Bị cáo Nguyễn Phương Hằng nêu nguyên nhân xúc phạm nhà báo, ca sĩ

Bất Động Sản
Rate this post

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, ngụ Q.3). Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Bị cáo Nguyễn Phương Hằng
Bị cáo Nguyễn Phương Hằng

Theo kết luận điều tra, bị cáo Hằng sử dụng 7 tài khoản mạng xã hội youtube, facebook gồm 2 tài khoản facebook “Ha Lee”, “Nguyen Phuong Hang”; 5 tài khoản youtube là “Trường Đua Đại Nam”, “Chistiana Nguyễn”, “LONG VLOG”, “Tin Nóng Nhất 24h”, “Vlog Luật Sư”. Từ tháng 6/2021, thông qua các tài khoản mạng xã hội trên, bị cáo Hằng đã tổ chức nhiều buổi livestream nói chuyện trực tiếp qua mạng để nói về nhiều chủ đề, nội dung khác nhau và được nhiều người theo dõi. , chia sẻ, bình luận.

Tại buổi truyền hình trực tiếp, bị cáo Hằng đã lên tiếng về những nội dung làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của nhiều cá nhân như: Ông Nguyễn Đức Hiển (Nhà báo Đức Hiển công tác tại Báo Pháp Luật TP.HCM), bà Đặng Thị Hân Ni (Nhà báo. Hàn Ni công tác tại báo Sài Gòn Giải Phóng), chị Đinh Thị Lan, chị Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên), anh Lê Công Vinh (chồng ca sĩ Thủy Tiên), anh Huỳnh Minh Hùng (ca sĩ Đàm Vinh Treo). Vì vậy, những người này đã gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng.

Trong quá trình điều tra, bị cáo Hằng thừa nhận đã có những lời lẽ xúc phạm, bôi nhọ nhà báo Đức Hiền, nhà báo Hàn Ni, bà Lan, vợ chồng bà Thủy Tiên và ông Hùng. Bị cáo Hằng khai những người này có những lời lẽ xúc phạm vợ chồng bà là ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng Lò Vôi). Chính vì vậy, cô đã dùng những lời lẽ xúc phạm, bôi nhọ những người này.

Cơ quan điều tra đã xác minh tại Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Bình Dương để xác định mức độ mà bị cáo Hằng đã xem, chia sẻ, bình luận trên các chương trình phát sóng trực tiếp nói trên. Qua đó, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương xác định, những video, kênh chị Hằng đăng tải trên mạng, có lượng người xem và bình luận nhiều nhất là 926.000 lượt xem, 41.000 lượt thích, 32.000 lượt. bình luận.

Kết luận điều tra chỉ rõ, đây là vụ án “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” của bị cáo Hằng. . Hành vi của bị cáo được xác định là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm quyền con người, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Riêng đối với các cá nhân sử dụng kênh YouTube để đăng, chia sẻ thông tin liên quan đến chị Nguyễn Phương Hằng với mục đích câu like và các đối tượng liên quan, Cơ quan điều tra phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an. Tỉnh Bình Dương, các đơn vị chức năng xác minh, làm rõ và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

CA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *