Ăn sáng cũng được, nhưng thiếu món này thì trẻ khó đủ chất!

Món Ngon
Rate this post

Các nhà khoa học của 4 nước ASEAN đã cùng ngồi lại với nhau trong cuộc khảo sát dinh dưỡng SEANUTS II (do Tập đoàn FrieslandCampina thực hiện), để “thông báo” cho các bậc phụ huynh về tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em trong độ tuổi đi học. Riêng ở Việt Nam, dù gầy hay béo, vẫn có 19% trẻ thiếu đạm, 81% thiếu canxi, 90% thiếu vitamin D và 50% thiếu 8 vi chất dinh dưỡng quan trọng.

Nghe tin này mà lòng thấp thỏm không yên, các bậc cha mẹ hãy cải thiện dinh dưỡng cho con “nhanh chóng kịp thời”, đặc biệt là bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng với sữa nhé!

Sữa – món ngon quen thuộc mẹ thường bỏ qua trong bữa sáng

Bữa sáng quan trọng nhất trong ngày, lẽ ra phải “ăn như vua” nhưng thực tế trẻ lại “ăn như mèo”. Em thử lục lại trí nhớ xem tuần trước bữa sáng diễn ra như thế nào? Có một bữa ăn bùng nổ trong 5 phút để có một bữa ăn no nê, thậm chí là ăn trên đường đến trường không? Có còn bánh mì, bánh bao, xôi, cháo, cơm chiên, hủ tiếu,… không? Chờ một chút, bạn nghĩ đã đúng và đủ theo khuyến nghị dinh dưỡng cho độ tuổi của bé chưa?

Ăn sáng cũng được, nhưng thiếu món này thì trẻ khó đủ chất!  - Ảnh 2.

Theo các chuyên gia, bữa sáng cân đối 350-500 calo và đủ 4 nhóm dinh dưỡng. Công thức lý tưởng là “15-25-55”, tức là 15% đạm, 25% chất béo, 55% tinh bột, phần còn lại là vitamin và khoáng chất. Để so sánh, bữa sáng giàu tinh bột của mẹ… quá xa so với tiêu chuẩn của tôi!

Một đứa trẻ hiểu chuyện, biết mẹ bận, không ai trong nhà đủ thời gian để ăn một bát bún bò “đủ vị”. Chỉ là bao năm qua cháu cứ thiếu vi chất, cơ thể không phát triển hết được như tiềm năng sẵn có. Vì vậy, các chuyên gia gợi ý mẹ một cách khắc phục rất đơn giản – thêm sữa vào bữa sáng cho con.

Ăn sáng cũng được, nhưng thiếu món này thì trẻ khó đủ chất!  - Ảnh 3.

Tìm sữa “lương thiện” cho con, hãy “chịu khó” như bố mẹ Hà Lan

Sữa là “người bạn” không thể thiếu trong bữa sáng phát triển toàn diện của trẻ, tuy nhiên theo SEANUTS II, 40% trẻ chỉ uống 4 hộp sữa mỗi tuần mà chưa chắc đã uống vào bữa sáng. Nếu lý do của mẹ là lo lắng về độ an toàn của sữa, lo con đau bụng khi uống sữa buổi sáng, lo hàng tỷ thứ khác… thì hãy yên tâm chọn Cô Gái Hà Lan nhé!

Ăn sáng cũng được, nhưng thiếu món này thì trẻ khó đủ chất!  - Ảnh 4.

Số lượng vi sinh vật theo quy định của Việt Nam: 3.000.000 cfu / ml sữa (Tổng số vi khuẩn hiếu khí đếm được ở 30 ° C) theo Thông tư 29/2017 / TT-BNNPTNT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với sản phẩm sữa tươi nguyên liệu

Sữa Cô Gái Hà Lan an toàn vượt tiêu chuẩn 11 lần nhờ quy trình sản xuất “20 phút vàng” cực kỳ nghiêm ngặt, kiểm soát số lượng tạp chất dưới mức quy định 11 lần. Cùng với đó là bộ quy tắc “4 không” không dư lượng kháng sinh – không thuốc trừ sâu – không chất bảo quản – không phẩm màu hóa học giúp sữa luôn nguyên vẹn và nguyên bản, tinh khiết đến khó tin.

Sữa Cô Gái Hà Lan công thức “mới toanh” thậm chí còn ngon hơn, bổ dưỡng hơn với hàm lượng protein và chất béo tốt tối ưu. Các dưỡng chất tự nhiên có trong sữa bò tươi đáp ứng nhu cầu phát triển của trẻ, xây dựng “nền tảng bền – móng vững” cho sức khỏe vững chắc. Vị thơm ngon, béo béo và ngọt dịu từ sữa hoàn toàn tự nhiên “wow, wow” được 99% mẹ và bé yêu thích từ lâu.

Ăn sáng cũng được, nhưng thiếu món này thì trẻ khó đủ chất!  - Ảnh 5.

Lựa chọn sữa tiêu chuẩn Hà Lan – đất nước có chiều cao trung bình hàng đầu thế giới, với ngành công nghiệp sữa hàng đầu thế giới – là mẹ đã chọn cho con mình một nền tảng dinh dưỡng vững chắc để vượt trội. Chỉ ăn sáng thôi là chưa đủ, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên trẻ nên uống tối đa 3 hộp sữa mỗi ngày và uống ngay sau bữa ăn, mẹ nhé!

CÔNG TY TNHH FRIESLANDCAMPINA VIỆT NAM

Khu phố Bình Đức 1 – Phường Bình Hòa – Thành phố Thuận An – Tỉnh Bình Dương

https://kenh14.vn/bua-sang-thieu-gi-cung-duoc-nhung-vang-bong-mon-nay-thi-tre-nho-kho-co-the-du-chat-20220816171515528.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.