Bên trong siêu du thuyền kiểu Nhật trị giá 160 triệu USD của tỷ phú Mỹ Larry Ellison

Bất Động Sản
Rate this post

Chúng ta đều biết rõ rằng các tỷ phú trên thế giới rất thích chi tiền cho những sở thích đắt tiền như sưu tập siêu xe, căn hộ cao cấp, máy bay phản lực tư nhân hay bất động sản. Tuy nhiên, không gì có thể so sánh được với một chiếc siêu du thuyền trong vai trò thể hiện sự sung túc tột bậc.

Chắc chắn, một chiếc siêu du thuyền có thể tốn hàng trăm triệu đô la để mua và hàng chục triệu đồng mỗi năm để bảo dưỡng. Nó được coi là biểu tượng hàng đầu của sự giàu có và thường được dùng để biểu thị sự giàu có, địa vị của ông bà, hơn là một hình thức vui chơi, thư giãn.

Từ Jeff Bezos đến những người đồng sáng lập Google, họ đều sở hữu những du thuyền tư nhân trị giá hàng triệu đô la. Tuy nhiên, ví dụ kinh điển nhất về thú chơi xa xỉ bậc nhất này phải thuộc về Larry Ellison với siêu du thuyền Musashi.

Ông Ellison đồng sáng lập tập đoàn công nghệ khổng lồ Oracle vào năm 1977 và đã điều hành nó gần 40 năm. Với khối tài sản hơn 90 tỷ USD, ông được tạp chí Forbes xếp hạng là người giàu thứ 8 trên thế giới.

Mối liên hệ giữa con tàu với một samurai huyền thoại

Ellison nổi tiếng là người sở hữu nhiều siêu du thuyền sang trọng khác nhau trong đời. Trong số đó có Ronin dài 58m, Katana dài 75m và Rising Sun dài 138m. Đến đây, bạn sẽ nhận ra rằng tất cả những con thuyền này đều có những cái tên gắn liền với đất nước mặt trời mọc.

Bên trong siêu du thuyền kiểu Nhật trị giá 160 triệu USD của tỷ phú Mỹ từng xuất hiện trên phim Netflix - Ảnh 3.

Musashi cũng theo “truyền thống” này với tên gọi được lấy theo tên của samurai Miyamoto Musashi nổi tiếng trong lịch sử Nhật Bản. Sống giữa thế kỷ 16 và 17, Musashi là một kiếm sĩ bậc thầy, nhà triết học, nhà chiến lược, nhà văn và người La Mã. Tương truyền, ông đã bất bại trong suốt cuộc đời và được tôn sùng như một “thánh kiếm”.

Bên trong siêu du thuyền kiểu Nhật trị giá 160 triệu USD của tỷ phú Mỹ từng xuất hiện trên phim Netflix - Ảnh 4.

Những cái tên đó đã giải thích cho niềm đam mê của Ellison với văn hóa Nhật Bản – được thể hiện ngay trên chiếc siêu du thuyền này.

Du thuyền mang phong cách tối giản của Nhật Bản

Siêu du thuyền được công ty Feadship của Hà Lan “xuất xưởng” vào năm 2011. Dài 88 m, là chiếc lớn nhất do công ty này chế tạo vào thời điểm đó và có giá ước tính khoảng 160 triệu USD. .

Theo nhà thiết kế, con thuyền “tinh vi nhưng bất khuất, có đường nét sạch sẽ với nhiều yếu tố ẩn, và cấu trúc mở ra nhưng có thể đóng lại khi cần – hoàn toàn lấy cảm hứng từ tính cách của con tàu.” Musashi ”.

Bên trong siêu du thuyền kiểu Nhật trị giá 160 triệu USD của tỷ phú Mỹ từng xuất hiện trên phim Netflix - Ảnh 5.
Bên trong siêu du thuyền kiểu Nhật trị giá 160 triệu USD của tỷ phú Mỹ từng xuất hiện trên phim Netflix - Ảnh 6.

Musashi có sức chứa 18 khách và phi hành đoàn 23 người. Nội thất có sự kết hợp giữa nét nghệ thuật và thiết kế của Nhật Bản. Tất cả đồ nội thất, vật liệu được sử dụng, tác phẩm nghệ thuật và tác phẩm điêu khắc đều phản ánh tinh thần thẩm mỹ của đất nước phương Đông.

Cách bố trí năm boong của con tàu cũng khá phi truyền thống. Tầng dưới là khu vực kỹ thuật và chỗ ở của thủy thủ đoàn, phòng tập thể dục và nhà để xe trong khi đây thường là nhà để xe cho các thuyền máy đấu thầu.

Bên trong siêu du thuyền kiểu Nhật trị giá 160 triệu USD của tỷ phú Mỹ từng xuất hiện trên phim Netflix - Ảnh 7.
Bên trong siêu du thuyền kiểu Nhật trị giá 160 triệu USD của tỷ phú Mỹ từng xuất hiện trên phim Netflix - Ảnh 8.

Những chiếc thuyền đấu thầu một lần nữa được đặt trên boong chính và sẵn sàng biến thành một “câu lạc bộ bãi biển” di động khi chúng được thả xuống nước.

Một điểm nổi bật của Musashi là phòng chiếu phim có thể chuyển đổi thành phòng khách ấm cúng khi cần thiết. Diện tích còn lại của boong chính được dành cho các khoang hành khách. Trong khi đó, một phòng ngủ chính chiếm một nửa của boong trên.

Bên trong siêu du thuyền kiểu Nhật trị giá 160 triệu USD của tỷ phú Mỹ từng xuất hiện trên phim Netflix - Ảnh 9.

Phòng chiếu phim chuyển đổi.

Bên trong siêu du thuyền kiểu Nhật trị giá 160 triệu USD của tỷ phú Mỹ từng xuất hiện trên phim Netflix - Ảnh 10.

Nhìn từ phòng khách trên boong chính.

Bên trong siêu du thuyền kiểu Nhật trị giá 160 triệu USD của tỷ phú Mỹ từng xuất hiện trên phim Netflix - Ảnh 11.
Bên trong siêu du thuyền kiểu Nhật trị giá 160 triệu USD của tỷ phú Mỹ từng xuất hiện trên phim Netflix - Ảnh 12.

Buông ngủ của sêp.

Bên trong siêu du thuyền kiểu Nhật trị giá 160 triệu USD của tỷ phú Mỹ từng xuất hiện trên phim Netflix - Ảnh 13.

Và phòng tắm.

Không thể không kể đến hệ thống thang máy bằng kính và inox, bao quanh là cầu thang kính len lỏi khắp các tầng của con thuyền.

Musashi có tốc độ trung bình 18 hải lý / giờ và có thể hoạt động liên tục trên 6.000 hải lý / giờ.

Nguồn: SCMP

https://afamily.vn/ben-trong-sieu-du-thuyen-tri-gia-160-trieu-usd-phong-cach-nhat-cua-ty-phu-my-nhin-noi-that-ma- me-man-khong-muon-roi-20220621111243861.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.