AVAHS – Thomas và những người bạn: Percy the Snowman Review

Anime - Manga
Rate this post

Thomas và những người bạn Người tuyết Percy

Kịch bản: Thomas nhận được một công việc đặc biệt cho kỳ nghỉ, còn Percy thì mắc kẹt trong tuyết. Thomas quyết tâm chia sẻ điều đặc biệt của mình với Percy, nhưng anh ta có thể hại nhiều hơn lợi.

Phá vỡ: Tôi đã xem phần chia sẻ công bằng của mình về Thomas động cơ xe tăng trở lại trong ngày. Đó là một buổi trình diễn nhỏ kỳ lạ và độc đáo, nếu không muốn nói là hơi rùng rợn, chiếm một vị trí đặc biệt trong trái tim tôi. Khi tôi nghe nói họ đang khởi động lại bộ truyện bằng CGI và thực sự tạo hoạt ảnh cho các nhân vật, tôi có cảm giác lẫn lộn. Tôi thực sự sẽ không xem nó theo bất kỳ cách nào, nhưng tôi cảm thấy nó sẽ mất đi một chút gì đó đặc biệt nếu hoạt hình như vậy. Chắc chắn, khuôn mặt bất động của họ rất đáng sợ, nhưng sự đáng sợ của họ, kỳ lạ thay, là một phần của sự quyến rũ của họ.

Không có hại, không hôi, mặc dù. Đây là dành cho một thế hệ mới, vì vậy họ có thể làm bất cứ điều gì họ muốn. Dù sao thì có lẽ tôi cũng chỉ là một người già cả.

Tôi thực sự rất mong được xem tập này vì đã lâu rồi tôi không được xem bất cứ thứ gì Thomas động cơ xe tăng đó không phải là một meme. Khi tôi tìm kiếm tập phim trên Google, tôi đã tìm thấy trang IMDB cho nó và uh……. Nó có xếp hạng 2/10 (với 36 xếp hạng) mà không có bài đánh giá nào. Tôi có một chút bối rối, để nói rằng ít nhất.

Tôi chưa nghe bất cứ điều gì về việc khởi động lại này và tôi không nghĩ những người già khó tính khó tính sẽ bận tâm xem lại việc đánh bom một tập ngẫu nhiên của bộ truyện này, vì vậy tôi không biết làm thế nào để tiếp nhận điều này.

Có hai phiên bản của chương trình trên kênh Youtube (Chính thức?) Thomas the Tank Engine phiên bản HD – Phiên bản Vương quốc Anh và phiên bản Hoa Kỳ. Tôi rất tò mò muốn xem hai phiên bản khác nhau như thế nào, vì vậy tôi đã xem cả hai phiên bản cạnh nhau. Về cơ bản, toàn bộ vở diễn giống nhau hoàn toàn ngoài điểm nhấn (và giọng nói) và hai chi tiết. Đầu tiên là điều rõ ràng nhất – khi đề cập đến Sir Topham Hatt, phiên bản ở Anh liên tục gọi ông là Fat Controller, nhưng phiên bản ở Mỹ luôn gọi là Sir Topham Hatt để tránh ngôn từ xúc phạm. Thứ hai là khi Sir Topham Hatt xuất hiện với trang phục giống ông già Noel, phiên bản ở Anh gọi ông là Cha Giáng sinh trong khi phiên bản ở Mỹ gọi ông là Santa Claus. Không biết tại sao họ cảm thấy rằng phải được thay đổi. Khá chắc chắn rằng trẻ em Mỹ biết thuật ngữ đó dành cho ông già Noel, nhưng sao cũng được.

Khi tôi đang xem, tôi nghĩ rằng đó là một chương trình nhỏ khá dễ thương. Tôi nghĩ rằng nó đã giữ lại đủ tinh thần của bản gốc, mặc dù có thể một người hâm mộ Thomas khó tính hơn sẽ không đồng ý với tôi.

Nhưng khi tôi đi được nửa đường, tôi bắt đầu nhận thấy một điều gì đó đáng lo ngại.

Cốt truyện là toa tàu của Percy bị trượt trên đường ray vì băng và tuyết, khiến cậu bị mắc kẹt, nhưng Thomas có một chiếc máy cày lớn nên tuyết không thành vấn đề với cậu. Thomas được giao một công việc đặc biệt là chở Ngài Topham Hatt đến Quảng trường Thị trấn sau đó để thắp sáng cây thông Noel của thị trấn. Percy buồn vì về cơ bản anh ấy không thể làm bất cứ điều gì khi bị mắc kẹt trong tuyết, vì vậy Thomas hứa sẽ hoàn thành công việc trong ngày càng nhanh càng tốt và chia sẻ công việc đặc biệt của mình với Percy bằng cách nào đó.

