Bài trí giường ngủ theo phong thủy

Bất Động Sản
Rate this post

Giường ngủ là nơi nghỉ ngơi, có ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ và sức khỏe của chủ nhân căn phòng, là nơi nghỉ ngơi để phục hồi năng lượng cho ngày hôm sau. Vì vậy, việc bố trí giường ngủ theo phong thủy rất quan trọng, giúp cho việc nghỉ ngơi diễn ra thuận lợi và cuộc sống ban ngày sẽ hiệu quả hơn.

Chọn vị trí kê đầu giường hợp tuổi, hợp phong thủy.

Theo các nguyên tắc phong thủy ứng dụng trong nghệ thuật kiến ​​trúc và nghệ thuật sắp xếp nội thất thì “Đông tứ” nên ngủ ở “Đông tứ”, Tây tứ nên ngủ ở “Tây tứ trạch”. . Những người thuộc ngũ hành Thủy, Mộc, Hỏa đều thuộc mệnh “Đông tứ” nên kê giường ngủ theo các hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam sẽ tốt. Người thuộc mệnh Kim, Thổ trong ngũ hành “Tây tứ mệnh” nên ngủ ở các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

Bài trí giường ngủ theo phong thủy giúp cho việc nghỉ ngơi được thuận lợi. Hình minh họa

Giường ngủ nên đặt ở hướng cát của bản mệnh. “Giường so sánh” rất quan trọng, có nghĩa là “giường của người thứ tư” nên ngủ “giường của người thứ tư”, còn “giường của người Tây” nên ngủ ở “giường của người Tây tứ” thì sẽ ngủ ngon và tinh thần. sảng khoái.

Đầu giường nên kê gối theo hướng của bản mệnh. Chức năng của giấc ngủ, nghỉ ngơi là để não bộ được nghỉ ngơi. Vì vậy, tựa đầu vào hướng cát sẽ liên tục thu hút cát khí trong khi ngủ giúp bạn ngủ ngon và tỉnh dậy có cảm giác thoải mái. Cần lưu ý, nếu kê giường ở phương vị cát của bản mệnh mà đầu giường không được đặt ở hướng cát của bản mệnh thì vận may sẽ giảm đi rất nhiều.

Không gian phòng ngủ

Điều quan trọng nhất đối với phòng ngủ là phải yên tĩnh và thư thái, để khi bước vào đó sau một ngày làm việc căng thẳng, con người không còn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi. Phòng ngủ cũng nên là nơi sáng sủa, không nên tối tăm, môi trường phòng ngủ lý tưởng là ban ngày thoáng đãng, đầy đủ ánh sáng để tránh tù túng sinh ra âm khí, ban đêm có ánh sáng dịu mắt. , khiến tâm hồn thư thái. , im lặng. Phòng ngủ tối sẽ khiến tinh thần bị thấp, trong trường hợp này, hãy kê giường gần cửa sổ để nhận được nhiều ánh sáng.

Bài trí giường ngủ theo phong thủy - ảnh 2

Bài trí giường ngủ theo phong thủy cũng như tạo không gian phòng ngủ lý tưởng. Hình minh họa

Về cảnh quan trong và ngoài phòng ngủ, mọi người nên tránh để những vật sắc nhọn như giá sách, móc quần áo, tủ có góc nhọn hoặc bên ngoài nhà có cột điện sát nhà, ăng ten, ống khói. .. chĩa vào giường ngủ hoặc phòng ngủ vì sẽ gây mất ngủ, ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh của người nằm trong phòng.

Những điều kiêng kỵ khi bố trí giường ngủ theo phong thủy

Vị trí kê giường có ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ và sức khỏe của chủ nhân căn phòng, vì vậy khi bài trí lại giường cần đặc biệt lưu ý tránh những vị trí sau.

Không nên để đầu kê giữa phòng mà không có điểm tựa vì đầu giường cần có điểm tựa để tạo cảm giác chắc chắn, an tâm khi ngủ. Gia chủ cũng không nên kê đầu giường sát cửa sổ vì vị trí này sẽ chịu nhiều tác động của biến đổi khí hậu, nắng mưa, gió rét, ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe.

Bài trí giường ngủ theo phong thủy - ảnh 3

Những lưu ý khi bố trí giường ngủ theo phong thủy. Hình minh họa

Ngoài ra, mọi người không nên kê giường dưới xà nhà vì như vậy sẽ tạo cảm giác nặng nề, khó ngủ hoặc đặt giường đối diện, thẳng với cửa ra vào sẽ khiến sức khỏe và công việc bị sa sút. Tên của chủ sở hữu. Ngoài ra, tránh đặt giường ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh, là nơi ô uế, không sạch sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Trần Thanh (t / h)

Leave a Reply

Your email address will not be published.