Bất động sản Thuận An tăng sức hút từ định hướng phát triển đô thị trọng điểm

Bất Động Sản
Rate this post

Quy hoạch và hạ tầng “kích nổ” thị trường bất động sản Thuận An

Thành phố Thuận An là trung tâm công nghiệp lớn, đầu tàu phát triển kinh tế của tỉnh Bình Dương. Tính đến năm 2022, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp (KCN-CCN) ở Thuận An đã thu hút 2.368 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong đó, số doanh nghiệp đang hoạt động trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp khoảng 400 doanh nghiệp.

Không chỉ phát triển công nghiệp, ngành dịch vụ – thương mại ở Thuận An cũng có bước chuyển mình mạnh mẽ, chiếm tỷ trọng trên 80% trong cơ cấu kinh tế. Sự phát triển đa dạng của các ngành công nghiệp đã giúp cho mức sống của người dân ngày càng được nâng cao. Theo số liệu công bố, nhiệm kỳ 2015-2020, thu nhập bình quân đầu người ở Thuận An đạt 143,88 triệu đồng / người / năm. Gấp 1,5 lần so với nhiệm kỳ trước. Năm 2021, tổng thu ngân sách của Thuận An là 5.122 tỷ đồng, đạt 137,86% chỉ tiêu giao, dẫn đầu tỉnh Bình Dương.

Thuận An được định hướng phát triển thành thành phố thông minh (Ảnh: Hung Thinh Land)

Nhờ kinh tế – xã hội phát triển mạnh mẽ, đô thị được quy hoạch bài bản, ứng dụng công nghệ trong quản lý hành chính, Thuận An được tỉnh Bình Dương chọn xây dựng đề án “thành phố thông minh”. Trước thông tin nóng hổi này, các nhà đầu tư đang đánh giá cao môi trường đầu tư và tiềm năng đột phá từ chiến lược phát triển tại thành phố Thuận An.

Hiện tại, cơ sở hạ tầng phục vụ mục tiêu biến Thuận An thành trung tâm dịch vụ – thương mại của Bình Dương đang được đẩy mạnh. Cụ thể, Thuận An có nhiều dự án được đầu tư đồng bộ như đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, Quốc lộ 13, nâng cấp mở rộng tuyến ĐT743, xây dựng cầu vượt tại nút giao Ngã Sáu An. Ngã Tư Phú Và 550.

Quốc lộ 13 được mở rộng sẽ giúp tăng khả năng kết nối của Thuận An với các thành phố lớn lân cận (Ảnh: Hung Thinh Land)

Trong đó, Quốc lộ 13 là tuyến giao thông huyết mạch kết nối các khu công nghiệp của tỉnh Bình Dương và các địa phương lân cận như TP.HCM, Bình Phước, Tây Nguyên… với lưu lượng xe 300.000 lượt / ngày. Trước tầm quan trọng của tuyến đường, tỉnh Bình Dương đã ưu tiên nguồn lực nâng cấp từ 6 lên 8 làn xe từ Vĩnh Phú (TP. Thuận An) đến nút giao Lê Hồng Phong (TP Thủ Dầu Một).

Dự án sẽ được triển khai vào đầu quý II / 2022. Trong đó, Thuận An được hưởng lợi nhiều nhất khi giải tỏa áp lực giao thông, chuẩn bị phát triển đô thị. Một phần trục Quốc lộ 13 đi qua TP. Thuận An được quy hoạch trở thành đại lộ tài chính – thương mại – dịch vụ lớn nhất Bình Dương. Từ đại lộ này sẽ phát triển 5 trung tâm thương mại cấp đô thị, gồm trung tâm 1 đặt tại Lái Thiêu, trung tâm 2 nằm tại nút giao Quốc lộ 13 – đường An Thạnh – Bình Chuẩn, trung tâm 3 chạy dọc ngã 5 An Phú và ĐT473. đường gom trung tâm 4 và 5 thuộc trục ngang Lái Thiêu – Dĩ An với nút giao Quốc lộ 13 và trục Bình Hòa – Vĩnh Phú.

Thị trường căn hộ duy trì sức hấp dẫn

Với việc quỹ đất đang dần bị thu hẹp, giá đất nền tăng mạnh 98% trong giai đoạn 2018-2022, các chuyên gia đã nhận định về tiềm năng xu hướng chuyển dịch của thị trường bất động sản Thuận An trong thời gian tới, phân khúc căn hộ sẽ hút người mua nhất, tiếp tục giữ nguyên giá bán và giá trị gia tăng. Thuận An đang trở thành điểm đến của đông đảo cư dân đến làm ăn, lập nghiệp, bao gồm cả các chuyên gia, tri thức trong và ngoài nước.

Theo thống kê của UBND tỉnh Bình Dương, dân số năm 2021 của Thuận An là 618.984 người – là khu vực có dân số đông nhất tỉnh. Không chỉ vậy, TP. Thuận An có 7 khu công nghiệp và 2 cụm công nghiệp, mỗi năm thu hút thêm 12.000 – 15.000 công nhân, kỹ sư, chuyên gia đến sinh sống và làm việc tại đây. Hơn 70% lao động địa phương là người tạm trú, trong đó có không ít người dân muốn “lập nghiệp, lập nghiệp” tại Thuận An. Đây là một điểm đáng lưu ý đối với các nhà đầu tư.

Nhiều dự án bất động sản được triển khai nhằm đón đầu xu hướng phát triển đô thị Thuận An (Ảnh: Hung Thinh Land)

Do nhu cầu về nhà ở thực của nhóm khách hàng trên khá lớn, dẫn đến tỷ lệ tìm kiếm cao, cộng với tỷ lệ hấp thụ tốt nên thị trường bất động sản khu vực Thuận An đang được nhiều chủ đầu tư uy tín quan tâm. đầu tư phát triển với nhiều quy mô và loại hình dự án, đặc biệt là phân khúc căn hộ, đáp ứng nhu cầu ở thực của khách hàng ..

Bên cạnh người mua ở thực, một lượng lớn nhà đầu tư cũng tham gia vào phân khúc căn hộ Thuận An với tiềm năng sinh lời tốt. Đặc biệt, những dự án có pháp lý vững chắc, tiện ích hiện đại, không gian sống xanh luôn có tỷ lệ tiêu thụ tốt tại thị trường này.

Giải đấu ngọc trai

Leave a Reply

Your email address will not be published.