Bàn thờ tuyệt đối không nên đặt cạnh bếp, biết sao nhiều người sẽ tiếc hùi hụi

Bất Động Sản
Rate this post


Theo các chuyên gia phong thủy, phòng thờ đặt phía trên bếp khiến tài vận gia đình bất ổn, ngày càng sa sút.

Phòng thờ là không gian thiêng liêng nhất của một ngôi nhà và chiếm một vị trí rất quan trọng trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam cũng như trong phong thủy. Theo quan niệm phong thủy, nếu vị trí đặt bàn thờ, hướng đặt bàn thờ không phù hợp sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí, tài vận của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng thờ đặt phía trên bếp khiến tài lộc trong gia đình không ổn định, giảm sút, có thể ảnh hưởng đến phong thủy trong nhà vì bếp sinh hỏa rất nặng, ảnh hưởng đến tinh thần. tập trung tại phòng thờ. Vì vậy, gia chủ không nên đặt bàn thờ trên phòng bếp, hoặc đặt bàn thờ sát tường bếp.

Tuy nhiên, nhiều gia đình sở hữu những ngôi nhà 2 tầng đôi khi khó tránh khỏi việc đặt phòng thờ trên bếp, có thể do không biết có nên đặt phòng thờ trên bếp hay không hoặc biết nhưng không thể thay đổi thiết kế. Vì vậy, anh đã vi phạm nguyên tắc này, khiến tài vận trong gia đình không ổn định, ngày càng giảm sút, ảnh hưởng xấu đến phong thủy trong nhà.

Vậy làm sao để hóa giải hướng bàn thờ xấu này?

Lời khuyên của các chuyên gia phong thủy trong trường hợp đặt bàn thờ trên bếp là gia chủ nên chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà, tránh để hơi nóng từ bếp bốc lên ảnh hưởng đến nơi thờ cúng.

Đối với những gia đình có phòng thờ nhỏ và việc thay đổi vị trí đặt bàn thờ trên bếp đã khó và lại càng không thể di chuyển vị trí bếp vì đã cố định thì vẫn có cách để khắc phục hướng bàn thờ xấu này. Đó là sơn những màu nhẹ nhàng, tạo cảm giác mát mẻ như xanh lam, xanh lá cây, góp phần giải tỏa nguồn nhiệt, không sơn những gam màu nóng như đỏ, vàng, cam …

Bàn thờ tuyệt đối không nên đặt cạnh bếp, biết sao nhiều người sẽ tiếc - 2

Khi thay đổi vị trí đặt bàn thờ, bạn vẫn phải chú ý không được để bàn thờ ở những vị trí sau:

Bàn thờ thẳng có cửa

Theo các chuyên gia phong thủy, khi chọn hướng đặt bàn thờ trong nhà, bạn nên tránh đặt thẳng cửa chính. Vì gia chủ đặt bàn thờ hướng thẳng ra khu vực cửa ra vào sẽ làm mất đi vượng khí, khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo, tài lộc dễ bị tiêu hao. Tuy nhiên, nếu diện tích nhà quá nhỏ, bắt buộc phải đặt bàn thờ theo hướng này, mọi người nên dùng rèm che phía trước và hai bên bàn thờ, tránh nhiều người nhìn vào, cản trở tài lộc bị thất thoát.

Đặt bàn thờ gần hoặc trực tiếp với cửa nhà vệ sinh

Bàn thờ là nơi linh thiêng trong nhà nên gia chủ phải đặc biệt lưu ý tuyệt đối không đặt bàn thờ gần khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh vì theo quan niệm, tắm là xả bỏ ô uế, nếu đặt bàn ăn. Việc thờ cúng cạnh nơi này sẽ mất không khí linh thiêng. Nếu phạm phải điều này trong nhà cũng bị coi là bất kính với thần linh, với tổ tiên, chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của cả gia đình. Trong nhà dễ có người ốm đau, công việc làm ăn khó suôn sẻ như mong đợi.

Bàn thờ tuyệt đối không nên đặt cạnh bếp, biết sao nhiều người sẽ tiếc - 3

Đặt bàn thờ giữa lối đi.

Một điều cần đặc biệt chú ý khi đặt bàn thờ đó là không gian, mọi người phải tuyệt đối đặt bàn thờ ở nơi yên tĩnh, thanh bình. Nếu đặt ở lối đi, tiếng ồn sẽ phá hủy sự thanh tịnh của nơi thờ tự. Như vậy, gia đình sẽ kém may mắn và tài lộc.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ban-tho-tuyet-doi-khong-nen-dat-canh-nha-bep-biet -…

Bàn thờ bỗng nhiên xuất hiện dấu hiệu này, gia chủ cần lưu ý thay đổi

Nếu thấy bát hương không còn ở vị trí cũ, gia chủ nên tìm cách hóa giải để xua đuổi những điều xui xẻo có thể ập đến trong tương lai.

Phong thủy nhà ở

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published.