Bếp nào có 5 điểm này, sao cứ nghèo mãi lại nghèo, tiền chưa về tay đã phải trả nợ.

Bất Động Sản
Rate this post

Bếp đặt đối diện nhà.

Khi đặt bếp cần chú ý không đặt bếp đối diện với hướng nhà. Làm bếp quay lưng với cửa. Ví dụ nhà hướng Tây thì không nên đặt bếp ở hướng Đông. Theo quan niệm phong thủy, việc để bếp đối diện với hướng nhà sẽ mang lại những điểm không tốt cho gia chủ.

phong thủy-bep

Bếp quay về hướng nam

Phòng bếp tượng trưng cho sự giàu có, ăn nên làm ra và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, vị trí đặt bếp rất quan trọng.

Gia chủ không nên bố trí bếp hướng Nam vì hướng Nam thuộc Hỏa, bếp cũng thuộc Hỏa. Yếu tố Hỏa quá mạnh sẽ gây bất lợi cho gia đình.

Tâm nhà không bẩn, không nên đặt bếp giữa nhà. Vị trí thích hợp nhất để đặt bếp là hướng Đông hoặc Đông Nam. Theo ngũ hành, hai vị trí này thuộc Mộc, Mộc không kỵ với Hỏa và Thủy nên rất tốt cho việc bố trí bếp và phòng ăn.

phong thủy-bep-01

Cửa chính đối diện với bếp

Theo phong thủy, bếp không chỉ là nơi nấu nướng, giữ lửa cho ngôi nhà mà còn là nơi tụ tài lộc. Vì vậy, không nên đặt bếp quá lộ liễu, đặc biệt không được để cửa nhìn thẳng vào bếp. Vị trí nhà này tạo cảm giác bất an. Năng lượng từ cửa xông thẳng vào bếp khiến gia đình hao tài tốn của.

Gia chủ nên bố trí bếp ở vị trí không có cửa và có đường đâm thẳng vào.

Ngoài ra, việc người ngoài có thể nhìn thẳng vào bếp khiến các thành viên trong gia đình bất an, dễ xảy ra xích mích.

Bếp đối diện tủ lạnh và bồn rửa.

Tủ lạnh là nơi bảo quản thực phẩm. Theo phong thủy, đây còn là vật có tác dụng chiêu tủ, thuộc hành Thủy. Vòi trong bếp cũng tượng trưng cho Thủy. Nếu bếp nấu (thuộc Hỏa) đối diện với tủ lạnh hoặc vòi nước thì sự xung khắc Thủy – Hỏa sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà.

Phong-thuy-nha-bep-02

Bếp cũng không nên đặt gần tủ lạnh vì như vậy dầu mỡ và hơi nóng khi đun nấu sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ lạnh.

Không nên đặt bếp nấu gần hoặc trên đường ống nước vì theo ngũ hành của bếp thì Hỏa luôn xung khắc với Thủy – Thủy. Nếu phạm phải Thủy – Hỏa đối nghịch thì vận may của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Bếp đối diện nhà vệ sinh, phòng ngủ

Phòng tắm là nơi có nhiều uế khí. Trong khi đó, bếp là nơi nuôi dưỡng con người. Nếu đặt nhà vệ sinh và nhà bếp đối diện nhau sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Ngoài ra, bếp tượng trưng cho Hỏa, nhà vệ sinh tượng trưng cho Thủy. Thủy – Hỏa xung khắc dễ khiến gia đình rối ren, bất an.

Phòng bếp không nên đặt đối diện với phòng ngủ. Phòng bếp là nơi nấu nướng, nếu đối diện phòng ngủ, mùi thức ăn, dầu mỡ sẽ xộc vào phòng, ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong phòng.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *