Bán được 2 căn sau 1 ngày tư vấn khách hàng

Bất Động Sản
Rate this post

Dưới đây là chia sẻ của chị Trần Thu Hoài, sinh năm 1980 khi gửi bài dự thi “Tôi yêu nghề môi giới bất động sản” do Nhaphonet.vn tổ chức.

Bà Trần Thu Hoài từng làm trong ngành truyền thông, sau đó chuyển sang môi giới bất động sản (Ảnh: Nhaphonet.vn)

Cơ hội trở thành nhà môi giới bất động sản

Từ khi làm trong ngành truyền thông, tôi đã nghe nói nhiều về nghề môi giới bất động sản. Tôi biết bất động sản là một trong những lĩnh vực trả hoa hồng cao nhất. Mức lương cố định của nhân viên kinh doanh bất động sản thường không cao hoặc không có, nhưng chỉ cần bán thành công một căn nhà hoặc mảnh đất, căn hộ, số tiền hoa hồng thu được đôi khi có thể sống tiếp trong nhiều tháng. .

Đó cũng là lý do những năm gần đây, nghề môi giới bất động sản bắt đầu “hot” trở lại, thu hút những bạn trẻ đam mê kiếm nhiều tiền và những người có công việc ổn định nhưng muốn kiếm thêm thu nhập để làm giàu. . có tôi.

Tháng 2/2020, tôi được một người chị giới thiệu vào công ty môi giới bất động sản. Khi đó, công ty mới thành lập và sản phẩm chính là bất động sản nhà ở trên toàn khu vực nội thành Hà Nội. Lúc đó, tôi vẫn đang là phóng viên của hai tờ báo điện tử Nguyễn Chí Thanh và Trung Yên.

Để làm mới bản thân, tôi quyết định thử sức với nghề môi giới bất động sản, nhưng lúc đó tôi chỉ xác định đây là công việc phụ, chỉ tranh thủ lúc rảnh rỗi.

Trở thành nhà môi giới

Sau 3 buổi đào tạo, tôi đã phần nào hiểu hơn về lĩnh vực bất động sản, công việc môi giới. Sau một vài tin rao bán, tôi nhận được điện thoại của khách hàng.

Sau một thời gian cố gắng, tôi cảm thấy đam mê hơn với nghề môi giới bất động sản. Hơn hết, niềm đam mê làm giàu đã thôi thúc tôi, tôi muốn cống hiến hết mình cho nghề. Tôi xin chuyển sang vị trí cộng tác viên của cả hai tờ báo để dành nhiều thời gian hơn cho lĩnh vực kinh doanh bất động sản này.

Bán 2 căn nhà sau 1 ngày tư vấn khách hàng - 2
Hoài chính thức chuyển sang nghề môi giới bất động sản sau gần một năm làm việc (Ảnh: Nhaphonet.vn)

Vượt qua rào cản từ gia đình

Cuối năm 2020, khi tôi chuyển công tác, bố mẹ tôi phản đối gay gắt và cho rằng phụ nữ nên có công việc với mức lương ổn định, không nên lao vào một công việc với mức thu nhập bấp bênh. Nhưng một khi tôi đã quyết tâm, tôi sẽ cố gắng hết sức.

Tôi đăng tin khảo sát tận nhà và dẫn khách không kể ngày đêm, khắp nội thành Hà Nội, thậm chí ra ngoại thành. Hôm nào không đưa được khách, tôi tranh thủ đi khảo sát nhà để đăng tin.

Trở ngại lớn thứ hai khi tôi đến với nghề môi giới bất động sản là chồng tôi. Đặc thù của công việc này là khi có khách gọi là tôi phải đi ngay, thường đi sớm về muộn, không có thời gian chăm sóc gia đình.

Để chồng hiểu công việc và tin tưởng mình hơn, nhiều lần đi khảo sát nhà, rủ chồng đi cùng, đưa khách hay đóng cửa, tôi cũng rủ đi cùng. Đến nay, chồng tôi đã hiểu công việc mà tôi phải làm nên rất ủng hộ và sẵn sàng giúp đỡ tôi việc nhà, đưa đón con đi học để tôi hoàn thành tốt công việc của mình.

Bán 2 căn nhà sau 1 ngày tư vấn khách hàng - 3

Thành tựu nhờ sự quyết tâm

Trong 2 tháng ngồi quán cà phê, trà đá với nhiều khách hàng, tôi chốt 2 căn nhà trong vòng chưa đầy 24 giờ sau khi tư vấn cho họ, thu 100% hoa hồng, tiếp đến là các thương vụ khác. thành công liên tục của riêng họ.

Hiện tại, tôi rất may mắn vì đã có chút thành công với nghề, đó là bán 11 căn nhà với đủ các phân khúc tài chính, thu nhập khá từ nghề. Trong tương lai, có thể tôi sẽ thành lập phòng riêng tại Vietnam Townhouse với mong muốn lan tỏa tình yêu nghề, khát vọng làm giàu và thành công của mình đến tất cả các bạn.

Theo tôi, không có cái gọi là công việc dễ dàng hay “việc nhẹ lương cao”. Đằng sau vẻ ngoài hào nhoáng ấy, ai cũng phải nỗ lực rất nhiều mới có thể thành công và nghề môi giới bất động sản cũng vậy.

Theo: Nhaphonet.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.