Bà Rịa-Vũng Tàu thu hồi hàng loạt dự án bất động sản chậm tiến độ

Bất Động Sản
Rate this post

Ngày 29/6, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đã có văn bản gửi các sở, ngành và huyện Đất Đỏ về việc thực hiện kết luận của Thường trực Tỉnh ủy về việc thu hồi dự án Trung tâm đào tạo. Khu du lịch, khách sạn, thể thao biển do Trường Đại học Tôn Đức Thắng làm chủ đầu tư.

Theo đó, giao Sở TN-MT và huyện Đất Đỏ rà soát, xử lý các thủ tục theo thẩm quyền, quy định để thực hiện việc thu hồi dự án trên theo đề nghị của Thường trực HĐND huyện Đất Đỏ và báo cáo UBND TP. Huyện ủy Đất Đỏ. Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã quyết định thu hồi dự án trên sau khi làm việc và xem xét đề nghị của Thường trực Huyện ủy Đất Đỏ tại cuộc làm việc triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Năm 2013, Trường Đại học Tôn Đức Thắng có văn bản gửi tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xin đất thực hiện dự án Trung tâm đào tạo thực hành nghiệp vụ du lịch, khách sạn, thể thao biển. Theo đó, dự án sẽ được triển khai trên diện tích khoảng 6 ha, tách ra từ dự án Khu du lịch Minh Đạm với mục đích đầu tư xây dựng khu nghỉ dưỡng kết hợp đào tạo thực hành về du lịch, nhà hàng, khách sạn và thể thao biển. .

Từ năm 2014 đến nay, Bà Rịa-Vũng Tàu có khoảng 180 dự án bất động sản bị chấm dứt hoạt động vì “xử lý” đất rồi bỏ không.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng cho biết mục tiêu của dự án là xây dựng một trung tâm đào tạo, thực hành, thí nghiệm cho khoảng 3.500 sinh viên các chuyên ngành du lịch, quản lý du lịch, quản lý khách sạn và resort, thể dục thể thao. Trường ký vào các ngày trong tuần. Cuối tuần có thể kết hợp đón tiếp để phục vụ du khách lưu trú. Nhà trường cam kết hoàn thành công trình và đi vào hoạt động trong thời gian 36 tháng kể từ ngày hoàn thiện các thủ tục pháp lý.

Tháng 2/2014, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chấp thuận chủ trương cho Trường Đại học Tôn Đức Thắng nghiên cứu, khảo sát và lập dự án đầu tư với diện tích 6 ha. Dự án cũng đã được UBND tỉnh phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 3709 / QĐ-UBND ngày 25/12/2017.

Tuy nhiên, sau đó, dự án không được Sở Tài nguyên và Môi trường bàn giao cho Trường Đại học Tôn Đức Thắng thực địa, do có mâu thuẫn ý kiến ​​của Tổng cục Quản lý đất đai về khu đất của dự án.

Trong tháng 3/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức hai buổi làm việc với Trường Đại học Tôn Đức Thắng để thông báo chủ trương của Tỉnh ủy, đồng thời hướng dẫn các thủ tục liên quan đến điều chỉnh quy hoạch, điều chỉnh chủ trương dự án. nhưng Trường ĐH Tôn Đức Thắng vẫn chưa đồng ý.

Theo UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, từ năm 2014 đến nay, có khoảng 180 dự án bất động sản chậm triển khai bị chấm dứt hoạt động. Điển hình là dự án Khu du lịch Thủy Hoàng-Bến Cát tại xã Phước Thuận (huyện Xuyên Mộc), được Bà Rịa-Vũng Tàu “rỉ tai” vào tháng 5 vừa qua. Một dự án khác cũng chậm đưa đất vào sử dụng đang bị chậm tiến độ. Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu rà soát, đề xuất phương án xử lý đối với Khu biệt thự Sài Gòn-Hồ Tràm. Trước đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng đã có văn bản gửi Sở Xây dựng đề nghị chấm dứt hợp pháp chủ trương đầu tư dự án này.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã ký ban hành quyết định hủy bỏ quy hoạch 1/500 đối với dự án Khu biệt thự Ngân Hiệp và Khu biệt thự Ngân Sơn tại xã Phước Thuận (huyện Xuyên Mộc). Khu biệt thự Ngân Hiệp do Công ty Cổ phần Địa ốc Ngân Hiệp làm chủ đầu tư có diện tích 2,52 ha.

Tương tự, dự án Khu biệt thự, du lịch Ngân Sơn tại xã Phước Thuận đã có quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 từ năm 2003 do Công ty TNHH Thương mại Ngân Sơn làm chủ đầu tư với diện tích 13,05. héc ta nhưng từ đó đến nay không triển khai và mới bị tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thu hồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.