AVAHS – Bear in the Big Blue House: A Berry Bear Christmas Review

Anime - Manga
Rate this post

Mảnh đất: Bear và cư dân của Big Blue House cùng nhau chuẩn bị đón Giáng sinh thì gặp một chú chó già đang chịu đựng cái lạnh tên là Jack. Họ đưa anh ta vào và phát hiện ra chú chó con tội nghiệp là người vô gia cư, gần đây đã bị đuổi khỏi ngôi nhà cũ của mình. Bear và những người khác cố gắng tổ chức một kỳ nghỉ đặc biệt hơn cho Jack trong khi cố gắng hết sức để hiểu hoàn cảnh của anh ấy và dang tay giúp đỡ.

Phá vỡ: Ah Gấu trong Ngôi nhà lớn màu xanh. Điều đặc biệt này được gợi ý cho tôi bởi một người bình luận tên là Joseph. Cảm ơn bạn đã gợi ý, và có một kỳ nghỉ rất vui vẻ! 🙂

nền tảng của tôi với Gấu trong Ngôi nhà lớn màu xanh không phải là rộng lớn. Tôi đã xem chương trình một chút khi tôi còn nhỏ, nhưng tôi nghĩ rằng tôi mới bắt đầu trưởng thành hơn từ Playhouse Disney, Nick Jr. và những thứ tương tự vào thời điểm đó. Tôi chắc chắn nhớ đã xem nó và thích nó, nhưng tôi không xem nhiều lắm. Tôi chắc chắn không nhớ mình đã từng xem bộ phim đặc biệt này chưa, điều này thật đáng tiếc vì đây là một bộ phim đặc biệt cực kỳ thú vị, ngay cả khi đã trưởng thành.

Có điều gì đó rất ấm áp và đặc biệt về cách một số chương trình hướng đến khán giả nhỏ tuổi tương tác với khán giả của họ. Vâng, một số người trong số họ nói hơi quá xa với người xem và làm cho các tương tác có vẻ trịch thượng hơn bất cứ điều gì, nhưng thể hiện như Gấu trong Ngôi nhà lớn màu xanh làm cho bạn cảm thấy như một người bạn cũ mà họ luôn vui vẻ gặp lại. Thành thật mà nói, tôi không thể ngăn mình mỉm cười mỗi khi Bear và những người khác nói chuyện với ‘tôi’.

Ban đầu, chương trình đặc biệt này có vẻ như hướng đến thông điệp điển hình là “Đừng tham lam vào dịp Giáng sinh (hoặc nói chung)”, đây không phải là một thông điệp xấu, và đó là thông điệp mà rất nhiều trẻ nhỏ có lẽ cần đến. nghe vào thời điểm này trong năm, nhưng sau đó, điều đặc biệt đã thay đổi khoảng nửa chừng khi chúng tôi được giới thiệu với chú chó Jack. Anh ấy đang hú bên ngoài trời lạnh và tuyết, sắp bất tỉnh, Bear và những người khác đưa anh ấy vào trong để sưởi ấm. Khi tỉnh dậy, anh ấy giải thích rằng anh ấy là người vô gia cư và hầu hết các thành viên của Ngôi nhà xanh lớn không hiểu điều đó đòi hỏi điều gì.

vlcsnap-2022-12-25-11h22m59s126

Tình trạng vô gia cư/nghèo đói thực sự không phải là một chủ đề xa lạ đối với các chương trình đặc biệt trong ngày lễ. Trên thực tế, nó được sử dụng khá thường xuyên. Chỉ là, khi nó được giải quyết, nó thường được thực hiện theo cách không thực sự thảo luận nhiều về nó mà chỉ khiến các nhân vật cảm thấy tồi tệ cho những người nghèo và sau đó làm từ thiện hoặc tình nguyện tại một nơi trú ẩn cho người vô gia cư hoặc một cái gì đó cho kỳ nghỉ. Đó hoàn toàn không phải là một cách tồi để tiếp cận vấn đề và nó vẫn là một thông điệp tốt, nhưng thực sự thảo luận về chủ đề nghèo đói và vô gia cư chắc chắn sẽ dẫn đến lý do tại sao việc đóng góp cho các tổ chức từ thiện, tình nguyện tại các nhà tạm trú cho người vô gia cư và hầu hết mọi người lại quan trọng. quan trọng là, hãy tử tế với những người vô gia cư.

Bây giờ, tôi đã không thực sự xem lại một chương trình đặc biệt khám phá tình trạng vô gia cư kể từ…kể từ gia đình tự hào Kwanzaa đặc biệt……*hừ*

Nói rằng họ đã không khám phá chủ đề một cách thỏa đáng là hơi quá. Gần như tất cả mọi người đều đối xử với họ như những kẻ hạ đẳng trong phần lớn thời gian chạy, và để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, bản thân gia đình vô gia cư cũng không thực sự đáng yêu. Họ tỏ thái độ thánh thiện hơn ngươi đối với gia đình Proud cứ năm giây một lần. Họ từ chối những món quà rất tử tế vì họ không muốn mua vào chủ nghĩa tiêu dùng của Giáng sinh. Người mẹ hành động như thể cô ấy tốt hơn Trudy vì Trudy quan tâm đến nhà cửa và dọn dẹp bát đĩa của cô ấy. Về cơ bản, người cha đã trừng phạt Oscar vì làm việc để kiếm sống thay vì dành toàn bộ thời gian cho gia đình. Họ đã không nói với Prouds rằng họ là người thuần chay và tiếp tục khiến mọi người ghê tởm bữa tối gà tây của gia đình họ bằng cách chia sẻ những câu chuyện kinh dị trên bàn về cách gà tây bị hành hạ và giết thịt để lấy thịt.

Sau đó, về cơ bản, thông điệp cuối cùng có vẻ ngược lại bởi vì họ rõ ràng, cố ý hay nói cách khác, nói với khán giả rằng làm việc, định giá tiền và mua mọi thứ, thậm chí là một ngôi nhà, không phải là con đường đúng đắn để có một cuộc sống giác ngộ và hạnh phúc, nhưng sau đó họ hướng dẫn Tự hào khi giúp đỡ một gia đình vô gia cư khác bằng cách cho người cha một công việc để ông ấy có tiền mua những thứ cho gia đình mình, bao gồm cả một ngôi nhà……

Nếu có một thứ tôi sẽ cho gia đình tự hào Kwanzaa đặc biệt liên quan đến việc họ miêu tả tình trạng vô gia cư là họ chắc chắn đã làm sáng tỏ sự kỳ thị của người vô gia cư. Nhiều nhân vật, chẳng hạn như Oscar, Penny và những người bạn tồi tệ của Penny đã đánh giá gia đình mà không cần biết họ hoặc sau khi biết một số khía cạnh trong cuộc sống vô gia cư của họ, điều đó là sai. Chỉ là nửa còn lại của phương trình đó nên cho khán giả thấy rằng gia đình này là một gia đình bình thường như bất kỳ ai khác và họ chỉ cố gắng làm tốt nhất hoàn cảnh của mình để được hạnh phúc. Thay vào đó, họ là một gia đình linh hồn theo nghĩa đen, những người xuất hiện nhiều hơn như một giáo phái và tự phụ hơn tất cả. Và cuối cùng thì thái độ thánh thiện hơn ngươi của họ hoàn toàn hợp lý bởi vì họ dường như là những linh hồn hợp pháp của Kwanzaa và có thể thực sự là….Tôi không biết. Thiên thần? Á thần? Tôi không có ý kiến. Họ chỉ được miêu tả như những thiên thể trên mây nhìn xuống gia đình Proud.

Gấu trong Ngôi nhà lớn màu xanhmặt khác, có một cách tiếp cận có ý nghĩa hơn. Jack con chó chỉ là một con chó già. Anh ấy không muốn làm phiền bất cứ ai, anh ấy lịch sự, anh ấy tốt bụng, và anh ấy chỉ mệt mỏi và lạnh lùng. Anh ấy cũng nói về hoàn cảnh của mình một cách rất thực tế. Anh ấy không có vẻ cay đắng về cuộc sống của mình, nhưng rõ ràng anh ấy cũng có một chút bối rối về điều đó. Anh ấy đề cập rằng anh ấy đã bị bỏ rơi, nhưng quyết định diễn đạt tình huống của mình ban đầu là “ở giữa các gia đình”.

vlcsnap-2022-12-25-17h14m37s211

Tương tự như vậy, cư dân của Ngôi nhà Xanh Lớn không hiểu lắm về tình trạng vô gia cư, nhưng họ không thô lỗ với Jack. Phần lớn các câu hỏi họ hỏi anh ấy đều được hỏi và diễn đạt theo cách mà nhiều đứa trẻ sẽ hỏi.

Sau đó, Tutter có một khoảnh khắc mà anh ấy lo lắng rằng một ngày nào đó Ngôi nhà Xanh Lớn sẽ biến mất và anh ấy cũng sẽ trở thành người vô gia cư, nhưng Bear đã xoa dịu mối lo ngại của anh ấy bằng cách nói rằng Ngôi nhà Xanh Lớn sẽ luôn ở đó và vị trí của anh ấy là ở đó. nhà với họ, điều mà….không chắc là tôi đồng ý 100%. Tôi không nói rằng bạn nên để bọn trẻ xoáy vào những suy nghĩ lo lắng về việc một ngày nào đó sẽ trở thành người vô gia cư, nhưng thực tế là việc trở thành người vô gia cư có thể xảy ra với bất kỳ ai trong nhiều hoàn cảnh khác nhau và phản ứng với nỗi sợ hãi về điều đó xảy ra bằng cách nói rằng nó đã chiến thắng. ‘t kinda không thực sự giải quyết mối quan tâm.

Có lẽ họ đang nói rằng, miễn là bạn có những người yêu thương bạn và sẵn sàng giúp đỡ bạn, như Bear đã chỉ ra, thì bạn có thể vượt qua những hoàn cảnh khó khăn đó nếu chúng xảy ra, đó là một phản ứng tốt hơn, nhưng tôi nghĩ họ có thể đã rõ ràng hơn một chút với nó. Đây chắc chắn là một cuộc trò chuyện cần được theo dõi bởi cha mẹ hoặc người giám hộ.

Tuy nhiên, ở phần cuối của phần đó, Tutter gợi ý rằng họ nên dành càng nhiều lòng tốt cho Jack càng tốt, đó là một ý tưởng tuyệt vời và rất ngọt ngào.

Điều tôi thấy đặc biệt tuyệt vời về cốt truyện này là nó thực sự giải quyết một vấn đề nghiêm trọng khác về thú cưng vô gia cư. Tôi nghĩ biến Jack thành nhân vật chó là một ý tưởng tuyệt vời. mọi người trong Gấu trong Ngôi nhà lớn màu xanh là một dạng động vật nào đó, nhưng tôi nghĩ rằng việc Jack là một con chó đặc biệt sâu sắc bởi vì không chỉ có rất nhiều con chó trên đường phố phải chịu đựng đau khổ trong những tháng mùa đông lạnh giá, mà còn có nhiều con chó (và những vật nuôi khác) bị bỏ rơi xung quanh những ngày lễ bởi vì mọi người mua/nhận nuôi chúng cho ai đó vào dịp Giáng sinh nhưng sau đó nhận ra rằng người nhận không muốn con chó hoặc họ quá lười biếng/còn trẻ/bạn có gì để chăm sóc chúng đúng cách, vì vậy họ chỉ vứt chúng sang một bên trên con đường mong đợi người khác sẽ nhận nuôi chúng hoặc không quan tâm đến điều gì xảy ra với chúng.

vlcsnap-2022-12-25-17h23m27s028

Đó không phải là những gì đã xảy ra với Jack – anh ấy giải thích rằng gia đình cuối cùng của anh ấy đã bỏ rơi anh ấy vì anh ấy đã đào những bụi hoa hồng – nhưng điều đó đã xảy ra rất nhiều. Để Jack phục vụ mục đích kép là cho trẻ em thấy, theo một cách hiểu biết, vấn đề vô gia cư của cả con người và vấn đề bị bỏ rơi của động vật, hy vọng sẽ thúc đẩy chúng có những bước tiến tích cực để giúp giải quyết những vấn đề này khi chúng lớn lên. Thậm chí chỉ đơn giản là chia sẻ những gì họ học được trong chương trình đặc biệt cũng có thể có tác động mạnh mẽ và thay đổi nhận thức của mọi người.

Việc Jack cũng là một chú chó lớn tuổi càng tạo thêm một lớp vấn đề khác cho tình huống. Khoảng một nửa dân số vô gia cư ở Hoa Kỳ trên 50 tuổi và những người lớn tuổi là nhóm tuổi gia tăng nhanh nhất ở Hoa Kỳ về tình trạng nghèo đói và vô gia cư. Ngoài ra, tiếp tục với tình trạng chó bị bỏ rơi song song, nhiều thú cưng bị bỏ rơi vì chúng đã già. Chủ nhân của chúng không muốn phải chịu đựng chúng khi chúng già đi, ốm yếu và gặp khó khăn trong các hoạt động hàng ngày.

Tôi biết tôi đang suy nghĩ nhiều hơn về vấn đề này so với đối tượng mục tiêu của việc này, nhưng bạn phải nhớ rằng trẻ em mang theo những chi tiết nhỏ từ phương tiện truyền thông mà chúng sử dụng, cho dù chúng có biết hay không. Ngay cả việc nhận ra những chi tiết này trong tiềm thức và có thể nhớ lại chúng khi chúng lớn lên có thể giúp hình thành thái độ và hành vi của chúng đối với các vấn đề như vô gia cư, nghèo đói và động vật bị bỏ rơi. Đó là một trong những lý do tại sao tôi rất khó chịu khi mọi người coi phương tiện truyền thông dành cho trẻ em là được phép ngu ngốc, rỗng tuếch hoặc hoàn toàn xấu xa. Trẻ em có thể vui vẻ ngớ ngẩn với các chương trình và bộ phim mà chúng xem, và tôi không nói rằng mọi thứ cần phải đưa vào một chủ đề hoặc thông điệp nặng nề, nhưng ít nhất hãy cho chúng nhiều tín nhiệm hơn và mong đợi nhiều hơn từ các nguồn giải trí dành cho trẻ em của bạn.

Tất nhiên, sẽ có một kết thúc có hậu cho Jack (hoặc có lẽ tôi không nên nói đó là một kết thúc) khi anh ấy tìm thấy một ngôi nhà với Doc Hogg. Sau khi Doc Hogg ngẫu nhiên tìm thấy một ngôi nhà dành cho chó bị chôn vùi trong tuyết trong sân của anh ấy (….??? Cứ làm đi.), anh ấy mời Jack đến sống cùng và Jack chấp nhận.

vlcsnap-2022-12-25-17h30m27s244

Họ thậm chí không gạt bỏ Jack như một nhân vật ‘tập rất đặc biệt’ chỉ xuất hiện một lần. Anh ấy xuất hiện lại trong chương trình một vài lần và thậm chí còn trở thành đội trưởng cứu hỏa. Tốt cho Jack!

Đặc biệt cũng khám phá ngắn gọn các ngày lễ khác như Kwanzaa và Hanukkah. Nó không dành nhiều hơn một hoặc hai phút cho cả hai, nhưng tôi đánh giá cao việc họ đưa chúng vào và thậm chí tặng cho mỗi kỳ nghỉ những bài hát của riêng họ.

Một điều mà tôi đã không đề cập đến trong các tính năng khác của con rối mà tôi đã trình bày là nghệ thuật múa rối tuyệt vời như thế nào. Gấu trong Ngôi nhà lớn màu xanh là một sản phẩm của Jim Henson, và họ đã làm một công việc tuyệt vời như vậy khi vừa chế tạo những con rối / con rối vừa đưa chúng vào cuộc sống bằng nghệ thuật múa rối điêu luyện. Nét mặt, cử chỉ, cách họ di chuyển, cách họ tương tác với môi trường xung quanh – tất cả đều rất tự nhiên và ấn tượng.

Qua hai phần, có rất nhiều bài hát, và nhiều bài được sáng tác rất hay và thú vị. Không chắc tôi sẽ nhớ tất cả chúng sau một thời gian, nhưng tôi chắc chắn muốn nghe lại chúng.

Nhìn chung, đây là một Giáng sinh đặc biệt tuyệt vời. Nó không quá nặng nề đối với khán giả nhỏ tuổi mặc dù các chủ đề mà nó giải quyết, nó rất ấm áp và mang lại nhiều niềm vui trong kỳ nghỉ. Tôi rất sẵn lòng xem lại nó và nếu bạn chưa từng xem nó, tôi khuyên bạn nên xem nó vào mùa lễ này. Vì bất kỳ lý do gì, chỉ có phần một trên Disney+, nhưng nửa sau có sẵn trực tuyến. Tôi đã xem nó trên Archive.org.

Tôi hy vọng tất cả những vị khách tuyệt vời của blog của tôi có một Giáng sinh vui vẻ, một kỳ nghỉ lễ tuyệt vời và một năm mới tuyệt vời! 🙂


Nếu công việc của tôi khiến bạn cảm thấy vui vẻ và bạn muốn gửi lời chúc mừng Giáng sinh theo cách của tôi, vui lòng cân nhắc để lại một món quà dưới gốc cây Ko-Fi của tôi. Mọi khoản đóng góp sẽ giúp tôi thanh toán hóa đơn và giữ cho blog này hoạt động như Xưởng của ông già Noel. Cảm ơn bạn! Giáng sinh vui vẻ, ngày lễ vui vẻ và có một năm mới tuyệt vời! 🎄☃️

Mua cho tôi một ly cà phê tại ko-fi.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *