Bất động sản Nhơn Trạch: 16 dự án bị hủy thu hồi đất vì “án binh bất động” hơn 3 năm

Bất Động Sản
Rate this post

Trong số 16 dự án vừa bị UBND huyện Nhơn Trạch hủy bỏ quy hoạch có nhiều dự án quy mô lớn như khu dân cư Long Tân 1 diện tích 95ha, khu dân cư thương mại kết hợp thương mại dịch vụ. Diện tích 88ha.

Nhiều dự án khu dân cư ở Nhơn Trạch bị thu hồi

Theo danh mục sử dụng đất của UBND huyện Nhơn Trạch vừa được phê duyệt, 16 dự án trên địa bàn xã Long Tân đã bị hủy quyết định thu hồi đất. Trong đó, các dự án khu dân cư và hạ tầng kỹ thuật chiếm phần lớn.

Nguyên nhân các dự án này bị hủy thu hồi đất là do chủ đầu tư không thực hiện việc thu hồi đất và triển khai dự án trong hơn 3 năm theo quy định của pháp luật.

Trong danh sách thu hồi, nhiều dự án khu dân cư có quy mô khá lớn. Cụ thể, khu dân cư Long Tân 1 có diện tích 95ha; khu dân cư thương mại kết hợp thương mại dịch vụ quy mô cấp khu vực 88ha do Công ty Cổ phần Xây lắp Điện và Đường nước làm chủ đầu tư;

Khu dân cư Long Tân 46ha, chủ đầu tư là Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Xây dựng Khang Việt Hưng; Khu dân cư 34ha do Công ty Cổ phần Đầu tư Sao Mai làm chủ đầu tư; Khu dân cư đô thị The Lake 35ha chủ đầu tư Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Xuất nhập khẩu Sài Gòn 3L; Khu dân cư 29ha do Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Miền Nam thực hiện…

Tháng 5/2022, UBND tỉnh Đồng Nai cũng ra quyết định hủy bỏ việc thu hồi đất đối với dự án Khu dân cư Vĩnh Thạnh có diện tích gần 120 ha do Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Sông Đà (TP.HCM) làm chủ đầu tư.

Dự án này được quy hoạch từ năm 2008 và đến cuối năm 2010, UBND tỉnh có thông báo thu hồi đất để triển khai đầu tư các khu dân cư theo quy hoạch được duyệt.

Tuy nhiên, dự án diễn ra trong thời gian dài, không tiến hành theo đúng tiến độ quy định nên UBND tỉnh quyết định không tiếp tục gia hạn cho nhà đầu tư thực hiện dự án.

Theo quy định, đất được Nhà nước giao, cho thuê để thực hiện dự án đầu tư mà không sử dụng trong thời hạn 12 tháng liên tục hoặc chậm tiến độ sử dụng đất 24 tháng thì chủ đầu tư được gia hạn. đã sử dụng trong 24 tháng và phải nộp cho Nhà nước số tiền tương ứng với tiền sử dụng đất, tiền thuê đất do chậm thực hiện dự án trong thời gian này.

Hết thời hạn được gia hạn mà chủ đầu tư chưa đưa đất vào sử dụng thì Nhà nước thu hồi đất mà không bồi thường về đất và tài sản gắn liền với đất.

Trước đó, HĐND tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định hủy bỏ 12 dự án khu dân cư trên địa bàn huyện Long Thành, do đã 3 năm không triển khai.

Một số dự án khu dân cư có diện tích đất lớn bị hủy bỏ là: Khu đô thị dịch vụ cao cấp 50 ha tại xã Tam An, Khu dân cư An Thuận mở rộng giai đoạn 2 và 3 tại xã Long An với diện tích Trên 50 ha. với diện tích gần 100 ha, khu dân cư Cầu Xéo thị trấn Long Thành gần 30 ha.

Leave a Reply

Your email address will not be published.