Ấn tượng với triển lãm ‘Những mảng màu’ trên đường phố Đà Lạt

Món Ngon
Rate this post

Sáng 16/8, tiết trời nắng ráo tại Đà Lạt tạo điều kiện cho nhiều người đến con đường “tình yêu” Lý Tự Trọng (Đà Lạt), thưởng thức những góc nhìn nghệ thuật mới qua triển lãm ảnh “Việt Nam – Những mảng màu ”của các nghệ sĩ trong và ngoài nước.

Ấn tượng với triển lãm 'Những mảng màu' trên đường phố Đà Lạt - ảnh 1

Du khách chụp những bức ảnh ấn tượng về Fred Abery (Australia)

Nghệ sĩ tạo hình Phan Quang, người khởi xướng và đã 5 lần thực hiện thành công triển lãm Dalat Rendez-vous cho biết, triển lãm lần này được anh thay đổi tiêu chí lựa chọn mới hơn, khác lạ hơn … với những tác phẩm mới, khác lạ. sản phẩm của Đinh Công Tâm (bác sĩ tại Sóc Trăng), Đức Vũ (TP.HCM) Fred Abery (Australia), Huỳnh Thanh Huy (Bến Tre), Voshida Trương và Trung Bảo (TP.HCM). Triển lãm là nơi gặp gỡ của những người yêu nghệ thuật.

Ấn tượng với triển lãm 'Những mảng màu' trên đường phố Đà Lạt - ảnh 2

Một góc triển lãm ảnh đương đại trên đường Lý Tự Trọng (Đà Lạt)

Trong số hơn 50 bức ảnh trong triển lãm, người xem có thể bắt gặp những khoảnh khắc bình dị, đời thường của phố phường Sài Gòn, đặc biệt là cuộc sống về đêm (ảnh đen trắng), của nhiếp ảnh gia Fred Abery; hay vẻ đẹp mưu sinh của những người thu mua ve chai, thợ máy, thợ sửa chữa điện máy qua bộ ảnh của Huỳnh Thanh Huy.

Ấn tượng với triển lãm

Du khách vừa uống cà phê vừa xem triển lãm ảnh đường phố

công viên rừng

Ở Đà Lạt có những khung cảnh check in sống ảo quen thuộc nhưng ống kính của Trung Bảo lại rất mới mẻ. Đó có thể là bầu trời trên cao thể hiện khát vọng sống trong thời đại Covid-19 của tác giả Đức Vũ; hay nét đẹp tôn giáo độc đáo của người Khmer Nam Bộ của nhiếp ảnh gia Đinh Công Tâm. Còn tác giả trẻ Voshida Trương sử dụng chất liệu phim kết hợp với kỹ thuật chồng phim để mang đến cho người xem những hình ảnh màu đen – đỏ ngoài thực tế …

Ấn tượng với triển lãm 'Những mảng màu' trên đường phố Đà Lạt - ảnh 4

Những người yêu nghệ thuật đến với triển lãm Dalat Rendez-vous lần thứ 6

\N

Bạn Nguyễn Hoa Mai (du khách đến từ Nha Trang) tâm sự: “Tình cờ tìm đến quán cà phê Stop And Go Art Space, trên đường Lý Tự Trọng (Đà Lạt), tôi rất bất ngờ trên con đường quanh co rợp bóng thông xanh. có một triển lãm ảnh đường phố vô cùng độc đáo và ấn tượng. “

Ấn tượng với triển lãm 'Những mảng màu' trên đường phố Đà Lạt - ảnh 5

Không gian triển lãm ảnh gây ấn tượng mạnh của Nguyễn Mai Hoa đến từ Nha Trang

Quang Tuấn (Đà Lạt) chia sẻ: “Thỉnh thoảng mình đến Stop And Go Art Space để thư giãn, uống cà phê và xem các tác phẩm nghệ thuật. Sáng nay mình có dịp quay lại và thưởng thức nhiều bộ ảnh mới và lạ. Mình thích các tác phẩm của Fred Abery và Đinh Công Tâm… ”.

Ấn tượng với triển lãm 'Những mảng màu' trên đường phố Đà Lạt - ảnh 6

Tác phẩm độc đáo của Đinh Công Tâm

Ấn tượng với triển lãm 'Những mảng màu' trên đường phố Đà Lạt - ảnh 7

Rừng thông Đà Lạt qua ống kính của nhiếp ảnh gia trẻ Trung Bảo

Nhiếp ảnh gia Lý Hoàng Long, người phụ trách bộ ảnh đường phố đương đại lần này cho biết: “Những mảng màu rực rỡ được thể hiện qua lăng kính của các tác giả tham gia triển lãm lần này muốn gửi gắm những thông điệp tích cực từ một số điều rất đỗi thân quen trong cuộc sống hàng ngày qua ngôn ngữ của nhiếp ảnh”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *