Bài trí tượng hổ như thế nào để đúng phong thủy?

Bất Động Sản
Rate this post

Tượng hổ là một trong những vật phẩm phong thủy được nhiều người Việt Nam lựa chọn để bài trí trong nhà, văn phòng. Tuy nhiên, việc bài trí tượng Hổ cũng cần phù hợp với tuổi, mệnh và vị trí đặt để đạt được đúng mục đích của gia chủ.

Bài trí tượng Hổ phong thủy – Xu hướng mới trong năm Dần

Năm Nhâm Dần 2022 là năm Nhâm Dần. Theo dân gian, năm nay nếu bài trí tượng hổ, tranh hổ trong nhà có thể giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc, được “thiên thời, địa lợi” phù trợ.

Theo phong thủy, hổ còn là linh vật mang ý nghĩa trấn trạch, bảo vệ sức khỏe, bình an cho gia chủ. Hổ còn tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, thích hợp cho những ai muốn thăng quan tiến chức, thuận lợi hơn trên con đường sự nghiệp, học hành.

Tượng hổ được nhiều người trang trí trên bàn làm việc (ảnh Golden Gift Việt Nam)

Sắp đến Tết Nguyên Đán, nhiều khách hàng đã bắt đầu hỏi mua tượng Hổ phong thủy để làm quà biếu sếp, khách hàng, đối tác. Một số mua để trang trí trong phòng làm việc, phòng khách … Đây là tượng phong thủy bán chạy nhất năm nay, hợp với người sinh năm Dần hoặc phù hợp với người tuổi Dần.Đình Trung, chủ cửa hàng quà tặng mạ vàng tại Thái Hà – Hà Nội.

Theo tìm hiểu của PV, năm nay, tượng Hổ phong thủy vẫn đa dạng về chất liệu cũng như được chế tác theo nhiều tư thế khác nhau. Trong đó, một số mẫu tượng hổ độc đáo có thể kể đến như tượng hổ mạ vàng, tượng hổ may mắn, tượng hổ uy nghi, tượng hổ bằng đồng, tượng hổ bằng gỗ,… Giá trị càng cao thì trình độ chế tác càng cao. tinh tế và đẹp hơn.

Cách bài trí tượng hổ phù hợp với phong thủy, mang lại tài lộc và may mắn

Cũng giống như các vật phẩm phong thủy khác, tượng Hổ phong thủy cần được bài trí đúng nơi, đúng vị trí thì mới có thể phát huy tốt nhất tác dụng. Vậy khi bài trí tượng Hổ phong thủy cần lưu ý điều gì?

Theo các chuyên gia, tượng hổ có giá trị trấn trạch rất lớn, phù hợp với nơi thờ thần, những người làm trong quân đội, tư pháp, võ thuật hoặc các ngành nghề đặc thù khác. Khi bài trí tượng Hổ, ngoài nghề nghiệp, tuổi tác, bạn cần chú ý đến mục đích sử dụng để chọn những tư thế phù hợp.

bài học phong thủy

Cọp thần tài mạ vàng, chế tác thủ công bởi Golden Gift Việt Nam

Thông thường, tượng hổ thường có các chủ đề như tranh vẽ đầu và mặt hướng về phía trước, mắt nhìn thẳng, hoặc quay lưng vào núi với thân hướng vào núi, đầu quay ra sau. Hổ mặc quân phục nằm quay đầu từ phải sang trái hoặc tượng Hổ theo cặp, song song với nhau.

Nếu hóa sát thì nên chọn hổ xuất binh hoặc hóa sát. Nếu muốn trang trí và làm đẹp không gian, bạn nên chọn trang phục Hổ hoặc hổ theo cặp. Tượng hổ không có sát khí thường thích hợp để trang trí trong nhà”, Anh Quang Tú – Đại diện thương hiệu quà tặng dát vàng Golden Gift Việt Nam chia sẻ.

Vị trí thích hợp nhất để đặt tượng Hổ phong thủy là trên bàn làm việc. Lưu ý đầu hổ hướng ra ngoài cửa vừa hàm ý trấn trạch vừa bảo vệ gia chủ. Ngoài ra, ngụ ý việc làm ăn, kinh doanh sẽ ngày càng phát đạt và đi lên, tạo dựng được uy tín với mọi người. Vì vậy, khi mua hay chọn tượng Hổ làm quà biếu tết, quà biếu sếp,… cần lưu ý đến mẫu mã của tượng.

Cách dạy phong thủy

Nên đặt tượng hổ ở nơi cao ráo, hướng chéo ra cửa.

Nếu đặt tượng hổ trong gia đình thì nên đặt ở những nơi có không gian thoáng, sạch sẽ và phòng khách là nơi lý tưởng nhất. Cũng giống như cách bài trí trong văn phòng công ty, đầu hổ cũng hướng ra ngoài, ngụ ý tăng cường kiểm soát sát khí, ngăn chặn kẻ tiểu nhân giúp bảo vệ gia chủ.

Nên đặt tượng Hổ phong thủy mạ vàng theo đường chéo với hướng ngoài cửa, hướng ra cửa. Không nên đặt tượng hổ đối diện ngay với cửa chính, vì tượng hổ có hung khí sẽ khiến hàng xóm hay khách đến thăm nhà sợ hãi, khó chịu, mất tự nhiên. Không nên đặt tượng Hổ phong thủy trong phòng ngủ vì phòng ngủ là nơi riêng tư, nơi sinh hoạt cá nhân của vợ chồng, con cái.

Laureate

Leave a Reply

Your email address will not be published.