Bánh ướt lòng gà, món ngon Đà Lạt đã về Sài Gòn

Món Ngon
Rate this post

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Bánh ướt lòng gà, một món ăn ngon lạ miệng, phổ biến lâu đời ở thành phố Đà Lạt, nay đã có mặt và chinh phục nhiều thực khách Sài Gòn.

Chúng tôi đến Quán 48, số 48 Thiên Phước, P.9, Q.Tân Bình, quán mới khai trương đã thấy nhiều thực khách đứng chờ để thưởng thức món bánh lòng gà do quán chế biến.

Cũng giống như bánh cuốn, ăn kèm với bánh ướt tại các nhà hàng thường là chả giò, chả chiên, bánh tôm, bánh trôi. Riêng tại thành phố Đà Lạt, từ lâu đã xuất hiện bánh cuốn ăn kèm với thịt nướng và bánh ướt lòng gà. Trong những lần đến thăm thành phố này, chúng tôi chỉ thưởng thức món nem nướng chứ không có món bánh ướt ruột gà.

Phụ trách Quán 48, một người dân xứ sở hoa anh đào, cho biết: “Gia đình chúng tôi phục vụ bánh ướt lòng gà tại chợ Hòa Bình, với rất nhiều khách từ các nơi đến thành phố hoa, trong đó có rất nhiều khách đến quán. đặc biệt là khách Sài Gòn. Từ khi mở quán ở đây, chúng tôi cũng đã đón rất nhiều khách hàng đến quán, dùng món bánh ướt đặc biệt này ”.

Các nguyên liệu để làm món lòng gà ướt. (Hình ảnh: Nguyễn Đạt / Người Việt)

Bánh ướt của Quán 48 được tráng tương tự như bánh cuốn, các lớp bánh đều và mịn. Bánh ướt được trộn với một ít bột năng và một phần nước để bánh thơm ngon, tạo độ dai cho bánh. Người phụ trách làm bánh ướt cho biết: “Bột trộn với bột gạo tẻ là bột sắn dây, bột sắn dây. Tỷ lệ cho hai loại bột này vào bột gạo vừa phải, theo kinh nghiệm nhiều năm của gia đình. Tỷ lệ vừa phải để khi tráng, bánh ướt sẽ đều, mịn và mỏng, đặc biệt không bị vỡ vụn ”.

Trên biển hiệu của quán ghi là bánh ướt lòng gà, nhưng đĩa bánh ướt đặt trên bàn phục vụ thực khách với những miếng gà xé, da gà, thậm chí là vài miếng bao tử heo.

Ruột gà chỉ có phần ruột có thể bị dai nếu bạn không biết cách nấu. Ruột gà ăn kèm với bánh ướt tại Quán 48 được xào, thịt nạc hấp xé miếng vừa ăn, bao tử cũng được hấp chín. Thực khách khi ăn bánh ướt lòng gà tại Quán 48 sẽ thấy ngon miệng với độ tươi của bánh ướt, vị giòn của ruột gà – ruột heo, vị thơm của gà xé và độ giòn đặc biệt của da gà. ; gà thả rông được shop đặt hàng ngày tại vườn.

Quán bánh ướt lòng gà. (Ảnh: Nguyễn Đạt / Người Việt)

Điều quan trọng nhất để làm nên đĩa bánh ướt ngon chính là chén nước chấm. Thực khách sẽ rưới một phần nước chấm vào đĩa bánh ướt, phần còn lại để nhúng ruột gà.

Bát nước chấm của Quán 48 là nước mắm chính hiệu, pha đường cho ngọt, thêm vị chua của nước cốt chanh và vị cay của ớt giã nhỏ.

Anh Phát, hàng xóm đặc biệt thích món bánh ướt của chúng tôi cho biết: “Hầu hết các quán bánh ướt ở nhiều con đường bình dân ở Sài Gòn đều không dùng nước mắm làm nước chấm mà là nước chấm. chuẩn bị với muối. Nước chấm pha muối không lành bằng nước mắm chính hiệu như ở Quán 48 ”.

Đĩa bánh ướt đầy đặn, thơm lừng hương vị của ruột gà, ruột heo, xíu mại, rau răm, nước chấm chua ngọt … Là món ngon Đà Lạt lạ miệng, phục vụ thực khách ngay trên đường phố Sài Gòn. . Giá cả lại rẻ, một đĩa bánh ướt chỉ 30.000 đồng (khoảng 1,3 USD), phù hợp với túi tiền của đa số công nhân, sinh viên… (Nguyễn Đạt)

Leave a Reply

Your email address will not be published.