Audrey Hepburn là ai? Những câu nói hay của nữ minh tinh huyền thoại Audrey Hepburn

Bất Động Sản
Rate this post

Audrey Hepburn không chỉ trở thành huyền thoại trong lĩnh vực điện ảnh, bà còn là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà thiết kế trên toàn thế giới. Là sao nữ hàng đầu, phát ngôn của cô luôn được nhiều người hoan nghênh. Đây là bộ sưu tập những câu nói hay của Audrey Hepburn.

1. Cuộc đời và sự nghiệp của Audrey Hepburn

Audrey Hepburn (1929 – 1993), tên thật là Audrey Kathleen van Heemstra Ruston, sinh ra tại Bỉ với cha là chủ ngân hàng người Anh và mẹ là nam tước Hà Lan. Năm 1935, cha mẹ cô ly hôn, cô theo mẹ đến London để theo học tại một trường nữ sinh tư thục.

Năm 1939, sau khi Thế chiến II bùng nổ, mẹ của Audrey Hepburn cho rằng Hà Lan sẽ vẫn trung lập như trong Thế chiến I. Thật không may, vào năm 1940, Hà Lan bị Đức Quốc xã xâm lược. Trong thời gian Đức chiếm đóng, Audrey Hepburn bị trầm cảm và suy dinh dưỡng.

Sau chiến tranh, vào năm 1945, khi Audrey Hepburn 15 tuổi, gia đình chuyển đến London, nơi cô bắt đầu học múa theo học bổng múa ba lê. Với vóc dáng mảnh mai và chiều cao lý tưởng, Audrey Hepburn nhanh chóng nhận được công việc người mẫu từ các nhiếp ảnh gia thời trang, đưa cô vào thế giới sân khấu và màn ảnh.


Audrey Hepburn (1929 – 1993)


Vào đầu những năm 1950, Audrey Hepburn bắt đầu tham gia các lớp học diễn xuất và có những bộ phim đầu tiên. Vai diễn chính đầu tiên của cô là Linda Farrell trong “Monte Carlo Baby” năm 1951. Cùng năm, cô tiếp tục đảm nhận vai chính trong vở kịch Broadway của Gigi.

Bộ phim lớn tiếp theo của cô là “Roman Holiday” vào năm 1953, bộ phim mà Audrey Hepburn đã giành được giải thưởng của Viện hàn lâm. Sáu tuần sau khi được trao Giải Oscar cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, cô đã giành được Giải Tony cho màn trình diễn trong vở kịch Broadway Ondine.

Năm 1954, Audrey Hepburn nhận được đề cử Giải Oscar cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim “Sabrina”. Năm 1959, nữ minh tinh tiếp tục nhận được một đề cử khác của Viện Hàn lâm với vai diễn trong “The Nun’s Story”. Đỉnh cao trong sự nghiệp của bà là bộ phim “Bữa sáng ở Tiffany’s” năm 1961, bộ phim làm nên tên tuổi của Audrey Hepburn.

Bộ phim cuối cùng của cô là Always, vào năm 1989. Sau khi từ giã sân khấu và màn ảnh, nữ minh tinh dành phần lớn thời gian cho hành trình nhân đạo ở Mỹ Latinh và châu Phi. Năm 1988, Audrey Hepburn trở thành đại sứ đặc biệt của UNICEF cho đến năm 1993, năm bà mất.

Tuyển tập những câu nói hay của Audrey Hepburn 1


Audrey Hepburn giúp đỡ trẻ em châu Phi


Tuy số lượng phim mà Audrey Hepburn tham gia diễn xuất không quá lớn, chỉ gói gọn trong 31 bộ phim nhưng sức ảnh hưởng của cô đối với lĩnh vực điện ảnh là vô cùng lớn. Cô được tạp chí People đưa vào danh sách 50 người đẹp nhất thế giới năm 1993 và Tạp chí Empire vinh danh cô là một trong 100 ngôi sao điện ảnh hàng đầu mọi thời đại.

Năm 1992, nữ minh tinh mắc bệnh ung thư ruột kết và qua đời năm 1993 tại Thụy Sĩ, kết thúc cuộc đời của một huyền thoại ở tuổi 64. Tổng thống George Bush đã ghi nhận những đóng góp của Audrey Hepburn với tư cách là một diễn viên và đại sứ quyền trẻ em bằng Huân chương Tự do của Tổng thống.

Xem thêm: Tổng hợp những câu nói nổi tiếng của “Quý bà sắt” Margaret Thatcher

2. Những câu nói hay về cuộc sống của Audrey Hepburn

Dưới đây là những câu nói hay về cuộc sống của Audrey Hepburn chắc chắn sẽ khiến bạn phải suy ngẫm nhiều điều.

 1. “Cuộc sống là một bữa tiệc. Mặc cho nó. ”
  Cuộc sống là một bữa tiệc, hãy ăn mặc đẹp.
 2. “Tôi tin vào màu hồng. Tôi tin rằng cười là phương pháp đốt calo nhanh nhất. Tôi tin vào nụ hôn, hôn rất nhiều. Tôi tin tưởng vào sự mạnh mẽ khi mọi thứ dường như đang diễn ra không như ý muốn. Tôi tin rằng cô gái hạnh phúc là những cô gái xinh đẹp nhất. Tôi tin rằng ngày mai là một ngày khác và tôi tin vào những điều kỳ diệu ”.
  Tôi tin vào màu hồng. Tôi tin rằng tiếng cười là cách đốt cháy calo nhanh nhất. Tôi tin vào nụ hôn, hôn rất nhiều. Tôi tin tưởng vào sự mạnh mẽ khi mọi thứ dường như không diễn ra như kế hoạch. Tôi tin rằng cô gái hạnh phúc là những cô gái xinh đẹp nhất. Tôi tin rằng ngày mai là một ngày khác và tôi tin vào những điều kỳ diệu.
 3. “Thanh lịch là vẻ đẹp duy nhất không bao giờ phai nhạt.”
  Thanh lịch là vẻ đẹp duy nhất không bao giờ phai nhạt.
 4. “Không có gì là không thể, từ chính nó nói rằng tôi có thể.”
  Không gì là không thể, chính từ đó đã nói lên rằng tôi có thể.
 5. “Để có đôi mắt đẹp, hãy tìm kiếm điều tốt đẹp ở người khác; đối với đôi môi đẹp, chỉ nói những lời nhân từ; và để đĩnh đạc, hãy bước đi với kiến ​​thức rằng bạn không bao giờ đơn độc. “
  Để có một đôi mắt đẹp, hãy tìm kiếm những điều tốt đẹp ở người khác; đối với đôi môi đẹp, chỉ nói những lời tử tế; và để sẵn sàng bước đi với kiến ​​thức rằng bạn không bao giờ đơn độc.
 6. “Điều tốt nhất để níu kéo trong cuộc sống là có nhau.”
  Điều tốt nhất để níu kéo trong cuộc đời là có nhau.
 7. “Tôi tin vào sự mạnh mẽ khi mọi thứ dường như đang diễn ra không như ý muốn.”
  Tôi tin tưởng vào sự mạnh mẽ khi mọi thứ dường như không diễn ra như kế hoạch.
 8. “Điều quan trọng nhất là tận hưởng cuộc sống của bạn, hạnh phúc, đó là tất cả những gì quan trọng.”
  Điều quan trọng nhất là tận hưởng cuộc sống của bạn, hạnh phúc, đó là tất cả những gì quan trọng.
 9. “Có nhiều thứ quan trọng hơn hình thức bên ngoài. Không có lớp trang điểm nào có thể che được một nhân cách xấu xí ”.
  Có nhiều thứ quan trọng hơn ngoại hình. Không có lớp trang điểm nào có thể che đậy một nhân cách xấu xí.
 10. “Khi bạn già đi, hãy nhớ rằng bạn có một bàn tay khác: Đầu tiên là để giúp đỡ chính mình, thứ hai là để giúp đỡ người khác.”
  => Khi lớn lên, bạn sẽ phát hiện ra có hai bàn tay: Thứ nhất là giúp đỡ chính mình, thứ hai là giúp đỡ người khác.

Xem thêm: Những câu nói của Angelina Jolie truyền năng lượng tích cực

Tuyển tập những câu nói hay của Audrey Hepburn 3
 1. “Cho đi là sống. Nếu bạn ngừng muốn cho đi, thì chẳng còn gì để sống nữa ”.
  => Cho đi là để sống. Nếu bạn ngừng muốn cho đi, thì bạn sẽ không còn gì để sống.
 2. “Tôi tin rằng, mỗi ngày, bạn nên có ít nhất một khoảnh khắc thú vị.”
  Tôi tin rằng, mỗi ngày, bạn nên có ít nhất một khoảnh khắc thú vị.
 3. “Có nhiều điều để hấp dẫn giới tính hơn là chỉ số đo. Tôi không cần phòng ngủ để chứng tỏ bản lĩnh đàn bà của mình. Tôi có thể truyền tải sự hấp dẫn giới tính ngang với việc hái táo trên cây hoặc đứng dưới mưa. ”
  Có nhiều điều để hấp dẫn giới tính hơn là chỉ số. Tôi không cần phòng ngủ để chứng tỏ bản lĩnh đàn bà của mình. Tôi có thể truyền tải sự hấp dẫn giới tính giống như đang hái táo trên cây hoặc đứng dưới mưa.
 4. “Chiến thắng lớn nhất là được sống thật với chính mình, chấp nhận những khuyết điểm của mình… Tôi còn lâu mới trở thành con người mà tôi muốn trở thành. Nhưng dù sao thì tôi cũng đã quyết định mình không đến nỗi tệ ”.
  => Chiến thắng lớn nhất là sống thật với bản thân, chấp nhận khuyết điểm của mình… Tôi còn xa con người mà tôi muốn trở thành. Nhưng dù sao đi nữa, tôi đã quyết định mình không tệ như vậy.
 5. “Tại sao thay đổi? Mỗi người đều có phong cách riêng của mình. Khi bạn đã tìm thấy nó, bạn nên bám vào nó ”.
  Tại sao thay đổi? Mỗi người đều có phong cách riêng của họ. Một khi bạn đã tìm thấy nó, bạn nên bám vào nó.
 6. “Bạn có thể kể nhiều hơn về một người bằng những gì anh ta nói về người khác hơn bạn có thể bằng những gì người khác nói về anh ta.”
  Bạn có thể nói nhiều hơn về một người bằng những gì anh ta nói về người khác hơn bạn có thể bằng những gì người khác nói về anh ta.

Xem thêm: Tiếp thêm năng lượng và tiếp thêm sinh lực với 20 câu trích dẫn từ Oprah Winfrey, người Mỹ gốc Phi giàu nhất thế kỷ 20!

3. Những câu nói hay của Audrey Hepburn về vai trò nhân đạo của bà

Với tư cách là đại diện của UNICEF để giúp đỡ những người gặp khó khăn ở Châu Phi và Châu Á, những câu nói hay về vai trò của con người của Audrey Hepburn luôn chạm đến trái tim người nghe.

 1. “Thế giới thứ ba là một thuật ngữ mà tôi không thích lắm, bởi vì chúng ta đều là một thế giới. Tôi muốn mọi người biết rằng phần lớn nhất của nhân loại là đau khổ ”.
  Thế giới thứ ba là một thuật ngữ tôi không thích, bởi vì tất cả chúng ta đều là một thế giới. Tôi muốn mọi người biết rằng phần lớn nhất của con người là đau khổ.
 2. “Tôi có thể làm chứng cho ý nghĩa của UNICEF đối với trẻ em, bởi vì tôi là một trong số những người nhận được lương thực và cứu trợ y tế ngay sau Thế chiến II. Tôi có một lòng biết ơn và sự tin tưởng lâu dài đối với những gì UNICEF đã làm. ”
  Tôi có thể làm chứng cho ý nghĩa của UNICEF đối với trẻ em, bởi vì tôi là một trong những người nhận được lương thực và cứu trợ y tế ngay sau Chiến tranh thế giới thứ hai. Tôi vô cùng biết ơn và tin tưởng vào những gì UNICEF đã làm được.
 3. “Một nền giáo dục chất lượng có khả năng biến đổi xã hội trong một thế hệ duy nhất, cung cấp cho trẻ em sự bảo vệ cần thiết khỏi các hiểm họa của đói nghèo, bóc lột sức lao động và bệnh tật, đồng thời mang lại cho các em kiến ​​thức, kỹ năng và sự tự tin để phát huy hết tiềm năng của mình.”
  Một nền giáo dục chất lượng có khả năng biến đổi xã hội trong một thế hệ duy nhất, cung cấp cho trẻ em sự bảo vệ cần thiết khỏi những nguy cơ đói nghèo, bóc lột sức lao động và bệnh tật. , đồng thời cung cấp cho họ kiến ​​thức, kỹ năng và sự tự tin để phát huy hết khả năng của mình.
Tuyển tập những câu nói hay của Audrey Hepburn 4
 1. “Nước là sự sống, và nước sạch có nghĩa là sức khỏe.”
  => Nước là sự sống, và nước sạch có nghĩa là sức khỏe.
 2. “Việc chăm sóc con cái không liên quan gì đến chính trị. Tôi nghĩ có lẽ cùng với thời gian, thay vì chính trị hóa viện trợ nhân đạo, sẽ có một chính trị hóa nhân đạo ”.
  Việc chăm sóc con cái không liên quan gì đến chính trị. Tôi nghĩ có lẽ cùng với thời gian, thay vì chính trị hóa viện trợ nhân đạo, sẽ có một chính trị hóa chủ nghĩa nhân đạo.
 3. “Nhiệm vụ lớn đầu tiên của tôi đối với UNICEF tại Ethiopia chỉ là thu hút sự chú ý, trước khi quá muộn, trước những điều kiện đang đe dọa cả đất nước. Nhiệm vụ của tôi là thông báo cho thế giới, để đảm bảo rằng người dân Ethiopia không bị lãng quên. “
  Nhiệm vụ lớn đầu tiên của tôi đối với UNICEF ở Ethiopia là thu hút sự chú ý, trước khi quá muộn, trước những điều kiện đang đe dọa cả đất nước. Nhiệm vụ của tôi là thông báo cho thế giới, đảm bảo rằng người dân Ethiopia không bị lãng quên.
 4. “Mọi người ở những nơi này không biết Audrey Hepburn, nhưng họ nhận ra cái tên UNICEF. Khi họ nhìn thấy UNICEF, mặt họ sáng lên, vì họ biết rằng có điều gì đó đang xảy ra. Ví dụ ở Sudan, họ gọi máy bơm nước là UNICEF ”.
  Mọi người ở những nơi này không biết Audrey Hepburn, nhưng họ nhận ra cái tên UNICEF. Khi họ nhìn thấy UNICEF, mặt họ sáng lên, vì họ biết có điều gì đó sắp xảy ra. Ví dụ ở Sudan, họ gọi máy bơm nước là UNICEF.

Dấu ấn biểu tượng của Audrey Hepburn không chỉ là hình ảnh một bóng hồng trong lĩnh vực điện ảnh, mà còn là một người phụ nữ đảm đang, duyên dáng với vòng tay rộng mở chào đón những đứa trẻ khó khăn. Có thể nói, ảnh hưởng của những lời nói của Audrey Hepburn là vô cùng lớn trong những thập kỷ sau khi bà qua đời.

Sưu tầm
Nguồn ảnh: Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published.