Bếp là lỗ vàng trong nhà, chỉ cần cố tình đưa 4 thứ này lên là thần tài nổi giận.

Bất Động Sản
Rate this post

Tầng bếp cao hơn phòng khách, phòng ngủ.

Về nguyên tắc bố trí không gian phải có sự phân biệt giữa chủ và thứ, bếp không được vượt quá phòng khách và phòng ngủ. Điều này có nghĩa là sàn phòng bếp cũng phải thấp hơn sàn phòng khách và phòng ngủ.

Bên cạnh tác dụng ngăn nước thải chảy ngược thì việc đi từ bếp ra phòng khách nên bậc dần lên. Nếu bố trí mặt bằng phòng bếp cao hơn so với phòng khách dễ dẫn đến thất thoát tài lộc.

Bếp đối diện tủ lạnh, vòi nước.

Tủ lạnh là nơi dự trữ thực phẩm, là nơi tụ tài, thuộc Thủy. Vòi trong bếp cũng tượng trưng cho Thủy. Nếu bố trí bếp đối diện với tủ lạnh hoặc bồn rửa thì Thủy – Hỏa tương khắc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Bàn bếp dưới dầm ngang

Bàn bếp là nơi chế biến thức ăn và là nơi gia chủ thường xuyên ra vào. Theo phong thủy, những nơi thường xuyên có người qua lại không nên đặt dưới xà ngang.

Tránh góc chết

Trong phòng bếp thường có nhiều góc chết như mặt trên treo tủ, góc quay tường, mặt dưới đặt bồn nước…

Vì vậy, khi thiết kế không gian bếp, hãy cố gắng sử dụng phần thân tủ kín, vừa tận dụng được không gian, vừa sạch sẽ và thẩm mỹ hơn.

Nội thất phong thủy trong nhà bếp:

Mặt bếp nên có các cạnh tròn. Các cạnh sắc nhọn được coi là không tốt cho phong thủy nhà bếp. Quá nhiều cạnh sắc có thể dẫn đến căng thẳng giữa mọi người. Các cạnh sắc nét thường là một vấn đề. Cạnh của các thiết bị nhà bếp, dao, tủ bếp… “phát ra” năng lượng khó chịu.

– Bếp, bồn rửa và tủ lạnh nên tạo thành một hình tam giác. Nó tránh xung đột giữa các yếu tố nước và lửa và cho phép bạn dễ dàng di chuyển giữa ba nơi quan trọng nhất trong nhà bếp. Các yếu tố nước và lửa cần phải được ngăn cách bởi một bề mặt khác, ít nhất là 45 – 60 cm. Đặt những chậu thảo mộc tươi tốt, giỏ trái cây tươi hoặc thớt gỗ giữa bếp nấu và bồn rửa.

Trống rỗng

– Nên sử dụng gỗ tự nhiên để thiết kế mặt bếp.

– Nhà bếp cần được dọn dẹp hàng ngày.

– Hãy thử thiết kế những đường cong mềm mại trong nhà bếp.

Đồ nội thất tồi tệ nhất trong nhà bếp là tủ trên cao vì bạn dễ bị va đập đầu vào nó.

– Đặt bàn ăn ở vị trí mọi người có thể nhìn ra cửa.

– Bếp và lò nướng không nên đặt ngay dưới giếng trời hoặc cửa sổ thông gió vì nó làm cho năng lượng tốt của thức ăn thoát ra ngoài.

– Bếp, bồn rửa và bàn ăn không nên đặt dưới dầm, xà. Treo một số đồ trang trí trên xà nhà, chùm đèn như đèn chiếu sáng hoặc cây trồng.

– Tủ lạnh hoặc tủ quá cao so với cửa sẽ cản trở dòng chảy tự nhiên của năng lượng tốt.

– Quá nhiều đồ đạc sẽ khiến bạn khó di chuyển và có thể gây ra tai nạn. Nếu bạn phải cúi xuống mỗi khi mở tủ lạnh, bạn có thể muốn tránh sử dụng nó. Nhưng thực phẩm cần được bảo quản sao cho tươi ngon nhất có thể, nên sắp xếp đồ đạc sao cho tiện lợi nhất có thể.

– Tủ bếp quá cao so với tầm mắt của bạn có thể khiến bạn cảm thấy hụt hẫng vì không nhìn thấy được vật dụng bên trong. Trong trường hợp này, hạ thấp chiều cao của tủ bếp hoặc chuyển sang kệ mở sẽ tốt hơn.

(Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo)

Leave a Reply

Your email address will not be published.