Bạn thường mất bao lâu để quên cốt truyện của một bộ anime? – Blog Anime Umai Yomu

Anime - Manga
Rate this post

Bây giờ đây là một câu hỏi mà tôi cảm thấy đủ điều kiện để trả lời, xem xét tần suất tôi xem lại anime so với tìm kiếm những bộ chưa xem!

Mặc dù có một số khía cạnh để xem lại tuyệt vời, nhưng một điều quan trọng là ký ức tồi tệ về loạt phim mà bạn định xem lại. Đương nhiên, chúng ta có xu hướng có trí nhớ khá tốt về một thứ mà chúng ta vừa nhìn thấy, nhưng thời gian trôi qua, trí nhớ của chúng ta trở nên tồi tệ hơn. Những chi tiết không quan trọng trở nên lãng quên, kéo theo đó là các sự kiện và chuỗi sự kiện, yếu tố câu chuyện, v.v. Đến mức bạn thậm chí có thể không nhớ nhiều về một bộ truyện ngoại trừ một vài ký ức rõ ràng về các cảnh quay xung quanh, các điểm cốt truyện chung và cảm nhận của bạn về anime.

Ít nhất, đó là cách tất cả đối với tôi. Và khi thời gian trôi qua, trí nhớ của tôi thậm chí có thể đánh lừa tôi. Ví dụ, năm ngoái tôi đã xem lại Rokka no Yuusha, nghĩ rằng tôi biết điều gì sẽ xảy ra từ đầu. Là một anime bí ẩn, thật hợp lý khi tôi nhớ lời giải thực sự cho bí ẩn. Nhưng, do cách anime kéo theo một số khúc quanh, trí nhớ của tôi thực sự đã bị đánh lừa bởi một trong những khúc quanh đó. Nếu bạn đã xem Rokka no Yuusha, bạn có thể biết tôi đang nghĩ đến bước ngoặt nào. Vì vậy, khi tôi xem lại nó, tôi thực sự ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng mình đã nhớ nhầm lời giải cho bí ẩn. Một bất ngờ thú vị!

Về việc mất bao lâu, tôi muốn nói rằng nó phụ thuộc một phần vào bộ truyện. Một số được định hướng chi tiết hơn, tốc độ có thể thay đổi rất nhiều, những khoảnh khắc căng thẳng/thú vị có thể diễn ra thường xuyên hoặc ít, v.v. Nếu tôi phải chọn một khung thời gian chung cho hầu hết các anime, tôi sẽ nói đâu đó khoảng hai năm là đủ dài để tôi quên đủ chi tiết để thưởng thức lại anime, ngay cả khi tôi vẫn nhớ thông tin tổng thể về cốt truyện, nhân vật, hướng của câu chuyện, v.v.

Tuy nhiên, câu trả lời theo nghĩa đen của tôi về việc mất bao lâu để quên hoàn toàn cốt truyện sẽ dài hơn, có thể là bốn năm hoặc hơn.

Nhưng tất nhiên, bạn càng đợi lâu thì càng tốt. Tôi đã xem lại một số bộ phim mà tôi đã không xem trong gần một thập kỷ và nó thực sự giống như lần đầu tiên bạn xem một bộ phim. Một ví dụ điển hình cho điều này là Maoyuu Maou Yuusha, mà tôi chỉ mới nhìn thấy một lần và đã ít nhất tám năm rồi. Tôi không nhớ một điều gì về bộ truyện này ngoại trừ tiền đề chung của anime, mà bạn sẽ tìm thấy trong phần tóm tắt, và nó thật tuyệt.

Điều khó khăn đối với tôi là có đủ kiên nhẫn để rời bỏ một bộ truyện mà tôi yêu thích trong nhiều năm để tôi có thể thưởng thức nó nhiều hơn khi xem lại. Và, tốt nhất, cách tốt nhất để có được sự kiên nhẫn đó có lẽ là quên đi sự tồn tại của bộ truyện cho đến khi bạn tình cờ bắt gặp nó trong nhiều năm.

Dù sao, để tóm tắt lại, tôi muốn nói rằng câu trả lời của tôi là hai năm để xem lại, vì tôi sẽ quên đủ anime để thưởng thức một bản xem lại thích hợp. Điều đó nói rằng, với nhiều tựa game giả tưởng, nó sẽ giống như một sự xuất hiện hàng năm, tôi không thể tự giúp mình.

Nhưng đối với câu trả lời theo nghĩa đen là quên cốt truyện, có lẽ là bốn năm hoặc hơn tùy thuộc vào anime.


Bây giờ đến lượt bạn.

Bạn thường mất bao lâu để quên cốt truyện của một bộ anime?

Ngoài ra, nếu bạn thích xem lại phim hoạt hình, bạn thường đợi bao lâu để xem lại bộ phim hoạt hình mà bạn yêu thích?

Cho đến lần sau,
Cảm ơn vì đã đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *