Ăn gì sau sinh mổ? 3 món canh này rất tốt cho sự phục hồi sức khỏe của mẹ và sự phát triển của em bé

Món Ngon
Rate this post

Hãy cùng tham khảo!

Sau khi sinh mổ, cơ thể dù còn yếu nhưng chưa thể ăn uống được ngay, cần đợi mẹ kiệt sức rồi mới ăn, không nên ăn đồ quá nhiều dầu mỡ, tốt nhất nên ăn đồ nhạt, dễ ngán. -chế độ ăn kiêng.

Nước củ cải đường

Củ cải nổi tiếng được ví như nhân sâm. Sau khi sinh mổ, mẹ chuyển dạ có thể uống nước củ cải sẽ giúp loại bỏ khí, chống đầy hơi, thúc đẩy quá trình phục hồi chức năng tiêu hóa của mẹ. Còn củ cải rất giàu vitamin và nhiều loại nguyên tố vi lượng, có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể cho sản phụ, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, nước củ cải có vị ngọt nhẹ rất thích hợp cho mẹ sau sinh uống. . Mùa đông là thời điểm thích hợp để ăn củ cải.

mẹ bầu, mẹ sau sinh, phục hồi sức khỏe sau mổ lấy thai, sinh mổ,

Canh rong biển

Tảo bẹ rất giàu kẽm, súp tảo bẹ rất hữu ích cho phụ nữ mang thai để phục hồi vết thương. Tảo bẹ còn có tác dụng hạ sốt giảm cảm lạnh cho mẹ và bé, tảo bẹ còn có tác dụng cho con bú, mẹ nào thường xuyên uống canh tảo bẹ sau sinh sẽ có nhiều sữa cho con bú.

Khi hầm canh tảo bẹ, bạn có thể cho thêm một chút thịt nạc hoặc sườn phụ để món canh thêm bổ dưỡng và không bị dầu mỡ.

mẹ bầu, mẹ sau sinh, phục hồi sức khỏe sau mổ lấy thai, sinh mổ,

Súp cá đen

Cá đen rất giàu axit amin cần thiết cho cơ thể con người, cũng như nhiều nguyên tố vi lượng như canxi, phốt pho nên cũng có thể cung cấp cho các bà mẹ sau sinh một món ăn bổ sung chất lượng cao. Protein làm cho sữa giàu dinh dưỡng hơn và cũng có lợi cho sự phát triển của em bé.

mẹ bầu, mẹ sau sinh, phục hồi sức khỏe sau mổ lấy thai, sinh mổ,

Nếu sinh mổ, bạn cũng nên uống thêm 3 loại canh trên, không chỉ có lợi cho việc phục hồi vết thương mà còn rất giàu chất dinh dưỡng nữa đấy!

T. Tâm (Theo Bảo vệ Công lý)

Leave a Reply

Your email address will not be published.