Ấn tượng về đại hội của tuổi trẻ thủ đô

Món Ngon
Rate this post

Thực sự là một lễ hội lớn

Theo chị Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Hà Nội, thời gian qua, Thành đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn phát động nhiều phong trào thi đua chào mừng các Hội nghị. . Rất nhiều công trình, phần việc thanh niên từ thành phố đến cơ sở được thực hiện. Tinh thần thi đua của cán bộ, đoàn viên thanh niên trước ĐH rất sôi nổi.

Bà Minh cũng cho biết, nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố có một số hoạt động nổi bật và thành công. Nổi bật nhất là phong trào “Thanh niên tình nguyện” tập trung vào các đợt cao điểm, gắn với chuyên môn, địa bàn trọng điểm, các xã khó khăn, ngoại thành Hà Nội. Qua đó, phát huy thế mạnh của đoàn viên, thanh niên, triệu tập có hiệu quả thanh niên tích cực tham gia, góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế – xã hội của thủ đô, tạo nhiều ấn tượng tốt đẹp. đẹp trong xã hội.

Ấn tượng về đại hội của tuổi trẻ thủ đô - ảnh 1

Bí thư, các Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội nhiệm kỳ mới (từ trái qua): Anh Nguyễn Tiến Hùng, anh Nguyễn Đức Tiến, chị Chu Hồng Minh, anh Trần Quang Hùng, anh Đào Đức Việt

Phong trào “Tôi yêu Hà Nội” là nét riêng của Thành đoàn, được cụ thể hóa bằng nhóm 3 nội dung, giải pháp: Hà Nội xanh, Hà Nội văn minh, Hà Nội văn minh. Phong trào thể hiện trách nhiệm, sự đóng góp tích cực, hiệu quả của tuổi trẻ Thủ đô trong việc giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống, xây dựng Thủ đô xanh, văn minh, hiện đại.

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Thủ đô khát vọng, tiên phong, đoàn kết, sáng tạo, phát triển”, trong nhiệm kỳ mới, các cấp bộ Đoàn tiếp tục thực hiện các phong trào hành động đảm bảo sức lan tỏa, sức lan tỏa sâu rộng, đúng định hướng, hiệu quả, bền vững, sáng tạo. , với phương châm lấy thanh niên làm trung tâm, chủ thể của các hoạt động; chú trọng đồng hành nâng cao năng lực số, năng lực ngoại ngữ để tuổi trẻ Hà Nội chủ động tham gia và tận dụng tối đa các cơ hội của chuyển đổi số và hội nhập.

Đặc biệt, trong nhiệm kỳ 2022 – 2027, phong trào “Tôi yêu Hà Nội” sẽ tiếp tục là hoạt động mang đặc trưng, ​​màu sắc của tuổi trẻ Thủ đô, bám sát thực hiện Nghị quyết 15 của Bộ Chính trị về “Phương hướng, nhiệm vụ của Hà Nội phát triển thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 ”và Nghị quyết số 09 của Thành ủy Hà Nội về“ Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 ”.

“Phong trào có 3 nhóm nội dung mới: tích cực tham gia phát triển công nghiệp văn hóa Thủ đô; xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, thanh niên thời kỳ mới với 6 tiêu chí, 6 giá trị; tổ chức các hoạt động phát huy vai trò, trách nhiệm gương mẫu, đồng thời phát huy tinh thần Hà Nội vì cả nước, chung sức cùng cả nước ”, bà Minh chia sẻ.

Đại hội ấn tượng của tuổi trẻ thủ đô - ảnh 2

Các đại biểu trải nghiệm không gian sáng tạo tại Đại hội

\N

“Đường dẫn Sáng tạo”

Điểm ấn tượng của trường là các bạn trẻ Thủ đô có thể chiêm ngưỡng không gian sáng tạo Thủ đô Hà Nội tương lai “Thắp lửa truyền thống – vững bước tương lai” tại sảnh Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, nơi Trường diễn ra. nơi. Đây là không gian vừa tái hiện lịch sử hào hùng, vẻ vang của tuổi trẻ Thủ đô qua các thời kỳ lịch sử với các phong trào hành động cách mạng tiêu biểu; Đó vừa là không gian thể hiện ý chí, khát vọng của những người trẻ về Hà Nội trong tương lai, tầm nhìn đến năm 2045.

Không gian có 2 khu trưng bày “lịch sử” và “tương lai” được kết nối bằng “con đường sáng tạo”. Phân khu lịch sử tái hiện những dấu ấn đậm nét của tuổi trẻ Thủ đô trong các giai đoạn cách mạng từ khi có Đảng lãnh đạo, tạo nên những trang sử vẻ vang cùng thủ đô và dân tộc; Đồng thời giới thiệu khái quát những thành tích nổi bật, những mô hình tiêu biểu, những con số ấn tượng mà tuổi trẻ Thủ đô đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Trong không gian “tương lai”, Thành đoàn Hà Nội đã chọn ra những ý tưởng hay nhất (trong tổng số hơn 88.000 ý kiến ​​được nhập trên cổng thông tin hanoi2045.vn) để thể hiện tầm quan trọng của mình. những quan điểm, ý chí, nguyện vọng, mong muốn của đoàn viên, thanh niên về không gian Hà Nội trong tương lai. Các bạn trẻ xây dựng sáng tạo những khu đô thị hiện đại, văn minh thông qua công nghệ thực tế ảo (VR) và sử dụng robot lồng tiếng. Thành phố thông minh, hiện đại, có bản sắc, tạo hiệu ứng lan tỏa, gắn kết vùng đô thị phía Bắc và cả nước.

Tại đây các bạn trẻ cũng thiết kế cho Hà Nội một số cực tăng trưởng mới; từng bước hình thành các cụm đô thị, đô thị vệ tinh, mô hình phát triển đô thị theo định hướng giao thông (TOD) gắn với quản lý chặt chẽ việc phát triển nhà ở cao tầng và gia tăng dân số trong khu vực. Trung tâm thành phố. Cải tạo, chỉnh trang và xây dựng lại đô thị gắn với bảo tồn, phát huy giá trị và khai thác hiệu quả, bền vững các công trình, không gian lịch sử, văn hóa trong khu vực nội đô lịch sử …

Các bạn trẻ giao phó ước mơ tương lai Hà Nội là thành phố “Văn minh – Văn minh – Hiện đại”, trở thành trung tâm, động lực phát triển của vùng Đồng bằng sông Hồng, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả vùng. nước đến năm 2030; là thành phố kết nối toàn cầu với mức sống và chất lượng cuộc sống cao vào năm 2045.

Bà Chu Hồng Minh tái đắc cử Bí thư Thành đoàn Hà Nội

Trong ngày làm việc đầu tiên (28/9), Trường đã tiến hành nhiều công tác nhân sự quan trọng, trong đó bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội khóa XVI gồm 59 đồng chí. Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành khóa 16 đã bầu 17 người vào Ban Thường vụ. Chị Chu Hồng Minh, Bí thư Thành đoàn khóa XV, nhiệm kỳ 2017 – 2022 tái đắc cử chức vụ Bí thư Thành đoàn Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Hội nghị cũng đã bầu ra 4 phó bí thư chi đoàn 16 gồm: đồng chí Nguyễn Đức Tiến, đồng chí Trần Quang Hùng, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, đồng chí Đào Đức Việt; bầu 9 người tham gia Ủy ban Kiểm tra, trong đó đồng chí Nguyễn Đức Tiến được bầu giữ chức vụ Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khóa XVI.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *