Ấn tượng về ứng dụng nền kinh tế vòng tròn từ triển lãm giấy

Bất Động Sản
Rate this post

Thông điệp từ triển lãm giấy đầu tiên của SCGP tại Việt Nam

Tập đoàn SCG và Mạng lưới đối tác kinh doanh Thái Lan (Thailand Networking) vừa phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức thành công “Hội nghị khởi động xây dựng Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện nền kinh tế xoay vòng của Việt Nam”. Việt Nam “. Đặc biệt, tại Hội nghị, SCGP – Doanh nghiệp bao bì thuộc Tập đoàn SCG – cũng đóng vai trò đồng tổ chức với điểm nhấn là hệ thống thiết bị trang trí tại Hội nghị và Triển lãm Kinh tế Thông tư (KTTH) từ 100% giấy tái chế chất lượng cao. do chính SCGP sản xuất.

Chia sẻ tại hội nghị, ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn SCG cho biết: “THE yêu cầu sự hợp tác chặt chẽ giữa các công ty, khách hàng, chuỗi cung ứng và các bên liên quan. Sự nỗ lực và hợp tác chung giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường và Thái Mạng lưới Đối tác Kinh doanh tại Hội nghị là minh chứng rõ ràng nhất. Sẽ là một phần quan trọng trong việc hướng tới sự bền vững hơn và không phát thải carbon ròng trong tương lai. ”

Đóng góp vào những giá trị mà Ngài Roongrote Rangsiyopash đã truyền tải, hầu hết các ấn phẩm tại Hội thảo như phông nền chào mừng, chuyên mục thông tin chủ đề, hệ thống phân loại rác… đều do SCGP thiết kế và thực hiện. 100% làm bằng giấy tái chế. Ngoài ra, khu trưng bày các sản phẩm, dự án áp dụng mô hình KTTH của SCG cũng được làm đồng bộ từ chất liệu này. Các sản phẩm được đánh giá là vừa có tính thẩm mỹ cao, tính ứng dụng tốt, vừa truyền tải được tinh thần của một “Hội nghị xanh” – hướng tới tương lai của nền kinh tế TH tại Việt Nam.

SCGP: Ấn tượng về ứng dụng kinh tế vòng tròn từ triển lãm giấy - Ảnh 2.

Các sản phẩm giấy tái chế của SCGP trưng bày tại Hội nghị.

Hứa hẹn những “trái ngọt” từ việc tiên phong áp dụng KTTH

Trong nhiều năm qua, SCGP được coi là một trong những doanh nghiệp kiểu mẫu ứng dụng nền kinh tế tri thức, luôn đồng hành cùng các công ty thành viên của Tập đoàn SCG phát triển nhất quán theo chiến lược ESG – chiến lược kinh doanh tập trung vào 03 yếu tố Môi trường (Environmental), Xã hội. (Xã hội) và Quản trị (Governance) nhằm thực hiện nền kinh tế tri thức và các mục tiêu phát triển bền vững dài hạn của doanh nghiệp.

Điển hình, SCGP không ngừng cải tiến, tối ưu hóa các hoạt động kinh doanh, quy trình sản xuất để tung ra thị trường nhiều sản phẩm xanh phục vụ thị trường như: Bao bì an toàn thực phẩm “FEST” làm từ bột giấy tự nhiên, có thể phân hủy sinh học trong vòng 60 ngày; Bao bì giấy FybroZeal có chất lượng in ấn cao, không có màng nhựa, có thể tái chế và phân hủy sinh học 100% … Ngoài ra, SCGP chú trọng bảo vệ môi trường, đảm bảo phúc lợi xã hội, quyền trẻ em, luôn đầu tư nghiên cứu các sản phẩm sáng tạo hướng tới cộng đồng.

Điển hình là các giường giấy tái chế an toàn, dễ lắp đặt và vận chuyển do SCGP thiết kế và trao cho các lực lượng tiền tuyến để hỗ trợ xử lý COVID-19. Không dừng lại ở đó, SCGP đã mang đến Cuộc thi Thiết kế Bao bì SCGP Vietnam 2021 nhằm phát triển những tài năng trẻ đam mê thiết kế tại nước ta. Cuộc thi thu hút 188 thí sinh đến từ 16 trường đại học trên toàn quốc với 87 ý tưởng xuất sắc.

SCGP: Ấn tượng về ứng dụng kinh tế vòng tròn từ triển lãm giấy - Ảnh 3.

SCGP đã sản xuất và trao tặng hơn 5000 giường giấy cho nhiều bệnh viện dã chiến tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau những nỗ lực không ngừng, thành tích ứng dụng KTTH của SCGP cũng đã được ghi nhận với nhiều giải thưởng và dấu mốc ấn tượng. Theo đó, Công ty TNHH Vina Kraft Paper, công ty thành viên của SCGP đã được vinh danh là một trong 100 doanh nghiệp bền vững hàng đầu năm 2021 và cũng là một trong năm doanh nghiệp bình đẳng giới hàng đầu Việt Nam. Nơi làm việc.

Đây cũng là một vinh dự lớn cho SCGP khi trở thành đơn vị triển khai sản phẩm tiêu biểu tại “Hội nghị khởi nghiệp xây dựng Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện nền kinh tế tròn của Việt Nam” vừa qua. khẳng định sự ghi nhận của các ban ngành liên quan đối với những nỗ lực của doanh nghiệp đối với nền kinh tế tri thức. Các sản phẩm được làm từ 100% giấy tái chế chất lượng cao của SCGP tại sự kiện này đã giúp truyền tải thông điệp về một nền sản xuất “xanh”, hướng tới không phát thải ròng. Để hiểu rõ hơn những giá trị mà SCGP muốn truyền tải, hãy cùng xem lại hành trình tạo ra những sản phẩm và triển lãm ý nghĩa qua đoạn clip ngắn sau:

https://cafef.vn/scgp-dau-an-ung-dung-kinh-te-tuan-hoan-tu-trien-lam-giay-20220715171433945.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.