Bạn thấy gì từ những căn siêu biệt thự sang trọng có giá 700 tỷ đồng / căn?

Bất Động Sản
Rate this post

Mới đây, một công ty bất động sản đã rao bán một dự án tại TP Thủ Đức (TP.HCM). Đáng chú ý, dự án này có mức giá chỉ dành cho giới siêu giàu bởi sản phẩm bất động sản có giá vài trăm tỷ đồng / căn. Đặc biệt hơn, dự án có tầm nhìn phong thủy hướng sông, được “thiết kế riêng” dành riêng cho cộng đồng siêu giàu và những chủ nhân có gu thẩm mỹ nghệ thuật. Về tiện ích, 100% biệt thự tại dự án đều có hồ bơi riêng, view hồ và khu neo đậu du thuyền trước nhà.

Về kết nối giao thông, dự án giới thiệu, cư dân chỉ mất khoảng 20 – 30 phút để di chuyển vào trung tâm TP.HCM. Tuy nhiên, thực tế kết nối giao thông của dự án với khu vực trung tâm như quận 1 sẽ cần cải thiện rất nhiều để đạt được thời điểm trên. Bởi lẽ, ứng dụng bản đồ Google đang tính toán khoảng cách từ dự án siêu sang này đến trung tâm thành phố là khoảng 23km, ô tô sẽ cần đi khoảng 45 phút.

Hiện tại, siêu dự án này chỉ có 118 căn mở bán và được chia thành 3 phân khu.

Phân khu 1, có 65 căn hộ diện tích đất từ ​​560m2 – 773m2; Thiết kế gồm hầm + trệt + 2 lầu có 4 phòng ngủ. Giá ưu đãi 180 – 250 tỷ / căn.

Phân khu 2, có 30 căn hộ với diện tích đất từ ​​745m2 – 1.165m2, được thiết kế gồm tầng hầm + trệt + 2 lầu và gồm 5 phòng ngủ. Giá bán 300 – 500 tỷ / căn.

Phân khu 3 nằm sát sông, có 23 căn hộ, diện tích đất: 1.000 m2 – 1.228m2, thiết kế gồm hầm + trệt + 2 lầu với 6 phòng ngủ. Giá bán 500 – 700 tỷ / căn.

Tại hội thảo về thị trường bất động sản diễn ra cuối tháng 6, ông Võ Huỳnh Tấn Kiệt – Giám đốc khối nhà ở CBRE Việt Nam cho biết, giá bất động sản trên thị trường đang có xu hướng tăng. Hiện thị trường TP.HCM không có căn hộ bình dân và trung cấp nếu có cũng chỉ có vị trí xa trung tâm. Nguồn cung chủ yếu đến từ các dự án cao cấp và hạng sang. Chính sự xuất hiện của các dự án này đã đẩy giá bán căn hộ tại khu đô thị này tăng cao.

Với phân khúc nhà phố, giá tăng mạnh khi các dự án mới lập mức giá kỷ lục. Giá nhà phố, biệt thự tăng gần như nhà phố thương mại nhờ nguồn cung mới với giá cao. Nguồn cung cấp sơ cấp phải chăng ngày càng khan hiếm. Nhu cầu của nhà đầu tư ở phân khúc này lớn trong khi số lượng sản phẩm có hạn đã đẩy giá bán nhà phố lên cao.

“Giá sản phẩm được đưa ra ở mức rất cao, trung bình 200-400 triệu đồng / m2, có những sản phẩm biệt thự lên đến 700 tỷ đồng / căn, tạo nên một mức giá mới trên thị trường biệt thự phố”. Ông Kiệt dẫn chứng.

Một khu biệt thự khác có giá khoảng 500 tỷ đồng / căn tại TP.HCM (ảnh: VietnamFinance)

Bất động sản tăng giá khó ngăn

Tương tự, trong báo cáo thị trường bất động sản nhà ở TP.HCM và vùng phụ cận 6 tháng đầu năm 2022, DKRA Việt Nam cho biết, giá bán sơ cấp đang tăng thì thị trường TP.HCM đã xác lập mặt bằng giá. mới với giá ưu đãi lên đến 700 tỷ / căn. Đồng Nai ghi nhận giá bán cao nhất tính đến 107 tỷ đồng / căn.

Nguồn cung mới nhà phố / biệt thự tại Tp.HCM và các tỉnh lân cận giảm và phân bổ không đồng đều. Trong 6 tháng đầu năm 2022, thị trường đón nhận 3.142 căn nhà phố / biệt thự từ 29 dự án, bằng 55% so với cùng kỳ năm 2021. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 64%, tương ứng 2.007 căn, bằng 88% so với cùng kỳ. thời kỳ năm 2021. so với cùng kỳ năm trước. Nguồn cung mới có xu hướng dịch chuyển về các khu vực vệ tinh như Đồng Nai, Long An …

Trong báo cáo thị trường bất động sản quý II / 2022, Hiệp hội Môi giới Việt Nam (VARS) cho biết, nhu cầu về bất động sản, đặc biệt là bất động sản nhà ở không ngừng gia tăng. Động lực chính của điều này đến từ cơ cấu dân số trẻ và tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ. Trong khi nguồn cung bất động sản đến nay vẫn không đáp ứng được tốc độ tăng cầu, do vướng mắc về thủ tục cấp phép dự án … Trong quý II / 2022, thị trường nhà ở Tp.HCM chứng kiến ​​sự sụt giảm liên tục. dự kiến ​​sẽ tăng giá mạnh từ 5 – 10% chỉ trong vòng một tháng.

Các chuyên gia DKRA dự báo, trong thời gian tới, Việc tăng giá bất động sản trên thị trường sơ cấp sẽ khó dừng lại Trong bối cảnh chi phí đầu vào liên tục leo thang, nguồn cung mới khan hiếm trong khi nhu cầu đầu tư vẫn rất lớn. Vì vậy, giải pháp để kiểm soát tốc độ tăng giá bất động sản trên thị trường sơ cấp, cũng như duy trì giá bán thứ cấp ở mức ổn định là tập trung ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và lãi suất ở Việt Nam. mức độ phù hợp. Tích cực tháo gỡ các vướng mắc pháp lý để rút ngắn thời gian cấp phép dự án, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm nguồn cung. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý của cơ quan nhà nước, minh bạch thông tin quy hoạch, thông tin thị trường … nhằm hạn chế tình trạng “sốt đất ảo”.

Đối với khách hàng và nhà đầu tư, cần xác định chiến lược đầu tư trung và dài hạn, tránh sử dụng đòn bẩy tài chính quá lớn để sẵn sàng trước những biến động giá và thanh khoản của thị trường. Giai đoạn này có thể mở ra cho những khách hàng có tiềm lực tài chính nhiều cơ hội sở hữu những dự án có vị trí đẹp, giá bán hợp lý, … Vì vậy, để đảm bảo giá trị sinh lời bền vững, khách hàng nên cẩn trọng lựa chọn những dự án của chủ đầu tư uy tín, có thương hiệu quốc tế, tránh tâm lý đầu tư của đám đông.

Nếu chung cư có hạn: Bỏ chung cư, mua mảnh đất nhỏ trong hẻm sâu.Liệu mọi người có ghét căn hộ chung cư vì chúng có thời hạn và không còn được sở hữu lâu dài. Thay vào đó, căn nhà đất nhỏ trong hẻm sâu được “quý như vàng”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.