Bí quyết chọn màu sơn nhà chuẩn phong thủy để vợ chồng bên nhau trọn đời, tiểu tam không có cửa.

Bất Động Sản
Rate this post

Phòng ngủ nên chọn màu sơn nhẹ nhàng

Theo phong thủy nhà ở, phòng ngủ nên sơn màu sáng như trắng, be hoặc trầm một chút. Bởi phòng ngủ là nơi để các cặp vợ chồng nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Việc sử dụng màu sơn quá nóng có thể khiến vợ chồng khó ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu chọn màu sơn quá tối, u ám thì rất có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến tình cảm vợ chồng trong căn phòng. Các cặp vợ chồng nên tránh sơn tường phòng ngủ màu hồng. Bởi màu hồng bởi màu này được cho là kích thích sự xuất hiện của người thứ ba.

Nên chọn màu sơn nhẹ cho phòng khách

Cũng giống như phòng ngủ, khi sơn phòng khách, gia chủ nên chọn những gam màu sơn sáng như sữa, trắng kem hay trắng ngà… vì những gam màu này mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu và đẹp mắt. Gia chủ không nên sơn phòng khách màu xanh lam đậm vì màu này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, hôn nhân, các mối quan hệ và sự nghiệp của bạn. Ngoài ra, sơn phòng khách với gam màu đỏ còn có thể khiến vợ chồng gia chủ dễ xung đột, cãi vã, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

5220_image001

Phòng tắm nên sơn màu trắng

Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết và sạch sẽ. Ngoài ra, đây là màu được cho là có tác dụng hóa giải những năng lượng tiêu cực trong nhà vệ sinh. Vì vậy, màu trắng là màu thường được ưu tiên sử dụng cho phòng tắm. Ngoài màu trắng, gia chủ nên chọn gam màu be, xanh để tạo cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng hơn. Theo phong thủy, nhà vệ sinh tượng trưng cho yếu tố nước. Vì vậy, gia chủ không nên chọn sơn nhà tắm có màu đỏ hoặc tím sẫm vì màu sơn này có thể tạo ra sự xung khắc giữa Thủy và Hỏa. Ngoài ra, phòng tắm cũng là không gian không thích hợp với những gam màu đen, tối.

Nhà bếp nên sơn màu be, màu yến mạch

Nhà bếp là nơi gia đình chuẩn bị và thưởng thức các món ăn. Màu be, yến mạch hoặc kaki cũng là những màu sắc tuyệt vời cho nhà bếp. Theo phong thủy, đây là những gam màu mang đến sự ổn định và không gian ấm áp, hài hòa. Gia chủ không nên chọn màu đỏ cho phòng bếp vì màu này có thể làm mất cân bằng ngũ hành trong bếp.

phòng-bep

Chọn màu xanh dương, xanh lá cây cho phòng của bé

Màu sắc được sử dụng trong phòng của trẻ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển nhân cách của trẻ. Vì vậy, gia chủ nên sơn màu xanh lam và xanh lá cây trong phòng của trẻ để tạo không gian yên bình cho trẻ. Bạn không nên sử dụng các gam màu đỏ sẫm, tím hoặc đen trong phòng, vì chúng có thể gây kích thích tiêu cực cho trẻ. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn phụ thuộc vào quyết định cuối cùng của bạn. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những gam màu mà mình yêu thích, mang lại cảm giác dễ chịu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.