Mỗi lần Thomas đi qua lại Percy khi anh ấy làm công việc của mình, anh ấy lại bao phủ Percy ngày càng nhiều tuyết hơn. Phải đến khi anh ấy hoàn thành công việc của mình, anh ấy mới nhận ra rằng Percy giờ đã hoàn toàn bị chôn vùi trong tuyết….và tất nhiên, việc bị mắc kẹt trong tuyết ngay từ đầu có nghĩa là anh ấy không thể tham gia chương trình đặc biệt của Thomas.

Thomas vội vã đến thị trấn để đưa bọn trẻ và Ngài Topham Hatt đến gặp Percy để anh ấy có thể chia sẻ điều đặc biệt của mình với anh ấy. (Nhân tiện, tôi không đánh máy là “công việc đặc biệt”. Họ luôn gọi nó là công việc đặc biệt.) Anh ấy nói với bọn trẻ rằng chiếc Percy phủ đầy tuyết là Máy tạo tuyết, điều này khiến cả bọn trẻ và Percy đều rất vui.

Điều đó thật tuyệt và tất cả…………Uh…..có ai sẽ lấy được anh ấy không ngoài của bãi tuyết chết tiệt? Tại sao giải pháp cho vấn đề này lại đưa mọi người đến với Percy để vui chơi thay vì tìm cách giúp anh ta thoát khỏi luyện ngục đầy tuyết của mình?

Tôi đã xem qua toàn bộ tập phim này với mong đợi cao trào lớn nhất là Percy ra khỏi tuyết, nhưng không. Không ai quan tâm đủ để đưa anh ta ra ngoài. Có phải anh ấy sẽ bị mắc kẹt ở đó trong cả mùa đông? Tại sao thậm chí không ai quan tâm đến anh ta?

Tôi cũng thất vọng vì họ đã không làm bất cứ điều gì với Percy để khiến cậu ấy trông giống người tuyết hay gì đó tương tự. Theo nghĩa đen, anh ta chỉ là một bãi tuyết với khuôn mặt ló ra ngoài. Và, vì một số lý do, những đứa trẻ vô cùng ấn tượng về điều này. (Hãy nhớ rằng họ sống trong một thế giới mà họ đã biết các đoàn tàu có tri giác và có thể nói chuyện.)

Điều đặc biệt này cũng không phải là Christmassy. Nó cho thấy một cây thông Noel, và cuối cùng thì Ngài Topham Hatt đã hóa trang thành ông già Noel. Ngoài ra, không có nhiều Giáng sinh trong tập phim Giáng sinh này. Có lẽ tôi nên cho nó một chút thời gian vì tiêu đề không ngụ ý rằng nó rõ ràng là một sản phẩm đặc biệt cho Giáng sinh, nhưng vẫn vậy. Nó diễn ra vào dịp Giáng sinh, một cây thông Noel là một phần của cốt truyện và một nhân vật hóa trang thành ông già Noel. Bạn là một Giáng sinh đặc biệt, Charlie Brown.

Tôi có nghĩ tập này xứng đáng được 2/10 không? Không, không phải bằng một cú sút xa. Nhưng tôi chắc chắn nghĩ rằng chỉ phần kết hoặc toàn bộ câu chuyện nên được thay đổi khá nhiều để không khiến Percy mãi mãi mắc kẹt trong một đống tuyết. Giống như những gì xảy ra sau khi những đứa trẻ phải về nhà? Mọi người chỉ bỏ rơi Percy và lần duy nhất họ gặp lại anh ấy là khi họ nhìn sang một bên và thấy một đống tuyết lớn khi họ làm công việc của mình, và sau đó họ có nhớ rằng anh ấy tồn tại khi tuyết tan? Hãy tưởng tượng nếu Percy là một con người. Làm thế nào mess lên điều này sẽ được? Nó đã khá rối tung lên. Ngay cả khi Percy không thể chết ở đó, anh ta vẫn có thể phát điên khi bị mắc kẹt ở một chỗ trong nhiều tháng – cuối cùng bị mù và điếc với thế giới xung quanh.

Tuy nhiên, tôi vẫn cố gắng tận hưởng nó trước khi bị phân tâm bởi sự bỏ bê tàu hỏa trắng trợn. Nếu bạn là người hâm mộ Thomas, dù là cổ điển hay mới, thì tập này đều ổn. Không chắc nó có phải là mặt hàng chủ lực của Giáng sinh hay không, nhưng nó vẫn ổn cho một chiếc đồng hồ ngắn nhỏ kỳ lạ trong mùa lễ.


Nếu công việc của tôi khiến bạn cảm thấy vui vẻ và bạn muốn gửi lời chúc mừng Giáng sinh theo cách của tôi, vui lòng cân nhắc để lại một món quà dưới gốc cây Ko-Fi của tôi. Mọi khoản đóng góp sẽ giúp tôi thanh toán hóa đơn và giữ cho blog này hoạt động như Xưởng của ông già Noel. Cảm ơn bạn! Giáng sinh vui vẻ, ngày lễ vui vẻ và có một năm mới tuyệt vời! 🎄☃️

Mua cho tôi một ly cà phê tại ko-fi.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *