Bắt 2 nghi can liên quan đến công ty bất động sản bán dự án “ma”

Bất Động Sản
Rate this post

Ngày 12/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Phú Thuận (SN 1978, ngụ tỉnh Long An) và Nguyễn Thị Cẩm Hồng (SN 1971, ngụ tỉnh Long An). Tỉnh Long An). Hồ Chí Minh) để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Thuận và Hồng là người có liên quan đến Công ty TNHH Địa ốc Đất Xanh Long An. Cả hai bị bắt khi đang lẩn trốn tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Trước đó, vào năm 2019, nhiều người đã có đơn thư gửi đến Những người Phản ánh về dự án chỉnh trang khu dân cư Đất Xanh – Mỹ Hạnh Nam (xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) có hành vi lừa đảo, bán dự án “ma”.

Việc công ty không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất với chủ đầu tư là vi phạm pháp luật.

Theo Công an tỉnh Long An, Công ty TNHH Địa ốc Đất Xanh Long An là chủ đầu tư Dự án Cải tạo khu dân cư Đất Xanh – Mỹ Hạnh Nam, diện tích 7ha tại xã Mỹ Hạnh Nam theo chủ trương đầu tư. Ngày 18 tháng 7 năm 2017 của tỉnh Long An. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Việc công ty không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất với chủ đầu tư là vi phạm pháp luật. Công ty này còn xây dựng trái phép hàng rào tạm xung quanh dự án, chắn lối đi một số lô đất bên trong dự án, san lấp hạ tầng kỹ thuật của dự án khi chưa được cấp phép.

Công ty đã chuyển nhượng hàng loạt khu đất nhưng không có trụ sở, biển hiệu hoạt động. Dự án chưa thực hiện các thủ tục đầu tư, đất đai, môi trường, xây dựng, phòng cháy chữa cháy theo quy định. Dự án đã hết tiến độ đầu tư từ tháng 12/2019 …

Sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại dự án chỉnh trang khu dân cư Đất Xanh – Mỹ Hạnh Nam.

Liên quan đến vụ án, cơ quan điều tra xác định Nguyễn Phú Thuận và Nguyễn Thị Cẩm Hồng có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản, không rõ tung tích của cả hai nên ra thông báo truy tìm vào cuối năm 2021.

Hiện vụ việc đang được điều tra, xử lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published.