Bất động sản Quảng Ngãi sẽ phát triển năng động ở những lĩnh vực nào?

Bất Động Sản
Rate this post

Tờ trình của UBND tỉnh Quảng Ngãi về Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã hé lộ những định hướng phát triển nhà ở trên từng địa bàn của tỉnh.

Một dự án bất động sản ở Quảng Ngãi (ảnh minh họa)

Ngày 17/6/2022, UBND tỉnh Quảng Ngãi có Tờ trình số 90 / TTr-UBND trình HĐND tỉnh về việc ban hành Nghị quyết của HĐND tỉnh về Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2030, tầm nhìn. đến năm 2020.

Theo đó, mục tiêu cụ thể trong giai đoạn 2021-2025, Quảng Ngãi sẽ phát triển 7,65 triệu m2 nhà ở, nâng tổng diện tích sàn nhà ở toàn tỉnh đến năm 2025 là 40 triệu m2.

Đồng thời, giai đoạn 2026 – 2030, Quảng Ngãi phát triển mới 9,76 triệu m2 sàn nhà ở, nâng tổng diện tích nhà ở toàn tỉnh đến năm 2030 là 49,8 triệu m2 sàn.

Theo báo cáo trên, diện tích đất quy hoạch thực hiện các dự án phát triển khu nhà ở, đô thị thương mại giai đoạn 2021 – 2030 khoảng 6.163 ha, trong đó đất ở dự kiến ​​khoảng 2.157 ha.

Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, để hoàn thành việc xây dựng nhà ở giai đoạn 2021 – 2025 cần nguồn vốn 53.162 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách bố trí khoảng 3.620 tỷ đồng.

Cùng với đó, giai đoạn 2026 – 2030 cần vốn khoảng 61.338 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách cần bố trí khoảng 2.337 tỷ đồng.

Bất động sản dọc hai bên đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh được dự báo sẽ phát triển sôi động

Định hướng phát triển nhà ở của từng khu vực như thế nào?

UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trên địa bàn TP.Quảng Ngãi, việc phát triển nhà ở sẽ gắn với quy hoạch 3 không gian đô thị.

Theo đó, không gian đô thị mật độ cao bao gồm khu đô thị trung tâm hiện hữu; khu đô thị mới phía Bắc; khu đô thị phía Tây phường Quảng Phú; Đông giáp phường Nghĩa Chánh.

Tại các khu vực này, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã xác định cụ thể khu vực nào sẽ cải tạo nhà ở hiện có; phát triển các dự án nhà ở quy mô nhỏ và lớn; khu trung tâm hành chính của thành phố; khu phát triển dịch vụ;…

Ngoài không gian đô thị mật độ cao, thành phố Quảng Ngãi cũng sẽ phát triển nhà ở theo không gian đô thị xanh gắn với 3 khu vực.

Cụ thể, khu đô thị xanh phía Bắc gồm các xã Tịnh Long, Tịnh Châu, Tịnh Thiện và một phần Tịnh Ấn Đông, Tịnh An; khu đô thị xanh phía Nam gồm các xã Nghĩa Dụng, Nghĩa Hà; các khu đô thị xanh tại các đảo Ngọc, đảo Đông và đảo Xóm Lan.

Chưa hết, trên địa bàn TP.Quảng Ngãi có 4 khu vực phát triển đô thị ven biển.

Trong đó, khu đô thị ven biển phía Bắc và khu đô thị dịch vụ phía Đông Bắc (xã Tịnh Hòa, Tịnh Kỳ, Tịnh Khê) chỉnh trang nhà ở hiện hữu, phát triển các khu dân cư mới gắn với phát triển dịch vụ. dịch vụ hậu cần nghề cá và du lịch, nghỉ dưỡng.

Khu vực công viên trung tâm thành phố được phát triển nhà ở theo các dự án quy mô vừa và lớn kết hợp với các công trình có chức năng sử dụng hỗn hợp gắn với phát triển du lịch sinh thái và dịch vụ du lịch biển. tạo điểm nhấn cho đô thị TP.Quảng Ngãi.

Khu đô thị ven biển phía Nam sẽ được chỉnh trang nhà ở hiện có, phát triển nhà ở mới gắn với phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng.

Báo cáo của UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã nêu rõ định hướng phát triển nhà ở thị trấn Đức Phổ, huyện Bình Sơn, huyện Mộ Đức, v.v.

Chẳng hạn, tại thị trấn Đức Phổ, khu vực phía Đông và phía Bắc đường Nguyễn Nghiêm sẽ phát triển các dự án nhà ở quy mô lớn gắn với các trục đường giao thông.

Đồng thời, khu vực phía Nam đường Nguyễn Nghiêm và Khu đô thị Phố Vinh sẽ phát triển nhà ở theo các dự án gắn với tiêu chí công trình xanh, phù hợp với định hướng phát triển du lịch biển và quy hoạch chung xây dựng dọc tuyến. ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh.

Trong khi đó, tại khu đô thị Bình Sơn sẽ ưu tiên phát triển nhà ở gắn với quy hoạch phát triển, nâng cấp, cải tạo hệ thống hạ tầng giao thông với trục phát triển theo trục Quốc lộ 1. Các vị trí phát triển phát triển nhà ở mới theo dự án tập trung tại các thị trấn và vùng phụ cận; tiếp giáp với thành phố Quảng Ngãi và khu kinh tế Dung Quất.

Cũng theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, tại thị trấn Mộ Đức, nhà ở sẽ được phát triển theo không gian kiến ​​trúc cảnh quan với trục phát triển chính theo hướng Bắc Nam, dọc theo Quốc lộ 1 và dọc theo tuyến đường ven biển. Quất – Sa Huỳnh,…

Leave a Reply

Your email address will not be published.