Bí quyết xào bắp cải ngon mà nhiều người chưa biết

Món Ngon
Rate this post

Bắp cải đang vào chính vụ, chất lượng thơm ngon hơn bao giờ hết. Loại rau này có giá trị dinh dưỡng cao, giúp chống lão hóa và rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Có nhiều cách chế biến bắp cải, trong đó món xào rất phổ biến, nhất là trong những ngày se lạnh. Món ăn này tuy đơn giản, dễ làm nhưng sẽ càng trở nên hoàn hảo hơn nếu bạn biết bí quyết xào bắp cải ngon.

Công thức nấu món bắp cải xào ngon

Chần rau trước khi xào là bước quyết định giúp món bắp cải xào ngon hơn.

Nhiều người có thói quen cho bắp cải sống trực tiếp vào chảo để xào, nhưng làm theo cách này, món ăn sẽ không thực sự hoàn hảo. Vui lòng làm theo các hướng dẫn sau:

  • Bỏ phần lá già rồi ngâm rau trong nước muối loãng khoảng chục phút rồi vớt ra để ráo.
  • Dùng tay xé bắp cải thành từng miếng nhỏ. Không nên dùng dao để cắt bắp cải, hãy dùng tay xé bắp cải sẽ ngon hơn.
  • Chần bắp cải trong nồi nước nóng khoảng 20 giây. Khi chần, bạn có thể cho một chút dầu ăn để giữ màu cho cải. Đây là bước quan trọng mà nhiều người bỏ qua, là bí quyết để món bắp cải xào được giòn, xanh và mềm.
  • Sau khi chần, vớt cải thảo ra, xả nước lạnh, để ráo.
  • Làm nóng chảo, cho hành, tỏi, ớt khô vào xào với dầu ăn (hoặc dùng mỡ để xào rau thơm hơn). Cho bắp cải vào và vặn lửa lớn. Thêm dầu hào, một chút giấm, một chút muối, đảo đều rồi tắt bếp. Dầu hào sẽ tăng thêm hương vị và làm mềm bắp cải. Giấm sẽ là bước “khóa mùi” cho món ăn, muối nên được cho vào sau cùng.

NGỌC PHẠM MỸ(Nguồn: Sohu)

Leave a Reply

Your email address will not be published.