Bài trí sofa phòng khách hợp phong thủy để thu hút vượng khí, gia chủ từ nghèo thành giàu

Bất Động Sản
Rate this post

Sự thoải mái và tiện nghi của mỗi gia đình phụ thuộc vào cách bài trí và trang trí nội thất của ngôi nhà. Về đến nhà, chắc hẳn ai cũng mong được ngả lưng trên ghế sô pha, nhâm nhi tách cà phê thơm lừng, cầm điều khiển từ xa xem phim, nghe nhạc. Khi đó, bao nhiêu mệt mỏi của một ngày làm việc bận rộn sẽ được giải tỏa.

Không cần phải nói, một chiếc ghế sofa êm ái từ lâu đã trở thành một món đồ nội thất cần phải có trong cuộc sống gia đình hiện đại. Khi lựa chọn một chiếc ghế sofa, mọi người sẽ phải cân nhắc nhiều thứ. Dưới đây là một số kiến ​​thức phong thủy giúp bạn lựa chọn và bố trí sofa hợp lý, từ đó hút tài lộc vào nhà.

Ưu tiên chọn ghế sofa có hình vuông, tròn.

Ghế sofa được chia thành ghế sofa đơn, ghế sofa đôi, ghế sofa dài và ghế sofa tròn về hình dáng. Về chất liệu thì có sofa da, sofa mây hay sofa gỗ. Ghế sofa có nhiều màu sắc và kiểu dáng. Gia chủ nên chọn sofa có hình vuông hoặc tròn để vừa thuận tiện cho việc sử dụng vừa tốt cho việc duy trì mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Sofa vuông, tròn có thể duy trì vận may cho gia đình.

(Hình minh họa)

Nếu bạn chọn sofa lõm thì khi đặt, mặt lõm của sofa phải hướng vào người ngồi, không được hướng ra ngoài. Ngày nay, nhiều người theo đuổi tiêu chuẩn thẩm mỹ và chọn ghế sofa không có tựa lưng. Nên kê sofa dựa lưng vào tường, tượng trưng cho quý nhân phù trợ.

Nên kê sofa dựa lưng vào tường

Ghế sofa là tâm điểm của phòng khách. Tốt nhất, bạn nên đặt sofa ở vị trí tốt, giúp gia đình đón vượng khí vào phòng. Bạn nên đặt sofa ở các hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc của căn phòng. Bạn nên kê sofa dựa lưng vào tường, không nên kê trước cửa sổ hay lối đi. Ở góc độ tâm lý, người ngồi trên bộ sofa này sẽ cảm thấy bất an. Một điểm cần lưu ý nữa là phía sau sofa không nên có nước, đặt bể cá phía sau sofa cũng bất lợi. Gia chủ cần chú ý không đặt gương lớn phía sau ghế sofa. Khi ngồi trên ghế sofa, nhìn thấy đầu của người khác trong gương, được coi là một điềm xấu.

Bài trí sofa phòng khách hợp phong thủy để thu hút vượng khí, gia chủ từ nghèo thành giàu

(Hình minh họa)

Tránh đặt dầm phía trên ghế sofa

Trong phong thủy, không nên đặt sofa thẳng với cửa ra vào. Bạn nên chuyển ghế sofa đi nơi khác. Nếu thực sự không còn chỗ để di chuyển sofa nữa, bạn có thể đặt một bức bình phong để ngăn cách cửa và sofa, tránh luồng gió từ cửa vào sofa. Ngoài ra, khi ánh sáng xung quanh ghế sofa yếu, nhiều người sẽ đặt đèn chiếu phía trên ghế sofa.

Bài trí sofa phòng khách hợp phong thủy để thu hút vượng khí, gia chủ từ nghèo thành giàu

(Hình minh họa)

Nhưng vì ánh sáng chiếu quá gần vào ghế sofa có thể khiến mọi người cảm thấy căng thẳng. Gia chủ cũng chú ý tránh bố trí ghế sofa dưới dầm nhà. Bố trí sofa ở vị trí này có thể khiến gia chủ cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, hao tài tốn của.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất chiêm nghiệm và tham khảo

Khanh Chi/Theo Sohu

Leave a Reply

Your email address will not be published.