánh Vĩnh.

Vì Bước không ngủ mà hút thuốc nên vợ chồng to tiếng. Tức giận, Step lấy một con dao gấp trên nóc tủ và đâm nhiều nhát vào người chị Chen.

Anh Dược tỉnh dậy kêu khóc thì bị Bước dùng dao đâm, tử vong tại chỗ.

Nghe tiếng la hét từ nhà Bước, hàng xóm đến can ngăn và cùng nhau phá cửa sau để các cháu Lược, Thu và Hậu thoát ra ngoài.

Bước nói với mọi người rằng mình đã ra tay sát hại vợ con rồi dùng dao đâm vào cổ và bụng để tự tử.

Nhận được thông tin từ người dân, Công an xã Giang Ly đã đến hiện trường, phát hiện anh Được đã tử vong, Bước và Chén bị thương nặng nên đưa đi cấp cứu. Trên đường đi, bà Trần tử vong.

Giải quyết mâu thuẫn bằng súng, nhóm đối tượng lĩnh án tù.

Ngày 20-9, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt nhóm bị cáo dùng súng gây án để giải quyết mâu thuẫn.

Cụ thể, Lê Xuân Thủy (SN 1988, trú Cam Ranh, Khánh Hòa) bị phạt 11 năm tù về tội giết người, 3 năm tù về tội tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, 4 năm tù về tội gây án. Gây rối trật tự công cộng, tổng hình phạt là 18 năm tù.

Nguyễn Ngọc Trung (SN 1995, trú Cam Thịnh Đông, Cam Ranh) 2 năm tù về tội tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, 2 năm tù về tội che giấu tội phạm, 3 năm tù về tội gây rối trật tự công cộng, tổng hợp hình phạt là 7 năm tù.

Bùi Trúc Phương (SN 1987, ngụ tỉnh Cà Mau, hiện ở Cam Phúc Bắc, Cam Ranh) 12 tháng tù về tội che giấu tội phạm.

Theo cáo trạng, tối 11/1/2021, sau khi nghe vợ anh Phương (chủ cơ sở massage Diamond ở 1222 Hùng Vương, TDP Hoa Đô 6B, Cam Phúc Bắc, Cam Ranh) kể lại việc anh Phương bị uy hiếp. của Vũ Quốc Vương. (chủ cơ sở massage Diệu Thuyên 2 ở Quốc lộ 1A, TDP Trà Long 2, Ba Ngòi, Cam Ranh là chồng cũ của Phương) mắng mỏ, đánh đập nên Thủy rủ Trung đi tìm Vương để trả thù.

Trước khi đi, Thủy chở Trung đến nhà Thủy, lấy 2 khẩu súng tự chế (loại Rollo) đưa cho Trung 1 khẩu và Thủy cầm 1 khẩu súng. Sau đó, Thủy rủ một người tên Tiến và 3 thanh niên (chưa rõ lai lịch) đi tìm và đánh Vương.

Đến khoảng 22h30 cùng ngày, nhóm của Thủy đến trước quán Massage 2 Điểu Thuyên thì Thủy và Trung cầm súng đứng trước quán, Tiến và 3 thanh niên vẫn ngồi trên xe máy trên đường.

Thấy Vương đang ở khu vực tầng hầm, Thủy cầm súng bắn một phát về phía Vương nhưng không trúng, Vương bỏ chạy ra phía sau. Anh Vũ Tuấn Tài (anh rể Vương) đang ở trong phòng ở tầng 1 thì nghe tiếng nổ nên chạy ra xem.

Các bị cáo trước tòa

Khi thấy Tài, Thủy và Trung cầm súng tiếp tục bắn 2 phát vào người Tài nhưng đạn không trúng người mà trúng vào kính cửa. Tài bỏ chạy, Trung tiếp tục bắn thêm 1 phát nữa nhưng không trúng. Sau đó, nhóm của Thủy bỏ đi, Trung đưa khẩu súng cho Thủy cất giữ.

Khoảng 8h ngày 25/1/2021, Thủy và Trung đến quán massage Kim Cương rủ Phương, Nguyễn Thị Mộng Thủy và Vương Hà Mộng Diễm (nhân viên quán massage) đi ăn sáng nhưng cả nhóm nói đi mua đồ ăn tại. nhà hàng. Trung chạy xe máy đi mua đồ ăn còn Thủy ở quán.

Sau khi anh Trung bỏ đi, Lưu Thanh Hân và Trương Công Nhật đến quán massage để gây sự. Hân cầm dao uy hiếp Thủy, Thủy chạy đến hiệu massage lấy khẩu súng tự chế dạng côn (loại súng dùng để bắn Vương) trước đó đã giấu trong người.

Khi anh Trung điều khiển xe máy quay lại quán massage, Hân dùng dao khống chế anh Trung và nói: Anh quay lại lấy súng, không anh, bỏ súng đi. Thấy anh Trung bị khống chế, Thủy đứng ngoài dùng đá ném vào người Hân và dùng súng bắn vào người Hân nhưng không trúng.

Hân thách thức và nói: Mày bắn đi, Thủy bắn phát thứ hai trúng vào nách trái của Hân, sau đó Nhất chạy đến kéo Hân vào phòng của quán massage để trốn. Thủy bắn thêm 2 phát vào cửa phòng rồi lên xe máy của Trung phóng đi. Trước khi bỏ đi, Thủy bắn thêm một phát súng vào cửa sổ phòng trọ.

Sau đó, Trung chở Thủy đến nhà Thủy để Thủy lấy khẩu súng khác, Thủy đưa cho Trung giữ súng, Thủy giữ một khẩu súng rồi cả hai bỏ trốn. Thủy và Trung bỏ trốn ở một số tỉnh.

Ngày 4/3/2021, Thủy từ Phan Rang về quán massage Kim Cương. Phương đồng ý cho Thủy trốn tại quán massage, cung cấp thức ăn, giấu Thủy để cơ quan chức năng không phát hiện. Đến 22h30 ‘ngày 5/3/2021, Thủy bị cơ quan công an bắt khẩn cấp.

Gây án xong, Trung bỏ trốn về nhà vợ ở khu phố Lương Bình, thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình, Bình Thuận. Khoảng 20h ngày 31/1/2021, Công an tỉnh Bình Thuận kiểm tra nơi ở của Trung, thu giữ trong người 1 khẩu súng, 3 viên đạn và 1 cây xăm gạo.

Riêng anh Hân sau khi bị bắn được đưa đi cấp cứu dẫn đến thương tích 19%.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *