Bạn cảm thấy (những) thể loại nào được thực hiện tốt hơn với live-action hơn là anime? – Blog Anime Umai Yomu

Anime - Manga
Rate this post

Có một trò đùa được thực hiện ở đây liên quan đến Netflix…

Tôi thực sự có một sinh viên khi tôi đang giảng dạy ở Nhật Bản đã nhiều lần nói với tôi rằng đừng xem bộ phim hành động trực tiếp Attack on Titan. Nghĩ lại, lẽ ra tôi nên xem và tham khảo để tra tấn anh ấy một chút.

Nhưng cho đến ngày nay, tôi chưa bao giờ thực sự xem một bộ phim hoạt hình chuyển thể trực tiếp từ bất kỳ bộ anime nào.

Điều này đưa chúng ta đến câu hỏi của ngày hôm nay: hành động trực tiếp làm gì tốt hơn?

Quiz Magic Academy anime hổ đấu vật
Trả lời: Không phải cái này.

Suy nghĩ đầu tiên của tôi về điều này là thực tế, thậm chí không phải là một thể loại anime bởi vì nó không có nghĩa là có một anime thực tế. Bởi vì anime không có thật. Điều gần nhất mà tôi nghĩ bạn có thể nhận được sẽ là một chương trình thực tế với dàn diễn viên VTuber hoặc thứ gì đó tương tự, điều này có thể đã xảy ra rồi!

Nhưng tôi cho rằng thực tế được thực hiện tốt hơn trong thực tế so với trong anime. Gần đây, tôi đã xem lại Mythbusters, một bộ phim yêu thích thời thơ ấu và một bộ phim như thế đơn giản là sẽ không hoạt động ở dạng anime, bởi vì nó dựa vào việc thách thức quan điểm của chúng ta về thực tế, với những kết quả đôi khi rất khó tin. Một thứ gì đó tương tự sẽ giống như Penn & Teller: Fool Us, hoặc bất kỳ màn ảo thuật nào thực sự, bởi vì nếu được thực hiện trong anime thì đó không còn là “ma thuật” nữa, nó chỉ là hoạt hình! Những thứ như chương trình trò chơi, chương trình sinh tồn, v.v. đương nhiên cũng sẽ không hoạt động tốt trong anime vì những lý do tương tự.

Anime là một phương tiện tuyệt vời để kể chuyện, nhưng khi nói đến giải trí dựa trên thực tế, tôi không nghĩ anime cũng sẽ thực sự phù hợp.

Câu đố về anime Đại bàng và ông già trong anime Học viện Phép thuật

Câu trả lời thay thế của tôi cho câu hỏi này là phim tài liệu. Phim tài liệu là thứ mà bạn có thể làm rất tốt thông qua anime, và chắc chắn có một số loại phim tài liệu, chẳng hạn như thể loại lịch sử sử dụng các cảnh tái hiện kịch tính, có thể thú vị và giải trí theo phong cách anime. Nhưng tôi nghĩ về tổng thể, vì phim tài liệu thường là ghi chép về khoa học, lịch sử hoặc địa lý – chúng cũng khá bắt nguồn từ thực tế, điều này phù hợp hơn với hình ảnh đời thực thay vì hoạt hình.

Nhưng tôi nghĩ rằng phim tài liệu anime có thể hiệu quả, và thậm chí là rất hay – nhiều phim tài liệu đã sử dụng hoạt ảnh và mô hình 3D để mô tả chủ đề của chúng, chẳng hạn như phim tài liệu chiến tranh chiếu hoạt hình về kế hoạch tác chiến hoặc phim tài liệu khoa học chiếu mô hình 3D của một cái gì đó khoa học. Vì vậy, có nhiều thời gian hơn ở đây để phong cách anime có thể kết hợp tốt với một bộ phim tài liệu.

Tuy nhiên, một số yếu tố, chẳng hạn như phỏng vấn trực tiếp, sẽ trông hơi kỳ quặc nếu được thực hiện với một nhân vật anime thay vì người thật.

Vì vậy, vâng, đó là ý tưởng khác mà tôi có thể nghĩ ra. Tôi nghĩ rằng nó khả thi hơn so với truyền hình thực tế được mô tả trong anime, nhưng tôi vẫn muốn nói rằng phim tài liệu được thực hiện tốt hơn nếu sử dụng các yếu tố trực tiếp nói chung.


Có lẽ có một chút thiên vị ở đây, vì tôi không thực sự xem nhiều TV. Vì vậy, thật khó để tôi nhận xét về các thể loại tiêu biểu hơn như hành động hay hài. Nhưng có lẽ bạn có thể làm sáng tỏ điều đó bằng câu trả lời của riêng bạn.

Bạn cảm thấy điều gì được thực hiện tốt hơn trong live action hơn là anime?

Cho đến lần sau,
Cảm ơn vì đã đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *