Aoashi ra mắt chương trình học bổng để giúp trẻ em kém may mắn tiếp tục chơi bóng đá

Anime - Manga
Rate this post

Aoashi tác giả truyện tranh Yugo Kobayashi và tổ chức phi lợi nhuận ‘love.fútbol’ Nhật Bản đã công bố một chương trình học bổng vào ngày 1 tháng 12 năm 2022 để hỗ trợ trẻ em và gia đình ở Nhật Bản gặp khó khăn trong việc tiếp tục chơi bóng đá do nghèo đói về kinh tế và chênh lệch xã hội.

Các học bổng aoashi sẽ cung cấp một khoản trợ cấp 200.000 yên cho trẻ em từ lớp sáu của trường tiểu học đến năm thứ hai của trường trung học cơ sở để trang trải học phí và chi phí bóng đá bao gồm phí câu lạc bộ, chi phí mua thiết bị, chi phí ăn uống, v.v. Ngoài ra, khoản trợ cấp 300.000 yên sẽ được cung cấp cho trẻ em từ năm thứ ba của trường trung học cơ sở đến năm thứ ba của trường trung học phổ thông.

Ban đầu, chương trình sẽ được thực hiện trong một năm, từ giữa tháng 1 năm 2023 đến cuối tháng 2 năm 2024, với kinh phí được cung cấp từ STUDIO 1846 của Kobayashi.

Các ứng dụng sẽ được chấp nhận từ giữa tháng Giêng, khi chương trình bắt đầu.

Kobayashi nói rằng anh ấy được truyền cảm hứng bởi Takehiko Inoue, người đã phát động một chương trình học bổng tương tự (Học bổng Slam Dunk) nhiều năm trước Aoashi manga bắt đầu xuất bản nhiều kỳ. Tác giả luôn trăn trở liệu mình có thể làm được điều gì đó tương tự cho những cầu thủ trẻ đầy khát vọng của bóng đá nước nhà hay không.

Vào thời điểm đó, cầu thủ bóng đá Nhật Bản Kentaro Moriya đã giới thiệu tác giả với love.fútbol, ​​một tổ chức phi lợi nhuận đang hướng tới mục tiêu giống như Kobayashi.

Anh ấy đã giải thích quá trình suy nghĩ của mình trong một thông điệp đặc biệt, bản dịch được đưa ra dưới đây!

Tôi là Yugo Kobayashi, tác giả của “Aoashi. Tôi vui mừng thông báo về việc mở “Học bổng Aoashi.

Nhiều năm trước khi tôi xuất bản tác phẩm của mình, tôi đã rất ấn tượng với “Học bổng Slam Dunk” mà ông Takehiko Inoue đã bắt đầu, dựa trên một phần thu nhập từ các tác phẩm của ông ấy, và tôi rất ấn tượng với cách ông ấy không chỉ xuất bản. công việc của mình mà còn cố gắng giúp đỡ các vận động viên theo cách này.

Tôi đã có thể tiếp tục vẽ truyện tranh bóng đá cho đến ngày nay và tôi luôn tự hỏi liệu mình có thể làm điều gì đó tương tự không. Trong “Aoashi”, nhân vật chính, Ashito là một đứa trẻ độc thân sống với mẹ và vấn đề về gánh nặng tài chính khi tiếp tục chơi bóng đá được chú trọng. Tôi vô thức miêu tả nhiều cầu thủ khác gặp khó khăn trong việc tiếp tục chơi bóng, chẳng hạn như Akutsu, người có hoàn cảnh còn khó khăn hơn cả Ashito, và Trepone, người đã phải đối mặt với các vấn đề phân biệt chủng tộc từ khi còn nhỏ.

Tôi chắc chắn rằng điều này là do bản thân tôi lớn lên trong một gia đình chỉ có một bà mẹ đơn thân, và bây giờ khi tôi nghĩ về điều đó, đó chắc chắn là một môi trường khan hiếm tiền bạc. Tuy nhiên, mẹ tôi là người phụ nữ mạnh mẽ, không bao giờ để con cái cảm thấy như vậy. Tôi bắt đầu vẽ truyện tranh vì đó là thứ tôi có thể làm mọi lúc miễn là tôi có giấy và bút chì.

Nhưng bóng đá rất tốn kém nếu bạn muốn tiếp tục chơi ở đẳng cấp cao. Những chiếc gai bị mòn, kích cỡ không còn phù hợp nữa và bạn phải kiếm một bộ đồng phục tập luyện. Bạn phải trả chi phí đi lại để chơi các trận đấu. Có những bậc cha mẹ trên khắp Nhật Bản muốn con mình tiếp tục chơi bóng đá, nhưng cảm thấy hạn chế và lo lắng.

Vào thời điểm đó, Kentaro Moriya, cựu cầu thủ của Ehime FC (hiện là thành viên của Sagan Tosu vào năm 2022), đã giới thiệu tôi với love.fútbol, ​​một nhóm những người đang đấu tranh với vấn đề nghèo đói ở những đứa trẻ muốn tiếp tục chơi thể thao. Với sự hợp tác tuyệt vời của họ, chúng tôi đã quyết định mở “Quỹ khuyến khích Aoshi”.

Tất nhiên, chúng tôi muốn tiếp tục nỗ lực này hàng năm trong một thời gian dài. Nhưng để xem chúng tôi có thể đóng góp cho bóng đá theo cách nào và để xem liệu điều này có thực sự giúp ích cho nhiều người hay không, trước tiên chúng tôi sẽ chấp nhận đơn đăng ký cho đợt đầu tiên vào năm 2023.

Nếu điều này trở thành một thành công lớn, với sự hợp tác của nhiều cầu thủ J-League hiện tại đang làm việc với love.fútbol, ​​chúng tôi rất muốn tiếp tục.

Chúng tôi rất vui nếu có thể giúp đỡ những gia đình đang phải vật lộn với những suy nghĩ và cảm xúc của họ.

Aoashi là một manga được viết và minh họa bởi Kobayashi Yugo. Nó đã được đăng nhiều kỳ trên tạp chí truyện tranh seinen của Shogakukan Weekly Big Comic Spirits kể từ tháng 1 năm 2015. Bộ truyện tranh đã có hơn 15 triệu bản được lưu hành.

Bộ truyện liên quan đến cầu thủ bóng đá trẻ Ashito Aoi và hành trình cũng như trải nghiệm của anh ấy trong học viện thanh thiếu niên Tokyo Esperion.

Vào năm 2020, manga đã giành được Giải thưởng Manga Shogakukan lần thứ 65 cho hạng mục chung. Chuyển thể anime của Production IG được phát sóng vào tháng 4 năm 2022 tại Nhật Bản.

Nguồn: Quỹ Ao-ashi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *