Ấn tượng về “Vầng trăng đại ngàn” ở vùng quê nghèo Bắc Phong

Món Ngon
Rate this post

Lần đầu tiên trẻ em thôn Bãi Con, xã Bắc Phong (Phù Yên, Sơn La) được vui Tết Trung thu “Vầng trăng đại ngàn” cùng chú Cuội, chị Hằng, bánh trung thu, lồng đèn …

Clip: “Vầng trăng đại ngàn” ấn tượng ở vùng quê nghèo Bắc Phong

Leo đèo, vượt suối mang “Trăng đại ngàn” đến với trẻ em vùng cao

Đường vào bản Bãi Con gập ghềnh, hiểm trở, mưa gió, trơn trượt, nhưng đoàn từ thiện Báo Nông thôn Ngày nay / Báo Điện tử Dân Việt phối hợp với Nha Khoa Sài Gòn Hà Nội, Công ty Đinh Tị Sách và các mạnh thường quân đã không lùi bước. quyết tâm đến địa điểm tổ chức chương trình đêm hội “Vầng trăng đại ngàn 2022” và trao những phần quà ý nghĩa đến các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu.

Bản Bãi Con là một trong những bản khó khăn của xã Bắc Phong, huyện Phù Yên, Sơn La, nếu như trung thu ở thành phố rực rỡ cờ hoa, đèn lồng, đèn trời và vô số trò chơi sặc sỡ dành cho trẻ em. Rồi đây giữa đồi núi hoang vắng chỉ có nương ngô, nướng sắn… Trò chơi làm bạn với lũ trẻ chỉ đơn giản là cỏ cây, hoa lá. Những đứa trẻ nô đùa với bộ quần áo lấm lem, làn da rám nắng, đôi mắt to tròn và nụ cười hồn nhiên.

Đối với Mùi Ngọc Hoàng, năm nay em 7 tuổi, bước vào lớp 2, đây cũng là lần đầu tiên Hoàng biết Tết Trung thu là gì. Khi được hỏi về hương vị của bánh nướng, Hoàng cho biết, đây là lần đầu tiên cô được ăn bánh trung thu.

Ấn tượng

Từ ngày 6-8 / 9/2022, Báo Điện tử NTNN / Dân Việt phối hợp với Nha Khoa Sài Gòn, Công ty Đinh Tị Books và các nhà tài trợ tổ chức chương trình Trung thu “Vầng trăng đại ngàn 2022” cho học sinh THPT Sơn La. : Nguyễn Vinh

Ấn tượng

Trẻ em thôn Bãi Cồn biểu diễn văn nghệ tại chương trình “Vầng trăng đại ngàn”. Ảnh: Nguyễn Vinh

Không chỉ đối với Hoàng mà với tất cả các em nhỏ ở đây, Tết Trung thu là một điều vô cùng mới mẻ. Đến với chương trình “Đêm hội trăng rằm” với các loại bánh kẹo, lồng đèn, múa hát và xem các tiết mục văn nghệ, đây sẽ là một Tết Trung thu ấn tượng đầu tiên dành cho các em nhỏ.

“Hôm nay làng em được các cô, chú Báo Nông thôn Ngày nay / Báo Điện tử Dân Việt và các nhà hảo tâm, nhà hảo tâm tổ chức Tết Trung thu, em được nhận bánh trung thu, được xem chú Cuội, chị Hằng hát rất hay. hạnh phúc ”, Đinh Nhật Tuấn Anh nói.

Ấn tượng

Sau các tiết mục văn nghệ, bánh trung thu và đèn ông sao đã được trao cho các em thiếu nhi đến tham gia chương trình “Đêm hội trăng rằm 2022”. Ảnh: Nguyễn Vinh

Trưởng thôn Bãi Cồn Mùi Văn Quỳnh tâm sự: Thôn Bãi Cồn là một trong những thôn thuộc diện khó khăn của xã Bắc Phong, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La. Thôn hiện có 62 hộ, 100% là đồng bào dân tộc thiểu số, thu nhập của người dân chủ yếu dựa vào cây trồng cạn và chăn nuôi nhỏ lẻ nên thu nhập hạn chế, số hộ nghèo, cận nghèo thấp. cao hơn 80%.

Cuộc sống nghèo khó khiến việc học hành của những đứa trẻ nơi đây vô cùng khó khăn. Người dân sống chủ yếu bằng nghề trồng ngô, khoai, sắn trên núi. Nhiều học sinh phải đi bộ từ 5 đến 7km vượt đồi núi để đến trường. Trong khi đó, cơ sở vật chất và điều kiện học tập ở đây cũng rất kém. Phòng học đơn giản. Khó khăn là vậy nhưng các em vẫn kiên cường bám trường, bám lớp theo đuổi con chữ.

Ấn tượng

Người dân thôn Bãi Cồn hào hứng rủ nhau đến địa điểm tổ chức chương trình “Vầng trăng đại ngàn 2022” do Báo Nông thôn Ngày nay / Điện tử Dân Việt phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức. Ảnh: Nguyễn Vinh

Với mong muốn chia sẻ những khó khăn và mang đến một mùa Trung thu ý nghĩa cho các em học sinh và bà con nơi đây. Báo Nông thôn Ngày nay / Báo Điện tử Dân Việt phối hợp với Nha Khoa Sài Gòn, Công ty Đinh Tị Books và các nhà tài trợ tổ chức chương trình Tết Trung thu “Vầng trăng khuyết điểm 2022”. Đối với trẻ em và dân làng, đây là một chương trình rất ý nghĩa.

Chị Phạm Thị Trang – Công ty gỗ Tigerwood chia sẻ: Đã nhiều lần cộng tác với báo NTNN về thăm các bản vùng cao nhưng đây là lần đầu tiên chị đến với học sinh miền núi khó khăn như thế này. Đến lúc này, cô mới hiểu hơn sự thiếu thốn, vất vả của các em.

“Những nụ cười hồn nhiên và ánh mắt hồn nhiên của các em nhỏ khi nhận quà khiến chúng tôi nhớ mãi. Tình cảm ấy trở nên gần gũi, thân thiết và thiêng liêng, mong các em luôn vui tươi, hồn nhiên và nhận được nhiều món quà nhỏ nhưng ý nghĩa như thế này”, cô chia sẻ. Trang.

Ấn tượng

Chị Phạm Thị Trang – Công ty Gỗ Tigerwood tặng bánh trung thu cho bà con. Ảnh: Nguyễn Vinh

Lễ hội trung thu “Vầng trăng đại ngàn” còn mãi với những người con Sơn La

Nói về chương trình “Vầng trăng khuyết điểm 2022”, ông Mùi Văn Bích, Phó Chủ tịch UBND xã Bắc Phong, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La cho biết: Trong thời gian qua, nhờ sự liên kết của các đơn vị trường học. . đã đồng hành cùng các nhà hảo tâm, các nhóm, hội, đoàn thể thiện nguyện thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ trên địa bàn xã và nhiều cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập cho các em học sinh.

Đặc biệt trong năm học 2022-2023, Ban Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay / Điện tử Dân Việt và các nhà hảo tâm tiếp tục kêu gọi, quyên góp, ủng hộ… và tổ chức Chương trình “Vầng trăng khuyết điểm 2022” để quyên góp cho các em học sinh. chăn, mền, khay đựng cơm. máy lọc nước, livi, máy chiếu, bánh nướng, … cho học sinh trường Tiểu học và THCS Bắc Phong, xã Bắc Phong, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.

“Thông qua sự đồng hành này của Ban Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay / Điện tử Dân Việt và các nhà hảo tâm với chương trình thiện nguyện trên đã góp phần rất lớn tạo điều kiện, cơ sở cho bà con. Xã Bắc Phong phát triển kinh tế, bổ sung thêm cơ sở vật chất để đơn vị trường học trên địa bàn xã thực hiện tốt hơn nữa việc dạy và học của cán bộ, viên chức và học sinh ”, ông Bích nói.

Ấn tượng
Ấn tượng
Ấn tượng
Ấn tượng
Ấn tượng

Trẻ em thôn Bãi Con, xã Bắc Phong, huyện Phù Yên nhận quà tại chương trình Tết Trung thu “Vầng trăng đại ngàn 2022”. Ảnh: Nguyễn Vinh

Chương trình “Trăng rằm 2022” dành tặng nhiều phần quà cho các em học sinh nơi đây, bao gồm: Máy lọc nước, 10 quạt điện, 2000 quyển vở, bút, 100 chăn ấm, gần 2.000 bánh trung thu, 400 chiếc đèn ông sao, 100 khay cơm, 2 tủ sách và quần áo học sinh mầm non. Đặc biệt, chương trình trao 19 suất học bổng cho 19 học sinh khuyết tật. Nhân dịp này, đoàn thiện nguyện đã đến thăm và tặng quà cho tất cả các hộ dân thôn Bãi Con. Mỗi hộ 5 kg gạo. Tổng giá trị của chương trình hơn 350 triệu đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *