Bạn có nghĩ rằng anime có thể thay đổi cuộc sống của một ai đó? – Blog Anime Umai Yomu

Anime - Manga
Rate this post

Lần đầu tiên tôi tìm thấy một câu hỏi thú vị để viết về. Đó là điều mà tôi đã từng nghĩ đến trước đây và tôi cũng đã thấy loại khái niệm này được đề cập nhiều lần, dù là anime hay không.

Anime có thể thay đổi cuộc sống của ai đó?

Trước hết, câu hỏi được mở để giải thích. Thực hiện theo mệnh giá, câu trả lời là rõ ràng Vângtrong đó xem anime chiếm thời gian mà người ta có thể dành để làm những việc khác, và vì vậy về mặt kỹ thuật, nó đã gây ra “sự thay đổi” trong cuộc sống của một người.

Ví dụ: tôi đã xem đi xem lại anime trong khoảng 9 năm qua và tôi đã viết về anime trên blog này trong 4 năm qua. Vì vậy, không còn nghi ngờ gì nữa, anime đã thay đổi cuộc đời tôi ở chỗ nó chiếm hàng nghìn giờ trong cuộc đời tôi. Nó cũng gián tiếp dẫn đến việc tôi trở thành một nhà văn giỏi hơn, sống ở Nhật Bản trong một vài năm và có thể sẽ đến nhiều hơn nữa (các chuyến đi tới Nhật Bản trong tương lai chắc chắn xảy ra!)

Nhưng tôi nghĩ tinh thần của câu hỏi này là nhằm vào ý tưởng thay đổi cuộc sống của một người; cách họ sống, cách họ nhìn thế giới, tính cách của họ hoặc những thứ tương tự. Thích xem cái đó anime gây ra sự thay đổi trong người xem và họ là ai.

Khi tôi đọc cụm từ “anime này đã thay đổi cuộc đời tôi“, điều này không có gì lạ khi đọc khi ai đó viết về một trong những bộ anime yêu thích của họ, có vẻ như bộ anime đó thực sự gợi ra một sự thay đổi trong cách sống của người đó. (Mặc dù tôi cảm thấy như nhiều người nói điều này, nhưng nó không thực sự đúng theo nghĩa đen.)

Và trong bối cảnh này, tôi thực sự không thể nói nhiều từ kinh nghiệm. Cá nhân tôi, mặc dù tôi yêu thích anime và đã dành rất nhiều thời gian trong cuộc đời mình để xem hoặc viết về nó, nhưng tôi có thể nói chắc chắn rằng anime chưa bao giờ khiến tôi thay đổi con người của mình hay cách tôi sống. Nó chắc chắn khơi gợi cảm xúc từ tôi; như nỗi buồn, cảm giác phấn khích và có động lực, v.v. Nhưng tôi cảm thấy mình là ai, giá trị của mình, v.v. không bị thay đổi hay định hình bởi bất kỳ bộ phim hoạt hình nào – giống như cách mà không trò chơi điện tử hay bộ phim nào thay đổi được tôi. Vì với tôi, đó là sự giải trí.

Vì vậy, thật khó để tôi trả lời câu hỏi bằng kinh nghiệm cá nhân của mình.

Điều đó nói rằng, nếu chúng ta chơi trò chơi số ở đây, tôi phải tưởng tượng rằng có ít nhất một người ngoài kia thực sự ghi nhớ những thông điệp cốt lõi của anime; cho tốt hơn hoặc tồi tệ hơn. Có rất nhiều anime ngoài kia làm rất tốt việc khơi dậy cảm xúc của chúng ta, khiến chúng ta phải suy nghĩ, hoặc phát triển các nhân vật mà chúng ta gắn bó, v.v.

Thật khó để tin rằng không ai từng bị ảnh hưởng bởi một hoặc nhiều trong số những điều này đến mức bản thân họ thay đổi theo cách này hay cách khác.

Và vì vậy, câu trả lời của tôi là, nếu chúng ta định nghĩa “thay đổi” có nghĩa là khiến ai đó thay đổi cách họ sống, con người họ, giá trị của họ hoặc điều gì đó tương tự, thì tôi không tin rằng anime đã thay đổi của tôi đời sống.

Nhưng tôi chắc chắn tin rằng phim hoạt hình có thể thay đổi cuộc sống của ai đó.


Bạn nghĩ sao?
Và cuộc sống của bạn có bị thay đổi bởi anime không?

Đó chắc chắn là một chủ đề thú vị và tôi muốn nghe bất kỳ câu chuyện nào về cách một anime (hay anime nói chung) có ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, nếu bạn có.

Cho đến lần sau,
Cảm ơn vì đã đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *