BanG Dream! Poppin ‘Giấc mơ! – Kiểm tra lại

Anime - Manga
Rate this post

Có những phần trớ trêu và không chắc chắn trong phim BanG Dream! Poppin ‘Giấc mơ! dường như bị ném vào một cách ngẫu nhiên Crunchyroll khoảng chín tháng sau khi phát hành tại rạp Nhật Bản. Ba bộ phim từ nhượng quyền thương mại trước đó vào năm 2021, tất cả các bản phát hành trực tuyến bằng tiếng Anh trả tiền cho mỗi lần xem sớm hơn, mặc dù có lẽ sự thừa nhận rằng bốn bộ phim đều được phát hành trong vòng một năm. BanG Dream! kiệt sức mà có thể thông báo một quyết định như vậy. Nhưng không giống như cách dựng phim của câu chuyện trò chơi di động mà Tập của Roselia phim hoặc phim hòa nhạc không có cốt truyện của Phim Trực tiếp Giai đoạn 2, Poppin ‘Dream ở đây giả sử là một câu chuyện thực tế tiếp theo của BanG Dream! anime truyền hình thích hợp. Nhưng trong thế giới đầy rẫy những con số quyết định mọi thứ cho những loại nhượng quyền thương mại phim, điều đó không nhất thiết có nghĩa là nó kiếm được bất cứ thứ gì phù hợp với ưu tiên cụ thể đó, và bản thân bộ phim cũng không nổi bật theo bất kỳ cách nào lập luận cho điều đó.

Có một chút tham vọng Poppin ‘Dream’s thiết lập, ngay từ đầu. Đúng như tiêu đề, bộ phim xoay quanh việc khám phá những gì Poppin ‘PartyMục tiêu của hướng tới từ chương trình Budokan lớn đó vào cuối Phần 3 sẽ là. Theo nhiều cách, khung này xuất hiện như một cách xây dựng gọi lại BanG Dream!‘S mùa đầu tiên hơi tai tiếng, đã xảy ra như vậy (và Poppin ‘Partyđặc điểm chung của họ) thực tế là họ chưa bao giờ có mục tiêu lớn, đầy kịch tính ngoài “Thành lập ban nhạc của họ và chơi một số chương trình”. Và do đó, ý tưởng về “Những giấc mơ” được đưa ra trong suốt bộ phim này, Kasumi đã suy ngẫm về ý tưởng này, thực sự mơ về nó ở nhiều nơi, và đưa nó lên với các thành viên trong ban nhạc của cô ấy khi họ và những người khác tham gia vào một buổi hòa nhạc từ thiện xoay quanh ‘Cứu những giấc mơ bằng âm nhạc’.

Vấn đề chính là bộ phim này dường như thường xuyên bị phân tâm như Poppin ‘Party trên đường đến đích của họ ở Guam trong nửa đầu của bộ phim. Nó không chỉ là những con đường vòng mượt mà để du ngoạn bãi biển và tiệc nướng và những trò hề dễ thương về chuyến đi máy bay, đó là tất cả những thành phần được mong đợi của loạt phim này cho đến bây giờ và thành thật mà nói, cuối cùng trở thành một số tài liệu mạnh mẽ hơn, thú vị hơn trong số tất cả những sai lầm khác trồng trọt. Vấn đề thích hợp hơn là những thứ như Poppin ‘Dream’s khăng khăng về việc bao gồm ban nhạc mới Morfonica đến quá trình tố tụng. Và đừng hiểu sai ý tôi, tôi thích Morfonica! Nhưng đây rõ ràng là một trường hợp của Bushiroad muốn đưa ban nhạc mới ra ngoài cho các mục đích quảng cáo và tiếp thị, vì họ chủ yếu xuất hiện giống như một sự phân tâm được củng cố trong một bộ phim mà về mặt lý thuyết được cho là tập trung vào nhượng quyền thương mạihành động mở đầu cơ bản của.

Nó làm tăng thêm sự thất vọng khi nó trở nên rõ ràng những gì họ không liên quan đến những ban nhạc này và chủ đề của câu chuyện mà chúng ám chỉ. Vượt lên trên tất cả những giả thuyết mơ hồ, Poppin ‘Party không thực sự đưa ra kết luận có ý nghĩa nào về ước mơ tương lai của họ ngoài “Yup, chúng tôi chắc chắn có thể có một giấc mơ!”. Một câu thoại từ một nhân vật phụ ở cuối phim (tôi đang nói, như là, đoạn phim sau phần ghi nhận) đưa ra khái niệm rằng “Các ban nhạc luôn mang đến những giấc mơ mới cho mọi người”, điều này lẽ ra có thể hoạt động như một thứ mà chính nhóm đầu mối đã quyết định, cũng như giao nhau với Morfonicasự hiện diện của và thực tế là, trong phạm vi rộng hơn BanG Dream! câu chuyện, họ là một nhóm ‘thế hệ mới’ được truyền cảm hứng trực tiếp từ Poppin ‘Party. Nhưng mặc dù có tất cả những thành phần đó, bộ phim không bao giờ kết nối chúng lại với nhau theo bất kỳ cách nào có ý nghĩa, vì nó uốn lượn qua các tiểu phẩm dễ thương và các màn trình diễn âm nhạc giải trí.

Trên thực tế, những nỗ lực mà nó thực hiện trong việc đưa một số biến chứng ấn tượng vào quá trình chạy đến chương trình lớn có thể tạo ra sai lầm lớn nhất Poppin ‘Dream tổng thể. Khác xa với bất cứ điều gì suy ngẫm về việc tìm kiếm tham vọng cao hơn hoặc sự xứng đáng đứng trên loại sân khấu toàn thế giới này, sự chậm trễ kịch tính ở màn thứ ba xuất phát như một cụm thông tin sai đơn giản do một con hải sâm không may đặt. Nó không có gì quá liên quan cho phép tạo ra một chút đặc điểm mà chúng tôi mong đợi ở thời điểm này (cụ thể là Saya sẽ đóng vai Người bạn của mẹ), chủ yếu là để kéo dài thời gian chạy thậm chí còn rõ ràng hơn Poppin ‘Partyđi đường vòng để đến khách sạn của họ. Có những cách xử sự có thể được mở rộng cho những gì mà văn bản làm với khoảng cách này, có TĂNG MỘT SUILEN dừng lại trong buổi hòa nhạc để dành thời gian cho sự trở lại của các thành viên mất tích theo cách gọi lại không chỉ một cảnh nền tảng từ mùa đầu tiên của anime, mà còn ‘bù đắp’ cho phần trong mùa thứ hai khi RAS chịu trách nhiệm gián tiếp Poppin ‘Party không thực hiện một chương trình. Bộ phim này có những ý tưởng về việc gắn chặt bản thân vào phạm vi rộng của BanG Dream! câu chuyện của anime, thật tiếc là bài viết không thể đưa nó đến đó theo cách cảm thấy có ý nghĩa về chủ đề hơn.

Đó là tình tiết nghiêm trọng nhất với Poppin ‘Dreamrằng nó có những khoảnh khắc tuyệt vời nhất và nó cảm thấy rất gần trong chúng. Một màn trình diễn acoustic của ‘On Your New Journey’ là một điểm nổi bật, gọi lại khía cạnh ‘một cặp cô gái, một cây đàn guitar và một giấc mơ’ đã nói ở trên mà câu chuyện được hình thành từ rất xa xưa. Ngoài các vấn đề về chủ đề và cách kể chuyện, có cảm giác rằng bộ phim này ít nhất cũng hiểu về âm nhạc, TĂNG MỘT SUILENchiến thuật đình trệ thể hiện sức mạnh của một buổi biểu diễn với sự hiện diện hoặc có thể nghe thấy những bài hát mới nhất của họ. Poppin ‘Party đã đến, về kỹ năng và âm thanh. Bộ phim thậm chí còn cho thấy một số sẵn sàng rút lui, trong một chút ở đoạn cuối khi bộ phim trở nên tối và im lặng trong một vài khoảnh khắc, một cách sử dụng cực kỳ hiệu quả của sự kiềm chế mà người ta có thể không mong đợi từ một bộ anime như thế này, và nó hoàn toàn làm.

Cuối cùng nó đặt ra câu hỏi liệu bộ phim này có thực sự có thể làm được nhiều hơn với ít hơn hay không. Các bit nhân vật nhỏ vui nhộn trong quá trình chạy đến mọi thứ vẫn thú vị hơn bao giờ hết, được thực hiện tốt bởi SANZIGENBây giờ khá có kinh nghiệm trong việc truyền tải loại nội dung này với hoạt hình CGI. Trò chơi đối mặt đó đặc trưng tại chỗ, nổi bật trong các phân đoạn như một chuyến đi máy bay căng thẳng hoặc một cảnh Poppin ‘Party các cô gái vây quanh một chiếc điện thoại di động. Một số tác phẩm tổng hợp bán khung cảnh đầy màu sắc hơn của Guam nổi lên nhiều hơn tôi nghĩ họ dự định, nhưng sau đó, rất nhiều khung cảnh nhìn chung trông rất đẹp. Và đoàn làm phim này chắc chắn vẫn biết cách của họ xung quanh các cảnh hòa nhạc hoạt hình. Poppin ‘Dream’s kết thúc chương trình lớn không bao giờ đạt đến đỉnh cao của một bộ phim hòa nhạc chuyên dụng như Phim trực tiếp thứ 2nhưng nó vẫn thể hiện tốt với những thứ như cách xây dựng hoành tráng của sân khấu chương trình, ánh sáng chuyển tiếp của buổi tối và sự khởi sắc của các nhân vật khi họ cất lên giai điệu của họ.

Với những nỗ lực bình thường hiệu quả hơn đó, bộ phim cũng sắp ra mắt để đạt đến độ cao kịch tính và chuyên đề dày đặc hơn cảm thấy bị ép buộc, giống như họ đã lo lắng về việc đổ chuông quá gần với mùa đầu tiên khét tiếng không đáng có mà họ đang cố tình gọi lại. Nhưng ngay cả khi trường hợp đó xảy ra, như tôi đã nêu trước đó, có nhiều cách hiệu quả hơn để làm cho những khái niệm đó hoạt động ngoài những ám chỉ và phức tạp mà tập lệnh mang lại cho chúng ta, giống như những trình giữ chỗ bản thảo đầu tiên hơn bất cứ thứ gì khác. Poppin ‘Dream’s những khoảnh khắc tuyệt vời nhất chỉ là những khoảnh khắc đó, những khoảnh khắc và chúng được kết hợp với nhau bằng cách kể chuyện mà chúng ta biết tổng thể nhượng quyền thương mại đã phát triển vượt bậc và vượt qua những nơi khác. Nhưng những cơ hội bị bỏ lỡ trong bộ phim này có thể vụt tắt như những người theo dõi bộ phim này có thể đã cảm thấy sau bốn bộ phim trong khoảng thời gian một năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *