Batdongsan.com: Người dân Hà Nội quan tâm nhiều hơn đến bất động sản Bà Rịa

Bất Động Sản
Rate this post

Người Hà Nội quan tâm đến vùng đất Bà Rịa – Vũng Tàu. Ảnh: BRVT

Báo cáo thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu của Batdongsan.com.vn cho thấy, người tìm kiếm bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu trong 5 tháng đầu năm chủ yếu đến từ Tp.HCM (49%) và các nơi khác. các tỉnh phía Nam (28). %). Tuy nhiên, tỷ lệ khách hàng từ Hà Nội tìm đến bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, lên 16%.

Người tìm kiếm bất động sản tại tỉnh này quan tâm nhất đến loại hình đất nền, căn hộ và đất nền dự án. Đối với đất nền dự án, phân khúc được tìm kiếm nhiều nhất là đất nền dự án có diện tích từ 100 – 120 m2 với mức giá từ 10 – 30 triệu đồng / m2.

Trong 5 tháng, lượng quan tâm đến đất nền dự án tại Bà Rịa – Vũng Tàu giảm 34% so với cùng kỳ năm 2021. Đây là mức giảm sâu nhất trong các loại hình bất động sản chính của tỉnh này.

Tuy nhiên, giá đất nền tại nhiều địa phương của Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn tăng. So với giá chào bán trung bình năm 2021, đất nền của dự án khu đô thị Phú Mỹ đã tăng 22% trong 5 tháng đầu năm nay. Đất nền dự án tại Vũng Tàu, Long Điền, Bà Rịa cũng tăng lần lượt 13%, 10% và 6%.

Hiện giá bán đất nền tại dự án Phú Mỹ bình quân là 35 triệu đồng / m2, tại Bà Rịa là 15 triệu đồng / m2, tại Vũng Tàu là gần 60 triệu đồng / m2.

Báo cáo cũng chỉ ra tThị trường bất động sản mua bán, cho thuê nhìn chung có dấu hiệu giảm nhu cầu tìm kiếm so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, phân khúc biệt thự liền kề và căn hộ cho thuê vẫn ghi nhận mức quan tâm tăng nhẹ, lần lượt là 8% và 1%.

Mức độ quan tâm đối với biệt thự và nhà liền kề tăng đều trong những tháng gần đây. Cụ thể, nhu cầu mua biệt thự, liền kề trong tháng 3, 4 và 5 tăng lần lượt 21%, 12% và 9% so với tháng trước.

Nhu cầu cho thuê căn hộ chung cư cũng duy trì mức quan tâm ổn định trong những tháng gần đây. Liên tục trong tháng 4 và tháng 5, lượng tiền lãi mua căn hộ cho thuê tại địa phương này tăng 5% so với tháng trước.

Leave a Reply

Your email address will not be published.