Beast Tamer – Hướng dẫn xem trước mùa thu 2022

Anime - Manga
Rate this post

Bạn đánh giá thế nào tập 1 của
Con thú quái ? Điểm cộng đồng: 3,6


Cái này là cái gì?

Beast Tamer Rein bị trục xuất khỏi nhóm của anh hùng, vì anh ta chỉ có thể sử dụng động vật. Anh trở thành một nhà thám hiểm và gặp một cô gái mèo, là một phần của loài mạnh nhất.

Con thú quái được dựa trên Suzu MiyayamaHotosoukaloạt tiểu thuyết và luồng của trên Crunchyroll vào các ngày thứ bảy.


Tập đầu tiên như thế nào?

Richard Eisenbeis

Xếp hạng:Bạn biết đấy, nếu tập này chứng minh một điều, đó là việc có một người tốt bụng với trái tim mạnh mẽ làm nhân vật chính của bạn sẽ đi một chặng đường dài để khiến một bộ anime trở nên thú vị. Rein là một trong những người lạc quan, luôn nhìn thấy điều tốt nhất ở mọi thứ và mọi người — ngay cả khi gây hại cho bản thân. Là một thành viên của nhóm anh hùng, anh ta thậm chí còn không nhận thấy rằng mình liên tục bị coi thường và bị săn đón — đối với anh ta đó chỉ là mối quan tâm tốt bụng. Điều đó khiến anh ta trở thành một nhân vật bi thảm – đặc biệt là khi bạn nhận ra tất cả những gì anh ta đang làm cho họ. Mặc dù không phải là một chiến binh tiền tuyến hiệu quả, nhưng anh ta đã cung cấp thông tin tình báo chiến trường và hỗ trợ hậu cần tuyệt vời. Thật không may, họ rõ ràng không nhận ra điều này khiến cuộc sống của họ dễ dàng hơn bao nhiêu (mặc dù tôi hoàn toàn mong đợi họ sẽ bò trở lại vào một thời điểm nào đó khi họ cảm thấy mệt mỏi vì bị cung cấp đầy đủ và liên tục bị phục kích).

Một điều tuyệt vời khác ở Rein là anh ấy không bị thừa sức mạnh về mặt võ thuật. Một nhóm yêu tinh đơn giản là đủ để đẩy anh ta đến giới hạn của mình. Tuy nhiên, anh ấy thông minh về cách anh ấy sử dụng khả năng của mình. Anh ta luôn có thể sử dụng động vật để quan sát lưng mình — về cơ bản là cho anh ta đôi mắt ở phía sau đầu. Và anh ta có thể dễ dàng thực hiện các nhiệm vụ thu thập bằng cách yêu cầu một nhóm động vật nhỏ khảo sát khu vực cho anh ta. Điều đó nói rằng, tôi thích tiết lộ ở cuối tập rằng anh ta thực sự khá mạnh so với những người thuần hóa thú. Chỉ là việc anh ấy được hợp tác với những người mạnh nhất trên thế giới khiến anh ấy có vẻ yếu hơn khi so sánh.

Khiếu nại thực sự duy nhất của tôi về tập này là Kanade trở nên quen thuộc của anh ấy dường như quá vội vàng. Tự cam kết với anh ta sau khi chỉ biết anh ta vài giờ có vẻ hơi điên rồ. Cho dù anh ta có là một chàng trai tốt đến đâu, thì về cơ bản họ vẫn là những người xa lạ.

Nói chung, tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời hơn với Con thú quái hơn tôi mong đợi. Mặc dù tôi không chắc mình sẽ gắn bó lâu dài với nó, nhưng có đủ điều thú vị ở đây để tôi trở lại vào tuần tới và xem chương trình thiết lập hiện trạng như thế nào.


Nicholas Dupree

Xếp hạng:Tôi biết đây sẽ là một khoảng thời gian tồi tệ ngay từ cảnh đầu tiên. Không phải chỉ vì thế hệ con “bị đuổi khỏi nhóm anh hùng” đã làm hao mòn sự kiên nhẫn của tôi – mặc dù điều đó không giúp ích được gì. Không, điều đáng nói là tập này sẽ rất lôi cuốn là khi mọi thành viên trong nhóm RPG của nhân vật chính của chúng ta dành từng câu thoại cuối cùng của họ để nói về việc họ ghét Rein đến mức nào. Không phải là họ đang đưa ra một quyết định thực tế, hay thậm chí một trong số họ hơi có thiện cảm với đồng nghiệp trong vai trò hỗ trợ của họ – tất cả đều không thể chịu đựng được anh ta và dường như đã chờ đợi nhiều tuổi để nói điều đó với anh ta và nhổ nước bọt vào mặt anh ta trong khi họ đang ở đó. Đó là kiểu thiết lập nhân vật đơn giản, mệt mỏi mà bạn nhận được từ một nhà văn mới vào nghề, người nghĩ rằng họ phải làm cho nhân vật phản diện của họ càng nhanh càng tốt để khẳng định rằng họ là kẻ xấu, và đó là biểu tượng của mọi cách kể chuyện khác trong tập này.

Chết tiệt gần như mọi quyết định viết ở đây chỉ cảm thấy như những thứ giờ nghiệp dư. Ví dụ, có một cảnh Rein giải thích một khái niệm cực kỳ đơn giản (“Hợp đồng tạm thời” không tồn tại lâu lắm, wow) cho một nhóm trẻ em đang bối rối. Điều này được cho là do phép thuật thuần hóa động vật của Rein trở nên phức tạp hoặc kỳ lạ, nhưng nó tự giải thích đến mức bản thân cảnh phim chỉ khiến những đứa trẻ mà anh ấy đang nói chuyện có vẻ thực sự ngu ngốc. Chính sự tiết lộ lắt léo khiến thế giới giả tưởng vốn đã không thú vị liền kề với trò chơi trở nên ít đáng tin cậy hơn, và tôi không thể tưởng tượng nổi tại sao lại ở đây khi Rein thể hiện sức mạnh chính xác này nhiều lần trong cùng một tập phim.

Sau đó là bản thân các nhân vật, những người có hai hương vị – những người cung cấp sự giải thích, và những người nói về Rein vĩ đại như thế nào và cách những kẻ đã đuổi anh ta ra ngoài đều là những kẻ xấu xa không xứng đáng với anh ta và sức mạnh đặc biệt của anh ta. . Điều thứ hai rõ ràng là khó chịu hơn, bởi vì bản thân Rein không có đặc điểm gì đáng chú ý, cũng không có tính cách đáng nhớ, hay thậm chí là một sức mạnh thú vị. Anh ta chỉ bắn một vòng tròn ma thuật vào động vật và họ thực hiện một trò lừa đảng cho anh ta, nhưng rõ ràng khả năng này là thần thánh đến nỗi nữ anh hùng catgirl siêu hiếm của chúng ta phải kinh ngạc vì sự xuất sắc bình thường của anh ta. Đó là chương trình cho chúng ta biết anh ấy độc đáo và thú vị, nhưng trong hành động, anh ấy là một miếng bánh mì trắng cũ được bao quanh bởi những sinh vật tưởng tượng chung chung.

Và điều đó thậm chí còn không hiểu Kanade háo hức kỳ lạ như thế nào khi được “thuần hóa” một cách kỳ diệu bởi một chàng trai mà cô đã gặp một giờ trước đó. Tôi hiểu rằng đây có nghĩa là một sự cố kích động nơi đội của họ được thành lập, nhưng vẫn còn lạ khi tất cả những gì cần là một hộp ăn trưa và một sự hỗ trợ trong cuộc chiến để cô ấy gắn kết một cách kỳ diệu với anh chàng ngẫu nhiên này. Giống như, cô ấy thậm chí không đề nghị trở thành thành viên trong nhóm hoặc đối tác trước, cô ấy ngay lập tức chỉ nói với anh ấy rằng anh ấy hoàn toàn đủ mạnh để khiến cô ấy phụ thuộc vào sức mạnh ma thuật đặc biệt của anh ấy, và anh ấy mất tất cả năm giây để quyết định rằng có một cô mèo cực kỳ mạnh mẽ dưới quyền mệnh lệnh của anh ta sẽ rất tốt cho công việc kinh doanh, vậy tại sao không. Giống như cảnh với bữa tiệc của anh ấy trước đây, nó viết trong đó mỗi nhân vật được xác định duy nhất bởi cách họ liên quan đến Rein, và khiến Kanade giống như một Pokémon hơn một người bạn đồng hành.

Vì vậy, đúng, điều này thổi. Đó là cách kể chuyện nghiệp dư, rẻ tiền kết hợp với âm nhạc và hình ảnh như công nhân. Lý do duy nhất khiến nó đi được nửa điểm là, ít nhất là cho đến nay, Rein chưa nghĩ đến việc biến cô gái động vật mới mua của mình thành bạn cùng giường. Vì vậy, nó ít nhất là trước một chương trình nhất định khác từ mùa trước. Nhưng nếu không thì chẳng có gì hấp dẫn hay thú vị ở đây cả, và tôi không có hứng thú khi thấy một anh chàng được chọn cuối cùng trong trò chơi dodgeball thu thập một loạt các cô gái anime.


Rebecca Silverman

Xếp hạng:Có một vấn đề rất cụ thể mà tôi gặp phải trong tập đầu tiên của chương trình này, đó là “thuần hóa thú” đang được sử dụng như một giải pháp thay thế cho thể loại nô lệ. Nó thậm chí không phải là một sự thay thế đặc biệt tinh tế – nữ anh hùng tinh linh mèo Kanade không sớm phát hiện ra rằng anh hùng Rein Shroud là một người thuần hóa hơn khi cô ấy cầu xin anh ta “thuần hóa” cô ấy, như thể đó là vinh dự cao nhất mà một catgirl có thể đạt được. Vì chúng ta đã thấy trong suốt tập phim cho đến thời điểm đó (và sau đó) rằng Rein có thể sử dụng các hợp đồng thuần hóa của mình để khiến động vật làm bất cứ điều gì anh ấy bảo chúng, đó là một diễn biến đáng lo ngại – Kanade về cơ bản là tự ném mình vào trò lừa đảo rằng phụ nữ thực sự thầm muốn bị đàn ông thống trị. Tôi có suy nghĩ quá mức về điều này không? Có thể, nhưng điều đó không làm cho hàm ý bớt khó chịu hơn, đặc biệt là vì những lời giải thích của Kanade về cuộc sống của cô ấy cho thấy rất rõ rằng cô ấy không chỉ là một con vật.

Tuy nhiên, nếu đó không phải là một thỏa thuận đối với bạn, thì phần còn lại của chương trình khá nhạt nhẽo. Rein, giống như nhiều nhân vật chính tưởng tượng cuối cùng, đã bị đuổi khỏi đảng danh tiếng của mình vì “vô dụng”, và rất rõ ràng rằng đó không phải là cái cớ mà những thành viên khủng khiếp của anh ta bịa ra. Hoặc, có thể, các thành viên trong nhóm của anh ta là những kẻ ngu ngốc, bởi vì nếu họ nghĩ rằng việc trở thành một người khuân vác và một trinh sát là không quan trọng, họ sắp học được một vài bài học rất khó. Họ dường như cũng đã bỏ lỡ rằng Rein dường như là một ngoại cảm thuần hóa; Kanade được đánh giá cao bởi khả năng của mình đối với phép thuật thuần hóa. Tất nhiên, anh ấy phải như vậy nếu anh ấy sẽ xây dựng hậu cung “giống loài tối thượng” được báo trước trong cả hai bài hát chủ đề, nhưng vấn đề là anh ấy đã có lòng tự trọng của mình bị chà đạp bởi một số người rất ngu ngốc. Thật tuyệt khi nghĩ rằng anh ấy sẽ biết rằng vấn đề là ở họ, không phải ở anh ấy, nhưng tôi không chắc đó có nhất thiết phải là trọng tâm ở đây.

Đặt vấn đề âm mưu sang một bên, điều này thực sự rất cơ bản. Đó là tưởng tượng về thanh kiếm và ma thuật chung chung với những cái bẫy thông thường (bao gồm cả cô gái của guild), và về những thứ duy nhất thực sự cứu được nó là thiếu tổng số chỉ số và những chú thỏ kỳ lân đáng yêu. Tôi có thể thấy đây là một chiếc đồng hồ thoải mái cho mọi người, nhưng toàn bộ thứ được thuần hóa đó đã loại bỏ nó khỏi danh sách cá nhân của tôi một cách độc đáo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *