‘Bài trừ’ thói kén ăn của con bằng bí quyết nguy hiểm từ cha mẹ Nhật

Món Ngon
Rate this post

Học từ các bậc cha mẹ Nhật Bản cách tiết kiệm thần kinh và công sức, đồng thời khiến cả trẻ và cha mẹ được thưởng thức những bữa ăn lành mạnh, đây là những bí quyết tuyệt vời mà bạn nên biết.

1. Hãy để con bạn thử nghiệm và trải nghiệm một hương vị mới

'Bài trừ' thói kén ăn của trẻ bằng bí quyết lợi hại của cha mẹ Nhật - Ảnh 1

Trẻ dễ chán với những loại thức ăn giống nhau và thói quen ăn uống của trẻ thường xuyên thay đổi. Việc cho trẻ trải nghiệm thức ăn mới là rất quan trọng và hầu hết các bậc cha mẹ Nhật đều rất coi trọng điều này.

Theo các chuyên gia, một đứa trẻ càng được tiếp xúc nhiều với nhiều loại thực phẩm lành mạnh, chúng sẽ càng quan tâm đến chế độ ăn uống lành mạnh khi lớn lên. Khi bạn cho phép trẻ thử các kiểu ăn khác nhau, vị giác của trẻ cũng sẽ phát triển và trẻ sẽ có xu hướng thử các loại thức ăn mới hơn.

2. Hãy để chúng tận hưởng hành động ăn

'Bài trừ' thói kén ăn của trẻ bằng bí quyết nguy hiểm của cha mẹ Nhật - Ảnh 2

Một trong những nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn là do trẻ bị ép ăn nhiều món mà trẻ không thích. Thỉnh thoảng có đồ ăn nhẹ cho đứa trẻ. Cha mẹ nên tránh quá khắt khe trong việc ăn uống lành mạnh. Trẻ em nên thưởng thức các bữa ăn của chúng và ba bữa ăn nên bao gồm các món ăn nhẹ có thể khiến chúng mong đợi.

3. Bày thức ăn trên đĩa nhỏ hơn

'Bài trừ' thói kén ăn của trẻ bằng bí quyết lợi hại của cha mẹ Nhật - Ảnh 3

Lý do đằng sau lý do tại sao trẻ em nên được phục vụ thức ăn trên đĩa nhỏ hơn rất đơn giản, chúng không nên sợ hãi bởi kích thước của đĩa lớn và khẩu phần được phục vụ.

Khi con bạn ăn những món nhỏ hơn, mẹ nên tự phục vụ bữa ăn của mình, điều này giúp con chọn món mình muốn ăn. Những khẩu phần mà cha mẹ cho là “cỡ bình thường” thực sự có thể quá lớn đối với trẻ, và cha mẹ nên ghi nhớ điều này khi đo lượng thức ăn mà con họ có thể ăn trong mỗi khẩu phần.

4. Có một bữa ăn gia đình và để trẻ em tham gia

'Bài trừ' thói kén ăn của trẻ bằng bí quyết lợi hại của cha mẹ Nhật - Ảnh 4

Các bậc cha mẹ Nhật Bản tạo ra một bầu không khí gia đình độc quyền hỗ trợ việc lựa chọn thực phẩm và lối sống lành mạnh. Ăn các bữa cùng nhau thường xuyên và để con bạn tham gia vào quá trình nấu nướng có thể khuyến khích chúng thể hiện sự quan tâm nhiều hơn đến những gì sắp xảy ra. Hãy đặt ra một hình mẫu về việc nấu ăn lành mạnh, ngon miệng và ăn uống vui vẻ để làm gương cho con cái của bạn.

5. Thực hiện nhiều nhảy và chạy

'Bài trừ' thói kén ăn của trẻ bằng bí quyết lợi hại của cha mẹ Nhật - Ảnh 5

Người Nhật thường thích đi xe đạp hoặc đi bộ nhanh làm phương tiện di chuyển cho quãng đường ngắn. Theo một cách nào đó, cha mẹ Nhật khuyến khích con cái họ tham gia các hoạt động thể chất, như chạy và nhảy.

Có một tầm quan trọng của hoạt động thể chất khi nói đến việc khuyến khích cảm giác thèm ăn lành mạnh. Thay vì để con bạn chơi trò chơi điện tử hàng giờ, tốt hơn hết bạn nên đưa chúng đi dạo trong công viên khu phố hoặc chơi trốn tìm ở nhà.

Theo Brightside

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *