Bản giao hưởng ẩm thực 2 sao Michelin hiếm có tại Hà Nội

Món Ngon
Rate this post

Từ 3 nền ẩm thực đó, Chuỗi nhà hàng Hatoyama và Thế giới hải sản đã tìm ra 5 siêu đầu bếp tài năng nhất để tạo nên bữa tiệc “12 sắc thái tinh hoa ẩm thực của Michelin”, một sự kiện hấp dẫn chưa từng có. dành riêng cho giới thượng lưu vào ngày 23/9.

Sự giao thoa tinh tế của ẩm thực Pháp – Nhật – Việt

Lần đầu tiên và duy nhất một đêm, vào lúc 5h00 ngày 23/9, nhà hàng Nhật Bản Hatoyama và Thế giới hải sản số 36 Điện Biên Phủ đã mang đến bữa tiệc – màn trình diễn “Bản giao hưởng 12 sắc thái tinh túy”. ẩm thực “do 5 siêu đầu bếp biên soạn. Đặc biệt,” nhạc trưởng “Thierry Drapeau, một trong những đầu bếp Pháp giỏi nhất thế giới với 2 sao vàng Michelin – sẽ” chỉ huy “màn trình diễn.

Món ăn của “March” được lấy cảm hứng từ vùng Vendée, miền Tây nước Pháp nơi anh lớn lên. Vì vậy, Thierry Drapeau gọi phong cách nấu nướng của mình là “ẩm thực từ quê hương”, mỗi món ăn đều mang một dư vị và tình cảm dành cho quê hương đã nuôi dưỡng tài năng của anh.

Những cống hiến không ngừng nghỉ của ông cho ngành ẩm thực đã mang về cho Thierry hai ngôi sao Michelin vào các năm 2006 và 2011. Kể từ đó đến nay, hơn 10 năm sau, ông vẫn chứng tỏ bản thân xứng đáng với hai ngôi sao này và không ai có thể phủ nhận vị thế đầu bếp đẳng cấp thế giới của ông. Mỗi lần vào bếp với anh là một buổi biểu diễn, nơi anh được tự do sáng tạo và biến tấu, cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật với gu thẩm mỹ tuyệt vời.

Phối hợp cùng Chef Thierry Drapeau tạo nên thực đơn đặc biệt “Bản giao hưởng 12 tinh hoa ẩm thực Michelin-ique” là 4 nghệ nhân ẩm thực tài năng khác: Chef Sakal Phoeung – Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Pháp tại Việt Nam Escoffier, người từng vinh dự được phục vụ Tổng thống Pháp. Francois Hollande; Chef Phạm Bá Hà – Chủ tịch Hội Đầu bếp Hà Nội, Bếp trưởng Hệ thống World Seafood; Chef Kyo Nguyễn – Bếp trưởng Hệ thống Hatoyama, người từng nhiều lần phục vụ Cựu Thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama; và Chef Nemoto Hide Aki – Chef Hatoyama, người từng là Bếp trưởng ở Tokyo, Nhật Bản trong nhiều năm.

5 siêu đầu bếp, 5 cá tính khác nhau đến từ 3 nền ẩm thực giàu bản sắc thế giới sẽ lần đầu tiên hội ngộ và hòa giọng tạo nên một bản giao hưởng hương vị độc đáo, tinh tế và rất đáng chờ đợi. Ngày 23 tháng 9 tới đây.

Cơ hội hiếm có để trải nghiệm hương vị tuyệt đỉnh tại Hà Nội

Sao Michelin là một trong những thước đo tiêu chuẩn và cao quý nhất cho chất lượng của nhà hàng, đầu bếp hay các món ăn. Vì vậy, trên thế giới, việc đặt chỗ để được thưởng thức tay nghề của đầu bếp Michelin có khi mất cả năm trời khiến hàng triệu thực khách không ngừng ao ước được trải nghiệm. Điều đó càng trở nên khó khăn hơn ở Việt Nam, khi số lần các đầu bếp được trao sao Michelin đến đây để trổ tài là rất ít. Không có nhiều sự lựa chọn tại thủ đô khi thực khách muốn tìm một địa điểm ăn uống sang trọng, phục vụ những món ăn đẳng cấp, cầu kỳ và xứng đáng đến từng xu.

Đại tiệc “Bản giao hưởng 12 sắc thái tinh hoa ẩm thực” với siêu đầu bếp 2 sao Michelin, kết hợp 4 “nghệ nhân ẩm thực” đẳng cấp là cơ hội hiếm có để thực khách trải nghiệm hương vị đỉnh cao ngay tại nhà hàng. Hà Nội.

Bản giao hưởng ẩm thực 2 sao Michelin hiếm có ở Hà Nội - Ảnh 2.

Hatoyama 36 Điện Biên Phủ

Bản giao hưởng ẩm thực 2 sao Michelin hiếm có ở Hà Nội - Ảnh 3.

Phòng tiệc tại nhà hàng Thế Giới Hải Sản 36 Điện Biên Phủ.

Từ 136 nguyên liệu hảo hạng và 5 loại rượu thượng hạng, “Nhạc trưởng” Thierry Drapeau cùng 4 Nghệ nhân ẩm thực sẽ “biên soạn” dàn hợp xướng hương vị, kết tinh lại thành thực đơn 12 món sang trọng chưa từng thấy. ở bất cứ đâu. Sự kết hợp tuyệt vời giữa các thành phần dẫn dắt khán giả trải nghiệm từ những cung bậc cảm xúc êm dịu như: Ấm áp, nhàn nhã, thân thiện… đến những trải nghiệm mãnh liệt: Rung động, tự hào, thăng hoa,… những nốt hương nồng nàn của ẩm thực.

Bản giao hưởng ẩm thực 2 sao Michelin hiếm có ở Hà Nội - Ảnh 4.

Trong bữa tiệc, thực khách không chỉ được trực tiếp chiêm ngưỡng kỹ thuật chế biến điêu luyện của các đầu bếp bậc thầy 2 sao Michelin mà còn được tham gia giao lưu, trò chuyện với họ về tinh hoa văn hóa ẩm thực. .

“Bản giao hưởng 12 tinh hoa ẩm thực Michelin” diễn ra vào ngày 23/9 tại Nhà hàng Hatoyama và Thế giới hải sản 36 Điện Biên Phủ sẽ chỉ phục vụ 21 phòng cao cấp, chắc chắn sẽ mang đến cho thực khách những ấn tượng riêng. hình ảnh khó quên.

Thông tin chi tiết về sự kiện có thể tham khảo tại: https://michelinevent.miresto.vn/

Ánh sáng mặt trời

Leave a Reply

Your email address will not be published.