Bất động sản thương mại có phải là một khoản đầu tư tốt ở London?

Anime - Manga
Rate this post

Ngoài việc mang lại cho bạn một nơi ở và sự an toàn tài chính lâu dài, mua nhà có thể là một quyết định tài chính khôn ngoan. Nhưng nó không hoàn toàn không có rủi ro. Ví dụ, đầu tư bất động sản là rủi ro, bằng chứng là nhiều nhà đầu tư đã bị thua lỗ trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2007. Xem xét bất động sản thương mại để bán London như một loại tài sản quan trọng để phân phối hoặc đa dạng hóa rủi ro trong đầu tư cổ phiếu của bạn.

Giá trị tài sản thường di chuyển tự do của các tài sản khác. Chúng thường không bị ảnh hưởng bởi những gì đang xảy ra trên thị trường chứng khoán vì tài sản không bị ràng buộc nhiều với các loại tài sản như tiền mặt, thu nhập cố định (trái phiếu và hậu bị) và cổ phiếu.

Có nhiều cách để tiếp cận bất động sản dưới dạng đầu tư, bao gồm:

Đầu tư trực tiếp

Các nhà đầu tư tư nhân thực hiện đầu tư bất động sản trực tiếp làm như vậy bằng cách mua toàn bộ hoặc một phần tài sản đó. Đây không phải là một cách tiếp cận khả thi để tiếp cận thị trường bất động sản thương mại đối với hầu hết mọi người.

Đầu tư trực tiếp vào bất động sản thương mại

Đây là những cách tiếp cận phổ biến hơn để đầu tư vào bất động sản thương mại thông qua kế hoạch đầu tư chung hoặc ủy thác đầu tư. Chúng còn được gọi là quỹ truyền thống. Những khoản đầu tư này thực hiện đầu tư trực tiếp vào danh mục tài sản thương mại, bao gồm cửa hàng, văn phòng và nhà kho, mà mặt khác nằm ngoài tầm với của các nhà đầu tư nhỏ hơn.

Tài trợ cho tài sản gián tiếp

Đây là các kế hoạch đầu tư gộp đầu tư vào vốn chủ sở hữu của các công ty kinh doanh bất động sản được giao dịch công khai.

Do khả năng cổ phiếu bất động sản biến động lên xuống theo thị trường chứng khoán, chúng có thể không mang lại những lợi ích đa dạng như đầu tư trực tiếp vào bất động sản.

Khám phá thêm: các loại hình đầu tư khác nhau – tự tìm hiểu về nhiều lựa chọn và cách tận dụng chúng. Chủ yếu có hai cách để kiếm lợi nhuận từ đầu tư bất động sản thương mại:

Tăng vốn là do giá trị bất động sản và thu nhập từ việc cho người thuê tăng lên.

Bất động sản thương mại có thể cung cấp một giải pháp thay thế đơn giản và hợp lý hơn cho bất động sản nhà ở, trong khi nhiều nhà đầu tư bất động sản thích sự thoải mái khi đầu tư trực tiếp vào bất động sản nhà ở.

Mặc dù các bất động sản thương mại có thể mang lại thu nhập cho thuê đáng kể và tốn hàng nghìn bảng Anh để mua hoặc xây dựng, nhưng việc các nhà đầu tư nhỏ hơn mua chúng hoàn toàn là không thực tế.

Do đó, phần lớn các nhà đầu tư vào bất động sản thương mại sử dụng quỹ đầu tư hoặc ủy thác đầu tư. Hướng dẫn của chúng tôi về các hình thức đầu tư khác nhau có thêm thông tin về các sản phẩm này.

Các quỹ này có thể mua cổ phần trong các doanh nghiệp liên quan đến bất động sản, trả cho bạn lợi nhuận dựa trên sự đánh giá cao về giá trị của cổ phiếu và các khoản thanh toán cổ tức, hoặc họ trực tiếp sở hữu tài sản, mang lại cho bạn kết quả dựa trên sự tăng trưởng về trọng lượng và các khoản thanh toán thuê.

Thông thường, bạn cần khoảng £ 500 để đầu tư một lần vào quỹ tài sản hoặc £ 50 hàng tháng để tiết kiệm định kỳ.

Bất động sản thương mại có ba loại:

  • Bất động sản được sử dụng để bán lẻ, chẳng hạn như trung tâm mua sắm, siêu thị, nhà kho và cửa hàng trên phố.
  • Không gian văn phòng, được thiết kế đặc biệt cho mục đích thương mại, thường xuyên cần được cài đặt Internet tốc độ cao và các dịch vụ quan trọng khác của doanh nghiệp.
  • Bất động sản công nghiệp, bao gồm kho bãi và khu công nghiệp

Cơ cấu thuê dài hạn có nhiều lợi thế cho Vương quốc Anh so với Châu Âu và Hoa Kỳ. Trong khi thời hạn thuê trung bình ở Anh là khoảng 8 năm, thời hạn thuê thông thường tại một văn phòng ở London thường là từ 10 đến 15 năm.

Thời gian này dài hơn nhiều so với thời gian thuê thông thường cho một sở hữu nhà ởtrong khoảng từ sáu đến mười hai tháng.

Cho rằng thu nhập được đảm bảo ở một mức độ nhất định trong một khoảng thời gian đáng kể, cấu trúc này có thể cung cấp sự an toàn hơn so với lợi tức do cổ phiếu mang lại.

Do thời hạn thuê dài, rủi ro vỡ nợ thấp hơn so với những căn nhà hiện có và việc đánh giá tiền thuê chỉ tăng lên, đảm bảo rằng thu nhập cho thuê tăng lên ít nhất là do giá tăng mỗi năm, việc cho thuê của quỹ bất động sản trực tiếp có thể an toàn hơn so với các loại hình đầu tư khác.

Ngoài ra, khó khăn trong việc quản lý tài sản là do người quản lý quỹ của bạn đảm nhận, không phải bạn. Người quản lý chịu trách nhiệm tìm kiếm người thuê, đầu tư vào bất động sản ở những khu vực mong muốn và giải quyết các điều khoản thuê.

Thị trường bất động sản có tính thanh khoản kém hơn hầu hết các thị trường tài chính khác, khiến việc bán ngay số tiền mà bạn nắm giữ trong quỹ trở nên khó khăn hơn, đây là một nhược điểm đáng kể của đầu tư trực tiếp. Việc mua hoặc bán một phần bất động sản có thể mất hàng tháng.

Điều cần thiết đối với bất kỳ ai nghiêm túc về việc đầu tư vào bất động sản thương mại là phải hiểu thị trường bất động sản của Vương quốc Anh để tránh bất kỳ tổn thất hoặc khó khăn tài chính nào

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *