Ăn nhiều mướp xào tim có tốt cho sức khỏe?

Món Ngon
Rate this post

Với nguyên liệu đơn giản gồm ruột heo, dưa cải chua và thời gian chế biến nhanh chóng, món dưa giá xào mướp đã trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhất là trong những buổi nhậu.

Tuy nhiên, ở góc độ dinh dưỡng, các chuyên gia cho rằng nếu quá yêu thích và ăn nhiều ngày trong tuần, món ăn này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

PGS. GS.TS Nguyễn Duy Thịnh, nguyên giảng viên Viện Khoa học Công nghệ và Thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết, mướp xào là món ăn dân dã, được nhiều người yêu thích, xét về mặt dinh dưỡng. Tất nhiên, lòng lợn chứa cholesterol, ăn nhiều gây tăng mỡ máu, xơ vữa động mạch. Điều này không tốt cho người lớn, người già và những người mắc bệnh tim mạch …

Ngoài ra, nội tạng của động vật, kể cả ruột, thường không an toàn cho người sử dụng vì dễ bị ô nhiễm, nhiễm vi khuẩn, ký sinh trùng …

“Ngoài ra, ruột là bộ phận chứa nhiều chất thải của lợn nên cần hết sức lưu ý đến vấn đề an toàn thực phẩm, khâu sơ chế, chế biến ruột không sạch, không đảm bảo chất lượng sẽ dẫn đến ngộ độc. .. khi ăn ”- PGS. – TS Nguyễn Duy Thịnh khuyến cáo.

Lòng lợn xào mướp là món ăn khoái khẩu của nhiều người. ẢNH: Phụng Long.

Về vấn đề này, Viện Dinh dưỡng cũng nhấn mạnh, chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm phủ tạng động vật còn phụ thuộc vào chất lượng thức ăn, điều kiện vệ sinh, y tế… nếu không đảm bảo an toàn các bước trên. có thể để lại dư lượng hóa chất, thuốc thú y cao trong thức ăn.

“Điều duy nhất cần lưu ý là thành phần dinh dưỡng của nội tạng động vật chỉ cung cấp thành phần dinh dưỡng hoàn chỉnh cho con người khi nó tuyệt đối an toàn” – Viện Dinh dưỡng khuyến cáo.

PGS. – TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia khuyến cáo, người dân không nên ăn thường xuyên. Thay vào đó, chỉ nên ăn 1-2 lần / tháng.

“Đối với dưa chua, đây cũng là món dễ làm tăng huyết áp khi ăn nhiều vì người ta đã cho nhiều muối để giữ được lâu. Vì vậy, khi kết hợp hai món này thành món khoái khẩu, mọi người cũng chỉ nên ăn uống điều độ ”, PGS. TS Nguyễn Thị Lâm đưa ra lời khuyên.

Leave a Reply

Your email address will not be published.