Bí quyết đi du lịch mà vẫn có tiền của cặp vợ chồng bán gần hết tài sản để đi du lịch bằng ô tô

Món Ngon
Rate this post

“Nếu bạn ra đi vào ngày mai, bạn sẽ làm gì cho phần còn lại của cuộc đời mình?”

Đó là điều mà Samantha Khoo người Malaysia đã hỏi chồng cô, Rene Sullivan vào năm 2017, khi anh về nhà muộn sau một ngày dài làm việc. Anh cho biết phải mất một lúc lâu sau anh mới có thể đáp lại vợ: “Chà, nếu điều đó xảy ra, anh chỉ cần lấy cây đàn và đi khắp thế giới với nó”. Khoo tiếp tục: “Tại sao phải đợi đến lúc đó mới đi ra ngoài?”

Cặp đôi đang điều hành công việc kinh doanh của riêng mình vào thời điểm câu hỏi được đặt ra, nhưng họ đột nhiên thay đổi quyết định, thấy rằng tiền bạc không còn quan trọng bằng thời gian bên nhau.

Để đi du lịch, bạn cần phải thoát khỏi nợ nần

Sullivan cho biết điều đầu tiên mà cặp đôi làm là bán phần lớn tài sản của họ, bao gồm cả doanh nghiệp và bất động sản. Họ cắt giảm mọi thứ và nhận ra rằng họ thực sự không cần nhiều tiền như vậy, bởi vì họ không thuê nhà, trả lương cho nhân viên hay dùng thẻ tín dụng. Cặp đôi đã kết hôn 22 năm cho biết bí quyết lớn nhất của họ để có thể đi du lịch toàn thời gian là không mắc nợ.

Khoo và chồng đã mua một chiếc xe tải quân sự cũ với giá 3.600 USD và chuyển nó thành một chiếc xe tải chở người. Trong 3 năm, họ đã đi khắp Malaysia và chinh phục toàn bộ Thái Lan. Điều tuyệt vời nhất khi đi chơi bằng ô tô là bạn không phải đặt vé máy bay, tàu hỏa, xe buýt hay khách sạn trước.

Vào năm 2019, họ lên kế hoạch cho chuyến đi đường bộ kéo dài 6 tháng đến Vương quốc Anh, qua Trung Quốc, Mông Cổ, Nga và châu Âu. Tuy nhiên, kế hoạch phải tạm dừng vì dịch Covid-19. Đầu năm nay, nhiều quốc gia đã mở lại biên giới cho khách du lịch và họ đang chuẩn bị lên đường.

Bí quyết đi du lịch mà vẫn có tiền của cặp vợ chồng bán gần hết tài sản để đi du lịch trên ô tô - Ảnh 1.

Cuộc sống trên xe van là điều khiến nhiều người thích thú. Ảnh: 24hourtravellers

Bí quyết đi du lịch mà vẫn có tiền của cặp đôi đã bán gần hết tài sản để đi du lịch trên ô tô - Ảnh 2.

Chiếc xe van của cặp đôi Samantha Khoo và Rene Sullivan. Ảnh: 24hourtravellers

Tự học kỹ năng sửa chữa để tiết kiệm tiền

Trong khi đó, Khoo dành nhiều thời gian xem YouTube, cô tình cờ xem được video về cuộc sống trên chiếc thuyền nhỏ. Chồng cô, Sullivan, đã đồng ý thử nghiệm cuộc sống dưới nước trước khi quyết định mua một chiếc thuyền. Họ đã dành bốn tháng tại bến thuyền Pangkor ở Malaysia, nơi họ làm việc không công cho các chủ thuyền để có kiến ​​thức về đời sống và bảo trì thuyền. Sullivan cuối cùng cũng bị cuốn vào lối sống này. Vào tháng 4 năm 2022, cặp đôi mua một chiếc thuyền đã qua sử dụng với giá 15.000 USD.

Tuy nhiên, sống trên thuyền cũng đồng nghĩa với việc hai vợ chồng gặp nhiều khó khăn hơn. Họ học các kỹ năng mới mỗi ngày, bởi vì họ đã nghe câu nói phổ biến ở đó: “thuyền” là viết tắt của “mang lại một nghìn người khác”. Điều đó có nghĩa là bất cứ thứ gì bị hỏng, họ sẽ phải chi ít nhất 1.000 đô la cho nó.

Bí quyết đi du lịch mà vẫn có tiền của cặp vợ chồng bán gần hết tài sản để đi du lịch trên ô tô - Ảnh 3.

Sống trên xe hơi có vẻ đơn giản hơn sống trên thuyền. Ảnh: 24hourtravellers

Sullivan đã tự mình nghiên cứu về động cơ và sửa chữa thuyền từ những người lái thuyền cũng như trên internet. Điều đó giúp anh ấy tiết kiệm rất nhiều tiền chỉ bằng cách mua phụ tùng thay thế. Đến nay, con thuyền vẫn chưa đi được chặng đường dài mà phải neo đậu ở bến vì muốn làm từ từ.

Khoo và Sullivan cũng điều hành một kênh YouTube có tên là 24 Hour Travelers, nơi họ ghi lại những chuyến phiêu lưu của mình và phỏng vấn những du khách khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *