Anime có ảnh hưởng đến một số trò chơi hay nhất năm 2022

Anime - Manga
Rate this post

Trong khi các nhà sáng tạo trò chơi Nhật Bản đã khá cởi mở về cảm hứng anime và manga của họ trong nhiều thập kỷ, thì chỉ gần đây các nhà phát triển phương Tây mới bắt đầu bắt kịp. Đặc biệt, đó là những người trong không gian indie thể hiện tình yêu của họ với phương tiện truyền thông nhiều nhất và điều đó chưa bao giờ rõ ràng hơn nó vào năm 2022. Các nhà phát triển đằng sau nhiều tựa game indie được giới phê bình đánh giá cao đã nói về việc thích xem anime trong năm hình thành và cách họ tích hợp những cảm hứng đó vào trò chơi mới của mình.

Điều rõ ràng là thuật ngữ “trò chơi anime” có thể rộng hơn nhiều. Chỉ vì thứ gì đó có thiết kế nhân vật theo phong cách anime không nhất thiết có nghĩa là bản thân trò chơi cũng có những cảm hứng đó. Tương tự như vậy, một trò chơi không nhất thiết phải trông giống như anime để lấy cảm hứng từ phương tiện đó.

Công dân Sleeper

Công dân Sleeper vừa là sự tôn kính đối với thể loại TTRPG vừa là sự khám phá cuộc sống hiện đại đầy bấp bênh của chúng ta. Tiến triển qua trò chơi có nghĩa là phải đọc rất nhiều, nhưng những mô tả đầy cảm xúc của người sáng tạo Gareth Damian Martin lại gây nghiện. Như bạn có thể mong đợi đối với một trò chơi về ý thức con người trong một cơ thể Android, nó lấy rất nhiều cảm hứng về thẩm mỹ và tường thuật từ các nền tảng chính của cyberpunk như Blade RunnerMa trong vỏ. Nhưng mà Công dân SleeperSự tập trung vào lối sống của người làm nghề tự do cũng đã thu hút người sáng tạo của nó hướng tới Cowboy Bebop.

Martin mô tả phi hành đoàn của Bebop là “một nhóm những người làm nghề tự do là những người bạn đồng hành trong không gian,” và trong phần mở đầu cho thông báo của trò chơi và bản phát hành sau đó, họ đã lấp đầy dòng thời gian của mình bằng các ảnh gif của phi hành đoàn vừa đi chơi. “Trong chính xác một tuần, bạn sẽ hiểu tại sao những tweet này lại có ảnh gif nổi bật” Martin đã tweet trước thông báo E3 của Citizen Sleeper. Giống Cowboy Bebop, trò chơi không có các anh hùng lớn hơn cuộc sống hoặc các chú chim vành khuyên không tì vết. Đó là một trò chơi về những người đấu tranh với quá khứ của họ và cố gắng tìm ra con đường trong một thế giới mà tương lai liên tục cảm thấy bấp bênh và không chắc chắn. Cũng như Cowboy Bebop, Công dân Sleeper là một câu chuyện khó có thể ngừng suy nghĩ.

Nhẫn Elden

Đối với những người hâm mộ Berserk, Nhẫn Eldentài liệu tham khảo của là vượt quá rõ ràng. Trong khi nhà phát triển FromSoftware Không được biết đến với nhiều báo chí, tình yêu của họ dành cho các tác phẩm của Kentaro Miura thực sự không phải là điều cần được xác nhận. Ngay từ khi trò chơi được tiết lộ vào tháng 6 năm 2021, chúng tôi đã được giới thiệu một đoạn clip về một Blaidd hú trông giống một cách kỳ lạ với tư thế Berserker Armor nổi tiếng của Guts như được hiển thị trên trang bìa của tập 28. Nhẫn Elden có nhiều sự tôn kính đối với công việc của Kentaro Miura, từ tối nghĩa đến hiển nhiên. Thanh kiếm Dragon Slayer của Guts thậm chí có thể được tìm thấy trong Caelid, hoàn chỉnh với văn bản hương vị phù hợp với mô tả của thanh kiếm trong manga.

Không có cái nào mới cho FromSoftware. Thanh đại kiếm đó xuất hiện trong suốt Những tâm hồn đen tối loạt phim cũng vậy, và người hâm mộ đã tìm ra những điểm tương đồng trong nhiều năm. Nhưng nguồn cảm hứng Nhẫn Elden lấy từ chủ đề và bầu không khí của Berserk tuy nhiên đáng được đề cập. Giống như hành trình của chúng ta qua Vùng đất giữa, cuộc phiêu lưu của Guts vừa cô đơn vừa tàn bạo khi anh ta đối đầu với những kẻ thù ngày càng đáng sợ, và đối với nhiều người ở Nhật Bản, đây là sự giới thiệu của họ về thể loại giả tưởng đen tối. Đã có vô số nỗ lực trong việc tạo ra một người kế nhiệm tinh thần, nhưng ngay cả ngày nay, Berserk vẫn các manga giả tưởng đen tối dứt khoát. Trước khi qua đời, Miura đã viết Berserk hơn 30 năm, và nhờ sức bền của nó, nó đã trở thành kinh nghiệm hình thành cho nhiều thế hệ độc giả, bao gồm nhiều người trong số Nhẫn Eldencủa những người sáng tạo.

Giết chết

Về mặt kỹ thuật, Kickstarted RPG Giết chết phát hành vào năm 2020, nhưng nó chỉ có một bản phát hành bảng điều khiển kể từ năm nay. Trong khi trò chơi được đưa lên tiêu đề như một bức thư tình gửi cho Earthbound loạt trò chơi, nguồn cảm hứng và tài liệu tham khảo của nó trải dài hơn thế nữa. Cùng với các game RPG Maker như Yume Nikki và các nhượng quyền JRPG như Final FantasyVương quốc trái tim, những người sáng tạo cũng đã ghi chú từ rất nhiều anime và manga. Trong một cuộc phỏng vấn đã được dịch, họ đã có Twitch streamer Cydonia, trò chơi của đạo diễn / nhà văn / lập trình viên / nhà thiết kế / nghệ sĩ / vv. Omocat đã đề cập đến cả hai Fullmetal AlchemistOyasumi Punpun như là nguồn cảm hứng, nhưng anime nói chung là một phần quan trọng trong sự phát triển của họ với tư cách là một nghệ sĩ và người sáng tạo. Như họ đã nói trong một cuộc phỏng vấn năm 2014 cho Tạp chí Tokyo, “Anime thực sự thuộc về thế hệ của tôi. Tôi đoán tôi đã được định sẵn để bị mắc câu. Công việc của tôi có thể khá hoài cổ. Tôi thích kết hợp anime với những trải nghiệm trong cuộc sống của mình ”.

Giết chết có đầy những lời kêu gọi nhỏ cho otaku văn hóa. Một ngôi mộ trong trò chơi sẽ lặng lẽ phát một bản nhạc từ Clannadbạn có thể nhận được một thành tích có tên là “See You, Space Chồng” sau khi đánh bại một tên trùm và một nhân vật mang lại cho bạn một con rồng bốn loại (a Yu-Gi-Oh! tham chiếu) “Thẻ hiếm” để hoàn thành nhiệm vụ phụ. Giết chết nói lên tình yêu mà Omocat dành cho tiếng Nhật otaku văn hóa nói chung.

Ghostwire: Tokyo

Ghostwire: Tokyo có thể đã không đạt được sự hoan nghênh quan trọng cao rằng Giết chếtNhẫn Elden đã làm, nhưng đối với những người quan tâm đến thần thoại Nhật Bản hoặc cảnh đêm Tokyo, đó là một trò chơi phải chơi. Trong câu chuyện chính, bạn vào vai Akito trong hành trình cứu em gái của mình (và mọi người khác ở Tokyo trên đường đi) trong khi chiến đấu với những sinh vật được gọi là “Du khách”. Tuy nhiên, sự hấp dẫn thực sự của trò chơi nằm ở các nhiệm vụ phụ giúp bạn tương tác và giải quyết các vấn đề do yokai tinh nghịch gây ra. Trong khi yokai là một phần không thể thiếu trong truyền thuyết đô thị Nhật Bản, cách mà hầu hết trẻ em và thanh thiếu niên Nhật Bản tiếp xúc với những linh hồn này là thông qua văn hóa đại chúng. Gần đây hơn, nó bao gồm Xem Yo-kai trò chơi điện tử và phim hoạt hình cũng như các trò chơi điện tử phổ biến Sách về những người bạn của Natsume.

Tuy nhiên, phần giới thiệu thành công nhất về yokai và huyền thoại của họ là GeGeGe no Kitarōmột trong những nguồn cảm hứng chính cho Ghostwire: Tokyo. Một cây đan guitar đã được Hoạt hình Toeibền bỉ nhất nhượng quyền thương mại, đã được chuyển thể thành bảy bộ anime khác nhau trong suốt 54 năm qua và sẽ có một bộ phim hoàn toàn mới vào năm sau. Giám đốc của Ghostwire Kenji Kimura đề cập đến nó như một bộ phim hoạt hình “luôn luôn xuất hiện trên TV” và ghi nhận nó với sự phổ biến của ý tưởng rằng yokai có thể tồn tại xung quanh chúng ta mà không thể nhìn thấy. Theo nghĩa này, đó là một trò chơi chỉ có thể được sản xuất ở Nhật Bản bởi những người lớn lên cùng Một cây đan guitar và các phương tiện truyền thông mà nó truyền cảm hứng. Với nhiệm vụ tương tự, một nhà phát triển ở nước ngoài có thể đã tập trung vào các cuộn thực tế và truyền thuyết lịch sử mà yokai bắt nguồn, nhưng điều đó sẽ có nguy cơ khiến trò chơi bị tách khỏi cách người Nhật hiểu về yokai ngày nay.

Neon trắng

Tự cho mình là “FPS anime thiên đường dành cho những kẻ kỳ quặc, bởi những kẻ kỳ quặc,” Neon trắng được ví như một bức thư tình sừng sỏ gửi đến thời đại những năm 2000 của fandom anime. Ben Esposito trích dẫn loạt bài như Cowboy Bebop, Đầm đenTrigun là nguồn cảm hứng và đặc biệt chọn Steve Blum vào vai chính do sự nổi bật của anh ấy trong thời gian đó. Kết quả là một cái gì đó không hoàn toàn giống tiếng Nhật mà thay vào đó giống như một bài ca ngợi Chủ đề nóng, fanfic anime sắc sảo và những nỗ lực tuyệt vọng của chúng tôi để có vẻ tuyệt vời ở trường trung học. Ở một khía cạnh nào đó, nó khúm núm, nhưng nó cũng rất chân thành.

Neon trắng đang nhỏ giọt trong các tài liệu tham khảo về anime, ngay cả khi bạn không thể phát hiện ra chúng. Trong một tiếng riu ríunhóm đã tiết lộ rằng nhiều vị trí, giao diện người dùng và tư thế nhân vật của trò chơi được lấy cảm hứng từ hình ảnh chính của anime cụ thể từ các chương trình như Cowboy BebopFullmetal Alchemist. Đồng thời, họ thuê Studio Yotta, một nhóm các nhà làm phim hoạt hình đã từng làm việc với anime trước đây, để tạo ra một phần mở đầu hoạt hình cho trò chơi chứa nhiều tài liệu tham khảo phong cách riêng của nó. Từ các nhạc sĩ đến nhà thiết kế cho đến nghệ sĩ, các nhà phát triển đã được thúc đẩy bởi tình yêu dành cho một thập kỷ đặc biệt của tiểu văn hóa anime này.

Xenoblade Chronicles 3

Xenoblade Chronicles 3Những nguồn cảm hứng có phần khác biệt so với các mục khác trong danh sách này. Mặc dù đội hoàn toàn đã lấy cảm hứng từ những bộ anime cụ thể — của đạo diễn Tetsuya Takahashi Mobile Suit Gundam nỗi ám ảnh vẫn tồn tại và tốt đẹp — điều gì tạo nên Xenoblade đặc biệt là số lượng các nhà phát triển của nó đã làm việc trên anime trong quá khứ.

Trên thực tế, Monolith đã có một lịch sử làm việc lâu dài với các nhà sáng tạo anime. Trở lại khi những người sáng lập hãng phim vẫn còn ở Square, họ đã làm việc với giám đốc Kōichi Mashimo và nhóm của anh ấy tại Bee Train cho các đoạn cắt cảnh của Xenogears. Sau đó, nhóm đã giám sát việc tạo ra Xenosaga: The Animation tại Hoạt hình Toei nơi họ gặp người viết kịch bản Yuichiro Takeda. Sau khi họ kết thúc bộ truyện, Takeda được mời trở thành nhà văn trò chơi, bắt đầu với Nintendo DS kể lại hai trò chơi đầu tiên trước khi được thuê để viết cho Xenoblade loạt. Trước tác phẩm Monolith Soft, Takeda được biết đến với tác phẩm khoa học viễn tưởng và thợ máy kịch bản, khiến anh ấy trở thành sự bổ sung hoàn hảo cho đội. Tương tự như vậy, Tetsuya Takahashi sau đó đã thuê Kazuho Hyodotrợ lý biên kịch chính của Mobile Suit Gundam AGE (và gần đây là biên kịch chính của TONIKAWA: Over The Moon For You), để cùng viết Xenoblade Chronicles X và mọi trò chơi từ đó trở đi. Kết quả là Xenoblade Chronicles 3 được viết bởi hai nhà biên kịch anime và được giám sát bởi một người hâm mộ anime khó tính.

Tuy nhiên, không chỉ có những người sáng tạo anime ở trong phòng viết kịch bản. Trong khi công ty hoạt hình CG Graphinica đã làm việc với Monolith trong quá khứ trên cả hai Xenoblade loạt và Truyền thuyết về Zelda: Hơi thở của hoang dã, hãng phim bắt đầu dốc toàn lực vào việc sản xuất anime trong suốt 5 năm qua. Điều này có nghĩa là hầu hết các Xenoblade 3 nhân viên cắt cảnh hiện có các khoản tín dụng anime dưới thắt lưng của họ từ các chương trình như Juni Taisen: Zodiac War, Bee-Rabbit AlternativeRascal không mơ về một cô gái mơ mộng. Trên thực tế, giám đốc hoạt hình cắt cảnh của trò chơi Shinichi Miyakaze cũng là đạo diễn hoạt hình 3D cho cả hai SSSS.GridmanSSSS.Dynazenon cũng như sắp tới Mobile Suit Gundam: The Witch From Mercury.

Về cơ bản, khi mọi người nói rằng Xenoblade 3 là anime vô cùng, họ có lý.

Đôi khi có thể khó phân tích ý nghĩa của nhà phát triển khi họ nói rằng trò chơi của họ “lấy cảm hứng từ anime”. Theo người trong ngành Jeff Grubb, tiếp theo Cần tốc độ trò chơi sẽ có phong cách thực tế nhưng với “yếu tố anime”. Sắp tới Tạm biệt Volcano High mô tả bản thân nó là một “anime tương tác”. Thật khó để biết những mô tả này thực sự có nghĩa là gì. Họ thích Nhẫn Elden trong tình yêu của họ cho một loạt cụ thể? Họ có những người sáng tạo anime tham gia như với Xenoblade Chronicles 3? Hay chúng đang gợi lên một sự rung cảm cụ thể mà chúng ta kết nối với anime như với Neon trắng?

Nói một cách hoài nghi về nó, “anime” có thể là một từ thông dụng. Đây là hình thức hoạt hình phổ biến nhất hiện nay và nó đại diện cho một khoản đầu tư khổng lồ cho các tập đoàn lớn như SonyNetflix. Sử dụng nó trong tiếp thị là một cách nhanh chóng thiết lập đối tượng mục tiêu. Nhưng từ một quan điểm lạc quan hơn, sự phổ biến chủ đạo của anime có nghĩa là những người sáng tạo ở cả trong và ngoài Nhật Bản có thể cởi mở về tình yêu của họ đối với phương tiện này. Scarlet Nexus có thể nhận được bản phát hành toàn cầu đồng thời với một thỏa thuận tiếp thị Xbox khổng lồ. Lấy cảm hứng từ anime Eternights có thể tiết lộ nó trong một PlayStation Trạng thái chơi cùng Người nhệnResident Evil. Ý tưởng cho rằng các tác phẩm lấy cảm hứng từ anime quá thích hợp để có giá trị tài trợ đã qua lâu. Nhìn chung, đối với những người hâm mộ anime, nó giống như một sự tích cực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *