Bàn ăn hợp phong thủy giúp mang lại vượng khí, bình an cho gia chủ

Bất Động Sản
Rate this post

Hình dạng của bàn ăn

Chọn bàn ăn hình vuông hoặc hình tròn

Người xưa quan niệm “trời tròn đất vuông” nên những vật dụng quen thuộc hàng ngày thường có hình tròn, hình vuông. Trong phong thủy, bàn ăn hình tròn tượng trưng cho sự sum họp, sum vầy, quây quần của mọi người, cũng mang ý nghĩa làm ăn sinh lợi.

Bộ bàn ăn nhỏ hình vuông có thể ngồi được 4 người được mệnh danh là “tứ bất tử”. Bộ bàn ăn lớn đủ chỗ ngồi cho 8 người được mệnh danh là “bát bất tử” tượng trưng cho sự vững vàng của gia chủ.

Không chọn bàn ăn có góc nhọn

Nếu bàn ăn có góc nhọn, sát khí của nó sẽ lớn. Trong phong thủy, đây là điều cấm kỵ. Ví dụ, bàn ăn hình tam giác sẽ khiến gia đình bất hòa, sức khỏe bị tổn hại và dẫn đến tài lộc vào nhà.

Bàn uống nước lượn sóng không phải kiểu truyền thống nhưng vẫn có thể sử dụng miễn chê vì chúng không có góc nhọn.

Bàn không được quá lớn

Đối với một gia đình đông người hoặc những người thích tụ tập bạn bè dùng bữa tại nhà thì việc lựa chọn một bộ bàn ăn lớn là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, bạn phải chú ý đến tỷ lệ kích thước giữa bàn ăn và phòng ăn.

Nếu phòng ăn nhỏ mà bàn ăn quá lớn thì lối đi sẽ nhỏ lại, ảnh hưởng đến việc di chuyển cũng như cản trở phong thủy trong nhà.

Vị trí của bàn ăn

Bàn ăn không được đối diện với cửa nhà vệ sinh

Vì nhà vệ sinh là nơi ô uế nên theo phong thủy dù cửa chính hay ghế sô pha cũng không nên đối diện với cửa nhà vệ sinh. Nếu không sẽ gây lãng phí tiền bạc và cản trở vận may.

Bàn ăn không được đối diện với cửa nhà vệ sinh vì như vậy sẽ tổn hại đến sức khỏe của mọi người trong nhà. Nguyên nhân là do không khí ô nhiễm sẽ ảnh hưởng đến bữa ăn và ảnh hưởng đến khẩu vị của con người. Về lâu dài, sức khỏe giảm sút.

Không đặt bàn ăn dưới phòng tắm

Bàn ăn là nơi gia đình quây quần ăn uống, còn phòng vệ sinh là nơi bài tiết bụi bẩn, nhiều bụi bẩn, ẩm mốc. Vì vậy, nếu ở nhà tầng, bạn cần lưu ý không đặt bàn ăn phía dưới vị trí với phòng vệ sinh ở phía trên.

Các nhà phong thủy cho rằng việc ăn uống dưới gầm toilet gây áp lực cho việc ăn uống, ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng, sức khỏe, hệ tiêu hóa và cả tài lộc.

Bàn ăn không nên bị cửa va vào.

Vì bàn ăn là nơi gia đình quây quần, ăn uống nên cần yên tĩnh và ổn định để có thể thong thả thưởng thức bữa ăn.

Theo phong thủy, bàn ăn không nên đặt cạnh cửa ra vào, nơi có người qua lại, ồn ào, không tốt.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Leave a Reply

Your email address will not be published.